Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Files – ứng dụng dọn rác biến smartphone Android cũ ra như mới đạt 100 triệu người dùng

Files – ứng dụng dọn rác biến smartphone Android cũ ra như mới đạt 100 triệu người dùng
August 05
19:08 2019

 

Mỗi tháng, 100 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới dùng ứng dụng Files by Google do chính Google phát triển để thu dọn dung lượng và quản lý dữ liệu trên điện thoại di động Android của mình.

Ứng dụng Files được tạo ra dành cho người dùng điện thoại thông minh dung lượng thấp, tập trung ở các thị trường như Ấn Độ, Nigeria và Brazil thường gặp tình trạng điện thoại hết dung lượng lưu trữ khi sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên trong 2 năm qua, chúng tôi đã thấy mọi người chọn dùng Files. Ứng dụng xóa bỏ nỗi lo về quản lý dữ liệu trên điện thoại và giúp mọi việc hoàn thành nhanh hơn, dù đó là tìm bức ảnh yêu thích, chia sẻ các tập tin không dùng dữ liệu hay xóa bỏ các tập tin cũ để biến chiếc điện thoại của bạn trở nên như mới.

  • Cứ mỗi giây Files dọn trống 8GB dung lượng trên toàn thế giới.
  • Files bổ sung hai tính năng mới trong phiên bản cập nhật mới nhất.

Nếu tính trên quy mô toàn cầu, trung bình mỗi giây ứng dụng Files dọn trống 8GB dung lượng dữ liệu, tương đương 2.200 tấm ảnh.

Những tin nhắn được chuyển đi có thể là nguyên do trùng các tập tin và ảnh meme nhanh chóng ngốn hết dung lượng lưu trữ của điện thoại. Tính trung bình, cứ mỗi giây, Files giúp mọi người trên thế giới xóa hơn 300 tập tin và 150 ảnh meme bị trùng. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Files nhanh chóng tìm và đề xuất các tập tin cần loại bỏ.

Hai tính năng mới được bổ sung sau đây càng giúp ứng dụng Files thêm hữu ích:

Tiết kiệm pin và giảm mỏi mắt với tùy chọn phông nền đen mới

Chuyển sang phông nền đen để tiết giảm pin và giảm mỏi mắt.

Nghe nhạc và xem video ngoại tuyến (offline) với tính năng điều khiển mới như Skip (Bỏ qua), Rewind (Tua lại), Fast Forward (Tua nhanh).

Trình phát đa phương tiện mới cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

Những tính năng mới này sẽ có mặt trong bản cập nhật đến mọi người trong vài ngày tới. Bạn có thể tải ứng dụng Files by Google tại Google Play g.co/getfiles để dọn trống dung lượng bộ nhớ lưu trữ và làm điện thoại của mình hoạt động nhẹ nhàng như mới.

TOMAS VOREL

Giám đốc Tăng trưởng, Bộ phận Một tỷ Người dùng Kế tiếp (Next Billion Users) tại Google

+ Nguồn: Google Châu Á – Thái Bình Duơng cung cấp.TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới