Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Grab Việt Nam tặng 117.000 bữa ăn cho học sinh vùng cao

Grab Việt Nam tặng 117.000 bữa ăn cho học sinh vùng cao
September 05
14:29 2019

 

Tại lễ khai trường năm học mới 2019-2020 ngày 5-9-2019 ở điểm trường Mầm non Thạch Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), Grab Việt Nam đã trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 tỷ đồng, để hỗ trợ cơm trưa ngay tại trường cho gần 600 em học sinh thuộc 15 điểm trường trên địa bàn xã Thạch Lâm. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung Tay Nuôi Em” do Grab (thông qua GrabFood và GrabRewards) khởi xướng, phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Vvc) và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng nhằm tiếp thêm động lực và tạo điều kiện thuận lợi để các em duy trì việc học và vươn lên trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Grab và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã trao hơn 100 phần quà để góp phần mang lại niềm vui ngày đầu năm học cho các em học sinh.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, nói rằng:

“Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab không chỉ cam kết nỗ lực nâng cao cuộc sống bằng công nghệ mà còn chú trọng phục vụ cộng đồng qua những hoạt động thiết thực, nhân văn, đúng theo sứ mệnh công nghệ vì cộng đồng (Tech for Good). Thông qua chương trình “Chung Tay Nuôi Em”, Grab mong muốn không chỉ mang đến cho các em học sinh miền núi những bữa cơm có giá trị dinh dưỡng, mà còn góp phần xóa bỏ những rào cản vô hình, tiếp thêm nguồn động lực để các em đến trường, từ đó mở ra cơ hội về một tương lai tươi sáng hơn cho các em. Mang đến những ảnh hưởng và giá trị lâu dài theo đó là triết lý mà Grab hướng đến thông qua chương trình thiện nguyện vì cộng đồng lần này.”  

Ông Triệu Văn Thực, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Cao Bằng, cũng chia sẻ:

“Thạch Lâm là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Cao Bằng. 96% dân số là người Mông. Với tập tục còn lạc hậu, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Việc hỗ trợ bữa ăn trưa cho các em thể hiện sự quan tâm và chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tỉnh Cao Bằng. Tôi tin Chương trình “Chung Tay Nuôi Em” sẽ giúp cho trẻ em xã Thạch Lâm có được bữa ăn cơm trưa đầy đủ hơn, góp phần mang ước mơ con chữ đến gần hơn với các em nhỏ. Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng sẽ cùng các thầy cô giáo tại các điểm trường tổ chức triển khai bếp ăn cho các em ngay tại điểm trường, tạo điều kiện để các em ăn trưa ổn định, góp phần giúp các em đi học đều đặn.”  

Trong 5 năm qua, Grab đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, có thể kể đến chuỗi dự án từ thiện “Hành trình yêu thương”; chuỗi chương trình “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”; “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, chương trình “Học bổng Tài năng xanh”; chương trình “Vui đón Trăng vàng – Rộn ràng cùng Grab”, hay gần đây nhất là dự án “Cùng Grab chung tay xây cầu đến lớp”… Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đã đóng góp hơn 13 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước, góp phần làm đẹp không gian đô thị, trao tặng học bổng cho con của đối tác tài xế…

Grab cho biết: Trong thời gian tới, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường mà Grab chú trọng đầu tư, hướng đến đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Phục vụ mục tiêu này, Grab sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính, công nghệ di động mới và logistics.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Grab cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới