Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam được trao Giải thưởng Thu hẹp Khoảng cách số 2019

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam được trao Giải thưởng Thu hẹp Khoảng cách số 2019
September 09
18:50 2019

 

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Thu hẹp Khoảng cách số, một hạng mục của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards, VDA) 2019, do Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) tổ chức. Lễ trao giải đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) ngày 6-9-2019.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ hai bên phải) và GS. TSKH Đỗ Trung Tá, Chủ tịch Hội đồng chung khảo Giải thưởng (thứ hai bên trái) trao Giải thưởng Thu hẹp Khoảng cách số cho ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và phối hợp thực hiện với Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT. Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển của công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.

Theo Ban Tổ chức, kể từ khi phát động vào tháng 2-2019, giải thưởng 2019 đã nhận được 245 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần cơ cấu giải thưởng. Tiêu chí đánh giá bình chọn và trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm nay bao gồm công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; sự nổi trội của sản phẩm dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; sản phẩm mới, dịch vụ có tiềm năng ứng dụng…

Hội đồng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế, đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Huawei Việt Nam qua các chương trình học bổng đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động công ích, thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), cống hiến và đồng hành cùng ngành ICT Việt Nam, góp phần tích cực vào quá trình thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

Trong đó, có hai hoạt động chính mà công ty đã triển khai:

Tổ chức các chương trình tài trợ, trao tặng các thiết bị đầu cuối CNTT

Từ năm 2016 đến 2019, Huawei Việt Nam đã đồng hành cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Truyền thông Số Việt Nam tài trợ, trao tặng các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, máy tính bảng cho 15 địa chỉ ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu vùng xa (trường học, cơ quan, tổ chức người khuyết tật).

Tính đến nay, Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng 310 bộ máy tính, trong đó có 180 máy tính xách tay Lenovo và HP, 80 bộ máy tính để bàn HP và 50 máy tính bảng Huawei MediaPad, trị giá hàng tỷ đồng.

Triển khai chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” tại Việt Nam

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình CSR hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT đến từ các nước, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến cuối năm 2018, chương trình đã đến với hơn 108 quốc gia và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới, hơn 400 trường đại học toàn cầu với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ chương trình này. Trong đó có hơn 4.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei. Các sinh viên đã có dịp thăm quan công ty, được học tập và nghiên cứu về những kiến thức, thông tin công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei, được thực hành tại những phòng thực nghiệm ICT tiên tiến nhất của Huawei. Đây cũng chính là những nhân tài sẽ góp phần xây dựng và phát triển ngành ICT trong tương lai của các quốc gia.

Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đến Việt Nam, và giờ đây đã trở thành chương trình học bổng thường niên của Huawei tại Việt Nam. Tính đến năm 2018, Huawei đã tổ chức thành công 3 mùa chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” ở Việt Nam. Có 32 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam đã tham gia chương trình học tập 2 tuần tại Trung Quốc, đến từ các trường đại học, học viện hàng đầu của Việt Nam như trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội,… Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2019 dành cho các sinh viên Việt Nam chính thức khởi động trong tháng 9-2019.

Ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, chia sẻ:

“Không chỉ là một nhà cung cấp giải pháp ICT hàng đầu thế giới thực hiện các hoạt động kinh doanh và hợp tác cùng phát triển tại Việt Nam, Huawei Việt Nam còn tích cực thể hiện hình ảnh của một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng thông qua hàng loạt các hoạt động xã hội nhằm thu hẹp khoảng cách số, thúc đẩy phát triển xã hội, bảo đảm môi trường bền vững và đặc biệt là các hoạt động nhằm hỗ trợ công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển ICT tại Việt Nam. Mục tiêu này cũng rất phù hợp với chủ trương chiến lược mà Chính phủ Việt Nam hướng tới là đến năm 2020 tổng số nhân lực tham gia hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp CNTT đạt 1 triệu người”.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới