Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok hợp tác với Cục Trẻ em nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng

TikTok hợp tác với Cục Trẻ em nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng
September 25
21:49 2019

 

Nền tảng video ngắn TikTok vừa hợp tác với Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) ra mắt chiến dịch #tienhocle. TikTok với 12 triệu người dùng sẽ là một cầu nối để lan tỏa những giá trị đạo đức, lễ giáo trong gia đình, xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam và nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh.

Lễ ký kết hợp tác giữa TikTok và Cục Trẻ em tại Hà Nội ngày 20-9-2019.

Cục Trẻ em mở tài khoản chính thức trên mạng TikTok với ID @Vì trẻ em, chia sẻ video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh cho các người dùng trẻ. Bên cạnh đó, kênh @Vì trẻ em cũng sẽ xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết, bao gồm cách bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, những người anh, chị trong gia đình.

Chiến dịch #tienhocle trên TikTok kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý tình huống được đưa ra trong các video ngắn. TikTok cho biết, qua chiến dịch này, TikTok mong muốn cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết cho người dùng là bậc phụ huynh có con nhỏ, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ các em và phòng chống xâm hại, bạo lực.

Chiến dịch #tienhocle có mục tiêu thu hút 3.000 video và 20 triệu lượt xem trên nền tảng. Đặc biệt, song song với chiến dịch này, TikTok và Cục Trẻ em còn chung tay quảng bá Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111 và nâng cao ý thức phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, phát biểu tại lễ Công bố chương trình #tienhocle ở Hà Nội ngày 20-9-2019:

Vai trò then chốt trong việc định hướng và bảo vệ trẻ em nằm ở gia đình và người thân của đứa trẻ nhiều hơn là chính bản thân chúng. Chung tay cùng TikTok trong chiến dịch này, chúng tôi muốn tiếp cận đến các thế hệ người dùng trên nền tảng, tận dụng sức lan tỏa của họ để đưa thông điệp về giáo dục và bảo vệ trẻ trở nên phổ biến trong cộng đồng. Hy vọng mỗi bậc phụ huynh, mỗi người anh, chị đều nắm được các thông tin và kiến thức cần thiết, từ đó giúp trẻ trưởng thành một cách khoẻ mạnh cả về thể chất và tinh thần“,

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, chia sẻ:

TikTok là một nền tảng trực tuyến, và chúng tôi đã thực hiện vô số hoạt động để xây dựng một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho mỗi người dùng. Nhưng không dừng lại ở đó, TikTok đang nỗ lực để tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống thực tế, mang đến những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng. Đó là lý do chúng tôi mở rộng hợp tác với các bộ, ngành, hướng đến đa dạng hóa các nội dung mang tính giáo dục trẻ em, nhằm lan toả các giá trị tích cực và nhân văn.

Nền tảng video ngắn TikTok chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 24-4-2019, công bố chiến lược đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sức sáng tạo địa phương. Từ khi ra mắt, TikTok đã có những hoạt động thiết thực về xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh trong cộng đồng, tiêu biểu như việc ra mắt Trung tâm An toàn tại Việt Nam và tổ chức các hội thảo, buổi tọa đàm về vấn đề an toàn mạng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới