Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Dùng video ngắn quảng bá du lịch Ninh Bình trên TikTok

Dùng video ngắn quảng bá du lịch Ninh Bình trên TikTok
August 15
07:12 2019

 

Tiếp tục thực hiện chuỗi Chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam với tên gọi #HelloVietnam, nền tảng video ngắn TikTok ngày 14-8-2019 đã ký kết với ngành du lịch và địa phương phát động Chiến dịch quảng bá du lịch Ninh Bình trên nền tảng TikTok với tên gọi #HelloNinhBinh.  Đây cũng là hoạt động hướng tới Năm Du lịch Quốc gia 2020 được tổ chức tại Ninh Bình.

Một nhà sáng tạo nội dung TikTok ghi hình tại Ninh Bình.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam #HelloVietnam với hình thức video ngắn trên TikTo được khởi động từ ngày 13-6-2019. Mỗi chu kỳ 2 tháng sẽ thực hiện 1 chiến dịch quảng bá cho 1 tỉnh thành, khu vực nhằm quảng bá cho các điểm đến, các sản phẩm du lịch của địa phương đó. Chiến dịch đầu tiên có tên gọi #HelloDanang diễn ra từ 15-6 đến1-7-2019 đã thu hút được hơn 15.000 video tham dự, 98 triệu lượt xem và hơn 6 triệu tổng lượt thích. Sau 2 tháng triển khai quảng bá du lịch trên TikTok, tính tới 13-8-2019, tài khoản chính thức của Du lịch Đà Nẵng (Danang FantasticCity!) trên TikTok đã đạt được hơn 37.400 người dùng theo dõi và hơn 320.000 lượt yêu thích. Tài khoản chính thức của Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism) đã có hơn 32.600 người dùng theo dõi và gần 300.000 lượt yêu thích.

Chiến dịch #HelloDanang.

Chiến dịch #HelloNinhBinh do TikTok thực hiện với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Ninh Bình, Tạp chí Du lịch, cùng sự đồng hành của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab), Công ty Thời trang ELISE và các nhà tài trợ.

Từ trái: Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam; bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình; và ông Phạm Duy Phong, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình, ký kết hợp tác tại Ninh Bình ngày 14-8-2019.

Chiến dịch này nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung ngắn về cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực… của tỉnh Ninh Bình và chia sẻ trên môi trường Internet, qua đó góp phần quảng bá rộng rãi các điểm đến và sức hấp dẫn của dDu lịch Ninh Bình. #HelloNinhBinh đặt mục tiêu thu hút 5.000 video quảng bá và 30 triệu lượt xem.

Một nhà sáng tạo nội dung TikTok ghi hình tại Ninh Bình.

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, nói rằng:

Thông qua các video ngắn trên nền tảng TikTok, #HelloNinhBinh sẽ tạo nên các xu hướng du lịch, tạo cho du khách sự tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm của riêng mình về những sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời khuyến khích du khách quay video trong hành trình du lịch hưởng ứng theo trào lưu, thể hiện cá tính trên cơ sở sử dụng những tính năng, bộ lọc, nhạc nền… có sẵn và rất đa dạng trên ứng dụng TikTok.”

Để khởi động chiến dịch, TikTok cùng với Sở Du lịch Ninh Bình đã đưa 26 nhà sáng tạo nội dung đến khảo sát, ghi hình tại một số điểm đến hấp dẫn và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch của Ninh Bình, bước đầu xây dựng các video quảng bá về Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa, Vân Long, Bái Đính,…

Các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok đến ghi hình tại Bái Đính

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, cho biết:

“Một trong những chủ đề trọng tâm trong năm nay của TikTok là du lịch. Xoay quanh chủ đề này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều chiến dịch quảng bá các điểm đến du lịch cho các tỉnh thành, cũng như quảng bá ẩm thực địa phương – một nét đặc sắc của du lịch Việt Nam. Sau #HelloNinhBinh, chúng tôi sẽ nỗ lực để đưa #HelloVietnam đến các tỉnh thành khác, làm giàu hơn nữa nội dung về chủ đề du lịch trên nền tảng, đồng thời lan tỏa vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè năm châu.”

Tính đến đầu năm 2019, TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức, thu hút hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại thị trường Việt Nam.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới