MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 05 tháng 4 năm 2020
Chủ nhật ngày 05 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Realme công bố cụm 4 camera độ phân giải 64MP cho smartphone

Realme công bố cụm 4 camera độ phân giải 64MP cho smartphone
August 12
22:55 2019

 

Realme, một thương hiệu smartphone có mức tăng trưởng nhanh của OPPO, tại sự kiện Leap to Quad Camera ở New Delhi (Ấn Độ) ngày 8-8-2019 đã giới thiệu công nghệ Quad-camera 64MP trên smartphone. Mẫu smartphone đầu tiên của Realme được trang bị cụm 4 camera sau này sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Nó sẽ thuộc dòng Realme X series và là smartphone đầu tiên của Realme có độ phân giải camera lớn tới 64MP và cũng là smartphone đầu tiên của Realme có số camera sau nhiều hơn 2 chiếc (dual-camera). Đó là lý do Realme gọi sự kiện này là Leap to Quad Camera, nhảy một cái lên tới 4 camera, bỏ qua Triple-camera với 3 camera.

Tại sự kiện sáng tạo camera Realme Camera Innovation Event này, Realme chia sẻ: Là một thương hiệu trẻ không ngại thử thách (Dare-To-Leap), Realme luôn đặt thử thách hình ảnh trên smartphone làm cốt lõi để xây dựng trải nghiệm cao cấp trên sản phẩm và liên tục mang đến những bất ngờ trong việc tạo ra hình ảnh cho người dùng. Trước đó, hồi tháng 5-2019, Realme đã công bố dòng smartphone Realme X mới với dual-camera có camera chính tới 48MP dùng cảm biến Sony IMX586. Dòng này đã bắt đầu bán ở Ấn Độ hồi tháng 7-2019.

Realme với bước nhảy vọt về công nghệ camera

Ông Madhav Sheth

Tại sự kiện Leap to Quad Camera, ông Madhav Sheth, CEO của Realme Ấn Độ, cũng cho biết trong nửa cuối năm 2019, Realme sẽ bắt đầu đưa ra thị trường những smartphone có cụm 4 camera, từ phân khúc tầm trung đến cả flagship, bao gồm cả Realme series, Realme Pro series và Realme X series.

Mẫu smartphone Realme trang bị cụm Quad-camera 64MP đầu tiên được Realme Ấn Độ đưa ra cho khách mời trải nghiệm tại sự kiện ngày 8-8-2019.

Trong số này, Realme X series sẽ có camera 64MP. Realme cho biết smartphone đầu tiên có cụm Quad-camera sẽ ra mắt thị trường Ấn Độ trước lễ hội Diwali bắt đầu ngày 27-10-2019.

Ông Chandler Qian.

Đây cũng là lần đầu tiên Realme tiết lộ nhóm nghiên cứu và phát triển mảng camera của hãng. Theo giới thiệu của Chandler Qian, Kỹ sư hình ảnh của Realme: “Realme hiện có hơn 100 thành viên trong nhóm R&D về hình ảnh, có thể hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện nhiều mẫu cùng một lúc. Nhờ những nỗ lực đó, những chiếc smartphone của Realme ngày càng được người dùng đánh giá cao so với các sản phẩm cùng tầm giá.”

Cụm Quad-camera của Realme được cấu hình gồm camera chính góc rộng wide, cameragóc cực rộng ultrawide, camera cận cảnh macro và camera chiều sâu depth sensor. Riêng với cụm Quad-camera cao cấp nhất, Realme dùng cảm biến hình ảnh chính là GW1 ISOCELL Bright 64MP của Samsung có kích thước 1/1.72″ và kích thước điểm ảnh pixel 0.8μm hoạt động với công nghệ Tetracell, phiên bản Samsung của công nghệ Quad-Bayer của Sony) – có nghĩa nó thực chất là một cảm biến 16MP với các pixel lớn tới 1.6μm và hỗ trợ real-time HDR. Công nghệ này dùng thuật toán demosaic algorithm chuyển lưới màu Bayer thành hình ảnh để đạt ảnh cuối cùng có độ phân giải khủng tới 64MP (hay 48MP ở Realme X).

Ông Manish Goel.

Manish Goel, Kỹ sư trưởng của SSIR đến từ Samsung, đã giới thiệu các chi tiết và công nghệ tiên tiến của cảm biến GW1 ISOCELL 64MP, và Realme đã trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Samsung toàn cầu. Thông qua những nỗ lực chung và sự hợp tác chặt chẽ, trải nghiệm hình ảnh trên điện thoại di động đã được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Trong khu vực trải nghiệm, các khách mời, từ các chuyên gia về công nghệ đến giới truyền thông có cơ hội trải nghiệm chức năng chụp ảnh của điện thoại di động 64MP lần đầu tiên và bị ấn tượng bởi độ phân giải cực cao. Bên cạnh đó, cụm Quac-camera của Realme đầy đủ các chức năng như siêu macro, góc siêu rộng và chụp chân dung góp phần đem lại những trải nghiệm hình ảnh thú vị hơn khi có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong nhiều bối cảnh hơn.

Trong ngành công nghiệp điện thoại di động hiện nay trên thế giới, multi-camera và bộ cảm biến tiên tiến là hai yếu tố được đa số người dùng quan tâm khi lựa chọn điện thoại. Đó là lý do để có thể đáp ứng nhu cầu thật sự của người tiêu dùng, Realme luôn ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ camera trên các sản phẩm của mình.

Lọt vào Top 10 toàn cầu và có 10 triệu người dùng chỉ sau 1 năm

Chỉ sau một năm ra mắt, Realme đã trở thành thương hiệu điện thoại phát triển nhanh nhất và lọt vào Top 10 thương hiệu smartphone lớn nhất toàn cầu (theo báo cáo hàng quý của hãng phân tích thị trường Counterpoint Research vào cuối tháng 7-2019).

Bên cạnh đó, Realme đã cán mốc 10 triệu người dùng toàn cầu sau hơn 1 năm ra mắt (từ 16-5-2018 đến 10-7-2019).

Realme cho biết với nỗ lực chinh phục và đem đến lợi ích cho người dùng, Realme sẽ không ngừng khám phá và cải tiến nhiều hơn về thiết kế và công nghệ để mang tới những sản phẩm tốt nhât cho người dùng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Realme cung cấp.