Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

HTC VIVE giới thiệu bộ kính thực tế ảo mới VIVE Cosmos

HTC VIVE giới thiệu bộ kính thực tế ảo mới VIVE Cosmos
September 12
20:26 2019

  

Tại Mỹ ngày 12-9-2019, HTC VIVE đã giới thiệu những tính năng và chức năng mới của VIVE Cosmos bao gồm giá bán lẻ và thời gian có hàng cùng những ưu đãi khi khách hàng đặt trước sản phẩm. VIVE Cosmos là hệ thống thực tế ảo sử dụng máy tính (PC-VR headset) cao cấp mới nhất của HTC VIVE với khả năng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, có thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) độc đáo giúp việc chuyển đổi chức năng của thiết bị nhanh và dễ dàng. HTC VIVE Cosmos sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 3-10-2019. Theo HTC Việt Nam, tời gian có hàng tại thị trường Việt Nam dự kiến trong tuần thứ 2 của tháng 10-2019.

Khác với hệ thống HTC VIVE nguyên thủy, mainstream VR headset mới VIVE Cosmos không đòi hỏi các cảm biến bên ngoài (external sensor) và dùng các bộ điều khiển động tác được theo dõi hoàn toàn (fully tracked motion controller). HTC cũng đã nâng cấp các bảng LCD panel, có độ phân giải kết hợp 2880 x 1700 pixel, góc nhìn rộng 110 độ FOV và tốc độ làm tươi (refresh rate) nhanh 90Hz.

Ông Raymond Pao, Phó Chủ tịch Chiến lược & Sản phẩm toàn cầu của HTC VIVE, nói rằng:

“Cosmos mang lại những trải nghiệm chưa từng có và cũng là thiết bị linh hoạt nhất của chúng tôi hiện nay – với tính năng quét theo dõi từ trong ra ngoài, các lựa chon thay thế trong tương lai cho những thiết kế kính đeo khác nhau, nội dung không giới hạn, và giao diện người dùng mới, chúng tôi nhìn thấy những triển vọng vô hạn cho các khách hàng XR (Extended Reality).”

Các tính năng kỹ thuật

VIVE Cosmos được phát triển để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng VR với sự linh hoạt, dễ dàng và hiệu suất sử dụng ở mặt trước. Hệ thống quét theo dõi VIVE hoàn toàn mới đơn giản hóa việc cài đặt giúp cho việc trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn bao giờ hết, với 6 camera cảm biến cho việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng hơn và chính xác hơn. Cosmos có độ phân giải 2880 x 1700 pixel kết hợp – tăng 88% so với VIVE – hiển thị ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn. Tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Thiết kế gập-mở độc nhất cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo trong vài giây – mà vẫn không làm gián đoạn hành trình VR của họ. Công thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh đắm chìm nhất. Cosmos cũng có bộ điều khiển được thiết kế lại toàn diện giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Cosmos cũng tương thích với VIVE Wireless Adapter cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Thiết bị “mod” lần đầu tiên được công bố cho VIVE VR

Với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate), VIVE Cosmos là thiết bị VR cao cấp linh hoạt nhất cho tới nay, được thiết kế với các phụ kiện (sắp ra mắt) để thay đổi chức năng của thiết bị và mang đến cho khách hàng khả năng phát triển thiết bị cùng với họ theo thời gian. Khái niệm “mod” cho HTC VIVE được thông báo chính thức lần đầu ngày 12-9-2019 trong sự kiện giới thiệu HTC VIVE Cosmos là với thiết bị VIVE Cosmos External Tracking Mod dành cho những khách hàng muốn tiếp tục sử dụng những trạm cơ sở Lighthouse sẵn có của họ cho việc quét theo dõi các viễn cảnh, đồng thời tận dụng hiệu suất cao hơn của VIVE Cosmos. Trạm cơ sở đầu tiên tương thích với mod hỗ trợ hệ sinh thái của VIVE cho các thiết bị ngoại vi như VIVE Tracker, mang lại sự tự do chưa từng có cho các hoạt động VR. Theo HTC VIVE, thiết bị mod mới này sẽ có hàng vào Quý 1-2020.

Các nội dung kèm theo

VIVE Cosmos là thiết bị VR kèm theo các nội dung đặc sắc ngay khi mở hộp sử dụng với gói thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON được tặng kèm trong thời gian đặt trước sản phẩm giúp bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng. Mỗi khách hàng đặt hàng trước sẽ nhận được mã thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON trong hộp sản phẩm. Viveport Infinity cho phép bạn truy cập không giới hạn tới hàng trăm ứng dụng VR, trò chơi và video được đánh giá cao nhất như A Fisherman’s Tale, Fujii Ninja Legends cũng như những video từ các thương hiệu hàng đầu như GoPro, Discovery Channel, và Animal Planet. Tiếp sau việc ra mắt VIVE Cosmos, chợ ứng dụng Viveport Infinity đã thêm vào những tựa nội dung mới như Doctor Who: The Edge of Time phát hành bởi Maze Theory, Playstack và BBC; Eleven Eleven phát hành bởi Syfy; Battlewake phát hành bởi Survios; Gloomy Eyes phát hành bởi Atlas V và 3dar, Swords of Gargantua phát hành bởi Yomuneco và Gumi; MLB Home Run Derby phát hành bởi MLB.

Vive Reality System

VIVE Cosmos mang lại những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng và dễ dàng cài đặt và kích hoạt để bước vào thế giới ảo bằng việc sử dụng VIVE Reality System mới, một trải nghiệm phần mềm cốt lõi được nâng cấp cho VIVE. Vive Reality System là triết lý thiết kế hoàn toàn mới cho VR, mang lại cảm giác của một thế giới thực trong môi trường VR. Cosmos có giao diện người dùng được thiết kế lại với tên gọi là Lens, trong một không gian chung (home space) mới, năng động gọi là Origin – bệ phóng cho các ứng dụng VR và các trải nghiệm tương tác phát triển theo thời gian.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VIVE COSMOS VR HEADSET

  • Màn hình: Dual LCD đường chéo 3.4 inch
  • Độ phân giải: 1440 x 1700 pixel mỗi bên (2880 x 1700 pixels kết hợp)
  • Tỉ lệ làm tươi: 90Hz
  • Phạm vi quan sát: 110 độ
  • Âm thanh: Tai nghe stereo tích hợp
  • Cổng kết nối PC: USB 3.0, DisplayPort 1.2
  • Cổng thiết bị ngoại vi: USB-C 3.0, kết nối độc quyền đến mod
  • Quét theo dõi: không yêu cầu không gian tối thiểu cho chỗ đứng/ngồi, kích thước phòng  tối thiểu 2m x 1,5m.
  • Module Faceplates: VIVE Motion Mod (đi kèm với Cosmos) và VIVE Cosmos External Tracking Mod (bán riêng)
  • Hỗ trợ VIVE Wireless Adapter: Được bán riêng. Yêu cầu có sẵn khe gắn PCIe trên PC.

Xin mời xem video:

Thông tin chi tiết về HTC VIVE Cosmos.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HTC cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới