Thứ Hai ngày 01 tháng 3 năm 2021
Thứ Hai ngày 01 tháng 3 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

D-Link ra mắt giải pháp mạng quản lý qua đám mây thế hệ mới Nuclias tại Việt Nam

D-Link ra mắt giải pháp mạng quản lý qua đám mây thế hệ mới Nuclias tại Việt Nam
August 20
20:00 2019

 

Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á được D-Link cung cấp giải pháp mạng quản lý qua đám mây thế hệ mới Nuclias. D-Link Việt Nam ngày 20-8-2019 tại TP.HCM đã tổ chức sự kiện ra mắt mạng Nuclias quản lý qua đám mây được thiết kế cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, nhằm giải quyết các nhu cầu của mạng có dây và không dây. D-Link cho biết Nuclias bảo đảm rằng tất cả hệ thống mạng đều có thể được thiết lập, định cấu hình, theo dõi, quản lý và khắc phục sự cố với khả năng tối ưu nhất.

Nuclias là giải pháp mạng quản lý qua đám mây đơn giản, tích hợp nhiều tính năng linh hoạt dễ dàng truy cập chỉ bằng một nút bấm để quản lý, ghi nhận và phân tích thông tin chi tiết về mọi thiết bị được kết nối. Giải pháp này được thiết kế chuyên biệt cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ (Managed Service Provider – MSP) hoặc các nhà tích hợp (SI) hay các đối tác cung cấp các dịch vụ IT outsourcing, …

D-Link Nuclias cung cấp công cụ quản lý dựa trên đám mây mà không cần bộ điều khiển cục bộ. Việc cung cấp giải pháp không cần mở hộp sản phẩm và điều khiển dựa trên đám mây tập trung giúp cài đặt và quản lý hệ thống mạng dễ dàng hơn, giảm chi phí và độ phức tạp. Bên cạnh đó, khả năng mở rộng không giới hạn và chi phí trang bị giải pháp thấp cũng làm cho Nuclias trở thành lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang phát triển.

Ông Jacky Chang.

Ông Jacky Chang, Chủ tịch D-Link khu vực Đông Nam Á, Úc và New Zealand, chia sẻ:

“Với nền tảng quản lý đám mây cải tiến và sáng tạo, Nuclias sẽ mang đến cơ hội kinh doanh lớn hơn cho các đối tác kinh doanh của chúng tôi. Các nhà tích hợp hệ thống CNTT có thể mở rộng các dịch vụ CNTT của họ với giải pháp Nuclias đáng tin cậy, đơn giản để cài đặt và bảo trì. Bên cạnh đó, với nền tảng quản lý mạng toàn diện và đáng tin cậy của Nuclias, nhà cung cấp dịch vụ (MSP) có thể tạo ra nguồn doanh thu mới từ hoạt động cung cấp dịch vụ CNTT cho các đơn vị không có đội ngũ IT. ”

Cơ chế phân cấp quản lý của Nuclias cho phép triển khai ở nhiều nơi khác nhau mà vẫn có thể quản lý dễ dàng, đồng thời công cụ phân tích dữ liệu và báo cáo lưu lượng truy cập tiên tiến cung cấp cho chủ doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT những báo cáo theo thời gian thực.

Các tính năng bổ sung bao gồm hệ thống quản trị phân quyền nhiều lớp, kiểm tra nhật ký, cập nhật firmware tự động, xác thực qua captive portal, LDAP, RADIUS server và cũng hỗ trợ đăng nhập Facebook và Google để truy cập Wi-Fi của khách và giám sát mạng tự động.

Nuclias được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, bao gồm các Access Point quản lý qua đám mây thế hệ AC Wave 2 thuộc phân khúc tốt nhất từ AC1300 2X2 thông thường đến cấp độ doanh nghiệp cao hơn AC2600 4X4. Ngoài ra, các thiết bị chuyển mạch – Switch được quản lý qua đám mây của Nuclias còn cung cấp các tính năng đầy đủ của Layer 2 (VLAN, LACP, STP, QoS, DCHP Sever Screen, EGMP Snooping…) từ 10 cổng đến 52 cổng trong cả hai mô hình PoE và không PoE.

Ông Sam Wong.

Ông Sam Wong, Giám đốc quốc gia D-Link Việt Nam và Myanmar, cho biết: Nuclias Cloud 1.0 đã được D-Link kết hợp cùng NTT, nhà mạng viễn thông Nhật Bản lớn thứ 4 thế giới về doanh thu, triển khai từ cách đây 5 năm và gặt hái nhiều thành công. Từ nền tảng đó, D-Link đã phát triển Nuclias 2.0 và bắt đầu mở rộng địa bàn ra khắp thế giới. Giải pháp mạng đám mây này đã được vận hành tốt ở Châu Âu, Úc, Canada,..

Ông Nguyễn Sơn Hải.

Theo ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc Kinh doanh D-Link Việt Nam: Nuclias là một giải pháp được tối ưu hóa cho các khách hàng đầu cuối là các tố chức kinh doanh vừa và nhỏ, thậm chí rất nhỏ như những quán cà phê,… – những nơi không có và không cần phải có nhân sự chuyên về CNTT để quản lý mạng. Hiện nay Nuclias đang triển khai về Wi-Fi và Switch. Sắp tới đây, D-Link sẽ triển khai thêm Nuclias cho giám sát, gateway, router,…

Nhân sự kiện ra mắt giải pháp mạng quản lý qua đám mây thế hệ mới Nuclias tại Việt Nam ở TP.HCM sáng 20-8-2019, ông Jacky Chang, Chủ tịch D-Link khu vực Đông Nam Á, Úc và New Zealand, đã trả lời phỏng vấn của MediaOnline.

Ông Jacky Chang, Chủ tịch D-Link khu vực Đông Nam Á, Úc và New Zealand (bên phải) và ông Sam Wong, Giám đốc quốc gia D-Link Việt Nam và Myanmar tại sự kiện ra mắt Nuclias ở TP.HCM sáng 20-8-2019. (Ảnh: Phạm Hồng Vinh).

Xin ông cho biết sau thời gian triển khai thành công Nuclias với đối tác NTT Nhật Bản, D-Link có thể mang những giá trị gì đến các nước khác?

Sau thời gian triển khai giải pháp Nuclias thành công cùng đối tác NTT tại Nhật Bản, chúng tôi nhận ra rằng các khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp mạng dễ lắp đặt và sử dụng, chi phí thấp cũng như không cần phải có đội ngũ IT quản lý. Từ đó, nhu cầu cần phải có 1 giải pháp chuyên nghiệp để quản lý hệ thống mạng trở nên cấp thiết để đáp ứng nhu cầu của người dùng, vốn đang có xu hướng chuyển dịch từ mua sản phẩm sang mua dịch vụ. Nhận thấy sự thay đổi này, D-Link đã cho ra đời giải pháp mới Nuclias để đáp ứng nhu cầu thực tiễn và nhân rộng mô hình sang những nước khác.

Ông có kỳ vọng gì về việc triển khai giải pháp Nuclias tại Việt Nam?

Giải pháp Nuclias đã được triển khai ở nhiều nước như Châu Âu, Canada, Australia,… sau Việt Nam sẽ là Singapore, Malaysia,…Hơn 10 năm D-Link có mặt tại Việt Nam với sự tin dùng của khách hàng, cùng những nhà phân phối và đơn vị đối tác luôn đồng hành cũng như am hiểu thị trường, chúng tôi tin rằng giải pháp Nuclias sẽ phù hợp với các đối tác khách hàng tại Việt Nam trong việc triển khai cũng như quản lý vì những lợi ích mà giải pháp Nuclias mang lại như mức phí đầu tư nhỏ, cấu hình đơn giản dễ sử dụng, khả năng nâng cấp không giới hạn,….Bên cạnh đó, D-Link cũng muốn mang đến thông điệp mới với người tiêu dùng Việt Nam, rằng chúng tôi ngoài là thương hiệu thiết bị mạng dành cho gia đình còn là thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng mạng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Xin cảm ơn ông và chúc D-Link tiếp tục thành công ở Việt Nam với giải pháp Nuclias mới này.

P.H.P.

+ Ảnh: P.H.P. và D-Link Việt Nam.