Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 tại Phú Yên

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 tại Phú Yên
August 24
18:09 2019

 

Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 với chủ đề Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử” đã diễn ra tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) từ ngày 22 đến ngày 24-8-2019. Hội thảo thường niên năm nay do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT,…

Hội thảo CNTT-TT Việt Nam 2019 này là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước theo xu thế cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số – xã hội số, bảo đảm phát triển nhanh và bền vững.

Hội thảo còn là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, tư vấn những giải pháp, công nghệ, sản phẩm mới nhất phục vụ kinh tế – xã hội.

(Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ TT-TT)

Chuyên đề “Chuyển đổi số: Nâng cao hiệu quả Chính quyền điện tử” có sự chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng trung tâm dữ liệu lớn; triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử; kinh nghiệm triển khai tại Bình Dương; Bưu chính Công ích; Cloud Based E-Government Architecture…

Với chuyên đề “Chuyển đổi số: Nông nghiệp, Du lịch và Biến đổi khí hậu, môi trường thông minh”, các nhà quản lý, chuyên gia CNTT trao đổi các nội dung: Thực tiễn tại Đà Nẵng; Giải pháp giám sát đô thị thông minh bằng AI Camera; Quan trắc chất lượng nước nuôi trồng thủy sản và môi trường ở Phú Yên; Bảo mật và Chiến lược an toàn thông tin cho TP thông minh; Chuyển đổi số trong nông nghiệp ở Việt Nam; IoT và AI trong trồng trọt…

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, hạt nhân của quá trình chuyển đổi số là các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và các doanh nghiệp ICT Việt Nam. Phải phát triển 100.000 doanh nghiệp ICT, nhất là các doanh nghiệp tại các tỉnh thành, tập trung làm tư vấn công nghệ, chuyển giao công nghệ, triển khai ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội.

Các yếu tố nền tảng của chuyển đổi số là thể chế, hạ tầng, đổi mới sáng tạo, an ninh an toàn mạng, doanh nghiệp ICT và đào tạo. Bộ TT-TT cũng trình bày Đề án Chuyển đổi số tại hội thảo và ghi nhận các ý kiến đóng góp.

​​Hội thảo CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 là cơ hội để tỉnh Phú Yên học tập kinh nghiệm từ các địa phương ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý, phát triển kinh tế – xã hội; ngành TT-TT Phú Yên kết nối, hợp tác với các chuyên gia, các doanh nghiệp trong ứng dụng… và có bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Qua hội thảo, Phú Yên quảng bá hình ảnh của một địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng, con người thân thiện và mến khách. Đặc biệt là tiềm năng, thế mạnh của Phú Yên để phát triển du lịch, kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương, bảo đảm quốc phòng – an ninh.

Hội thảo CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 năm 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Hải Dương.

VĂN THỊ BÍCH TY (Hội Tin học TP.HCM, HCA) 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới