Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Google Webmaster Conference hướng dẫn tối ưu hiệu suất cho các website Việt Nam

Google Webmaster Conference hướng dẫn tối ưu hiệu suất cho các website Việt Nam
August 14
23:31 2019

 

Hội thảo Webmaster Conference, chuỗi sự kiện đào tạo miễn phí về xây dựng website do Google tổ chức tại nhiều quốc gia, đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ngày 13-8-2019 ở TP.HCM. Các chuyên gia về công cụ tìm kiếm đến từ Google Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản được mời đến chia sẻ về những đề tài bổ ích mà các chuyên gia website (Webmaster) và các chuyên viên SEO có thể ứng dụng để nâng cao hiệu suất hoạt động của website mình trên kết quả tìm kiếm Google.

Các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website, như cách Google Search hoạt động, làm thế nào để phục hồi trang web sau khi bị hack, những cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, dịch vụ quản trị web Search Console, thiết kế giao diện đạt chuẩn di động và tăng tốc độ truy cập trang web,…

  • 7 chuyên gia đến từ Google Thụy Sĩ, Nhật Bản và Singapore 
  • Nội dung và chủ đề được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam

Theo nghiên cứu được Google và Temasek công bố vào cuối năm 2018, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế Internet phát triển nhất khu vực Đông Nam Á tính trên giá trị hàng hóa mua bán trong năm 2018. Hệ sinh thái Web của Việt Nam cũng đã chứng kiến một sự lột xác và tăng trưởng ngoạn mục trong vài năm trở lại đây. Hơn một nửa dân số đã có thể truy cập Internet và 72% trong số đó sử dụng Internet mỗi ngày để truy cập vào các trang tin tức, giải trí, thương mại điện tử, cũng như trang web của các doanh nghiệp nhỏ hơn và dịch vụ địa phương. Tuy nhiên, các nghiên cứu của Google cũng cho thấy tốc độ tải trung bình của các website trên di động tại Việt Nam lên đến 10,1 giây, gần như chậm nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi có tới 53% người dùng Internet cho biết sẽ rời khỏi nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải.

Dựa trên phản hồi từ cộng đồng địa phương và các phân tích dữ liệu, nội dung và các chủ đề của sự kiện Webmaster Conference này được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam, bảo đảm tất cả mọi người đều có thể học hỏi và tiếp thu được những kiến thức hữu ích từ sự kiện. Dù là người mới tạo website gần đây hay là đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý website, từ những webmaster, chuyên viên SEO, lập trình viên website, chủ sở hữu website, influencer mảng công nghệ hay chuyên viên nội dung,… đều có thể tìm được những điều mình quan tâm và có lợi từ Webmaster Conference được thiết kế phù hợp cho tất cả những ai muốn tạo nên những trang web hiệu quả cao này.

Diễn giả Gary Illyes, nhà phân tích xu hướng Webmaster của Google Thụy Sĩ, chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào cộng đồng Web ở Đông Nam Á, vì theo như những nghiên cứu nội bộ lẫn độc lập bên ngoài thì Internet tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động như những con đường tại TP.HCM vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy là trải nghiệm người dùng Internet có thể khá khó chịu nếu họ gặp phải các trang tải chậm hay các website bị hư hại.”

Google cho biết thông qua Webmaster Conference, tập đoàn công nghệ này mong muốn giúp đỡ các chủ sở hữu website lẫn marketer tạo nên những trải nghiệm mà người dùng yêu thích, các website khiến họ quay trở lại thường xuyên, và từ đó giúp các chuyên viên Web và chủ sở hữu website thành công hơn trên online. Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta cùng nhau hợp tác thì chúng ta có thể khiến thế giới Web trở nên tốt hơn và an toàn hơn, và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.”

Tại sự kiện, người tham dự có cơ hội tương tác với các chuyên gia, tìm hiểu về các cập nhật mới nhất của Google Search, thảo luận về các cách tối ưu hóa trang Web, và học hỏi các cách có thể nâng cao hiệu suất hoạt động cho website của mình từ những chuyên gia trong ngành và đội ngũ Google Search.

Webmaster Conference tại Việt Nam lần đầu tiên này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng webmaster Việt Nam với hơn 900 người đăng ký cho sự kiện chỉ có quy mô 300 người. Trong đó, có hơn một nửa số người tham gia là các lập trình viên và chuyên viên SEO. Anh Nguyễn Thanh Khiết, Trưởng phòng SEO, trang Muaban.net, chia sẻ: “Sự kiện này là một cơ hội rất tốt để những người làm trong lĩnh vực SEO có thể gặp gỡ và tìm kiếm những hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn từ chính đội ngũ chuyên gia của Google, điều mà thông thường chỉ có thể tìm trên các trang thông tin hoặc diễn đàn chia sẻ. Những bài viết, chia sẻ của các chuyên gia trên mạng về chủ đề này thì rất nhiều, nhưng có thể không chính xác hoặc được định hướng có lợi cho đơn vị nào đó. Vì vậy, những chương trình như thế này là rất cần thiết để những người làm trong lĩnh vực SEO như tôi có được những hướng dẫn chính thống, đáng tin cậy từ Google.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới