MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Grab thử nghiệm tính năng mới cùng lúc đặt đến 4 đơn hàng GrabFood

Grab thử nghiệm tính năng mới cùng lúc đặt đến 4 đơn hàng GrabFood
August 27
16:16 2019

 

Siêu ứng dụng Grab ngày 27-8-2019 bắt đầu thử nghiệm tính năng đặt nhiều đơn hàng GrabFood cùng lúc cho một số khách hàng nhất định tại Việt Nam. Theo đó, khách hàng có thể cùng lúc đặt món ăn mình yêu thích từ tối đa 4 nhà hàng, quán ăn khác nhau cùng lúc, thay vì lần lượt đặt và chờ kết thúc từng đơn hàng như trước đây. Grab Việt Nam cho biết: Không chỉ gia tăng trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, tính năng còn giúp tăng cơ hội thu nhập, giảm thời gian chờ cho đối tác tài xế, và giúp tăng doanh thu ròng cho các đối tác nhà hàng đang tham gia nền tảng GrabFood.

Cũng từ ngày 27-8-2019, trang web dành cho người dùng GrabFood tại Việt Nam chính thức ra mắt. Người dùng tại Việt Nam giờ đây có thể truy cập vào trang web GrabFoof này để theo dõi thông tin các chương trình khuyến mại hiện có trên GrabFood, danh mục các món ăn yêu thích, tùy chỉnh ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh), tìm hiểu thông tin đăng ký trở thành đối tác nhà hàng, đối tác tài xế GrabFood. Trong thời gian tới, người dùng sẽ có thể đặt món ăn ngay trên trang web chính thức này của GrabFood.

Trước đó, vào đầu tháng 8-2019, Grab cũng đã bắt đầu thử nghiệm tính năng ghép đơn hàng dành cho đối tác tài xế GrabFood. Cụ thể, đối tác tài xế có thể nhận thêm 1 đơn hàng từ cùng một quán ăn và giao cho 2 khách hàng khác nhau.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6-2018, GrabFood đã luôn có những cải tiến nhằm mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng, các đối tác nhà hàng, đối tác tài xế. Sau hơn một năm ra mắt tại Việt Nam, GrabFood hiện có mặt tại 15 tỉnh, thành và là nền tảng giao nhận thức ăn được sử dụng thường xuyên nhất tại Việt Nam, với 87% người dùng chọn GrabFood là nền tảng giao nhận thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất (theo số liệu khảo sát độc lập được Kantar công bố vào tháng 7-2019).

Grab Việt Nam cho biết họ tiếp tục khẳng định cam kết trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, mang đến dịch vụ nhanh hơn, cũng như cam kết Tốt hơn từng ngày (#BetterEveryday) và thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood).

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Grab cung cấp.