Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

VNPT trở thành thương hiệu giá trị số 2 tại Việt Nam

September 25
09:55 2019

 

Tại lễ công bố Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019 trong khuôn khổ Hội thảo Brand Finance Vietnam Forum 2019 ở Hà Nội ngày 24-9-2019, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT và nhà mạng di dộng VinaPhone đều nằm trong danh sách Top 50 này. Đây là danh sách thường niên do Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam kết hợp với Brand Finance, nhà tư vấn đánh giá thương hiệu doanh nghiệp quốc tế thành lập ở Anh từ năm 1996, tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp nằm trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất ở Việt Nam.

Ông Đinh Minh Sơn, Phó Ban Phát triển thị trường, (giữa) thay mặt Tập đoàn VNPT nhận chứng nhận Top 2 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019.

Theo bảng xếp hạng 2019 của Brand Finance, VNPT đã vượt qua Vinamilk vươn lên xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Giá trị thương hiệu của VNPT năm 2019 được định giá là 1.683 triệu USD (tăng 14% so với năm 2018). Cùng với thương hiệu VNPT, thương hiệu VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT đứng thứ 8 trong Top 10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam 2019, với giá trị thương hiệu được định giá là 553 triệu USD (tăng 17% so với năm 2018). VNPT là doanh nghiệp duy nhất có 2 thương hiệu nằm Top 10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam năm 2019.

Viettel tiếp tục dẫn đầu danh sách 2019 với giá trị thương hiệu hơn 4,3 tỉ USD (tăng tới 54% so với năm trước). Top 10 thương hiệu có giá trị nhất ở Việt Nam năm 2019 lần lượt là Viettel, VNPT, Vinamilk, Vinhomes, Sabeco, MobiFone, ViettinBank, VinaPhone, BIDV và Petrolimex. Các thương hiệu Top 10 chiếm tới 68% tổng giá trị thương hiệu của bảng xếp hạng Top 50 này.

Brand Finance xếp hạng thương hiệu thông qua công cụ phân tích Brand Finance ßrandßeta để benchmark về sức mạnh, nguy cơ và tiềm năng của một thương hiệu, có so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó, theo một thang điểm từ AAA tới D. Dữ liệu được dùng để tính toán đến từ nhiều nguồn đa dạng, như từ công ty Bloomberg, các báo cáo thường niên, các nghiên cứu khách hàng và nghiên cứu nội bộ của Brand Finance. Việc tính toán giá trị các thương hiệu trong bảng xếp hạng sử dụng “phương pháp Chiết khấu Phí bản quyền” (Royalty Relief methodology). Phương pháp này ước tính doanh số tương lai được tạo ra từ thương hiệu và tính toán tỷ lệ phí bản quyền trả cho việc sử dụng thương hiệu, tức là công ty muốn sử dụng thương hiệu phải trả cho việc sử dụng thương hiệu – với giả định rằng thương hiệu không thuộc sở hữu của công ty đó.

Các doanh nghiệp trong Top 50 được Brand Finance và Mibrand Việt Nam trao chứng nhận chính thức về thứ hạng, giá trị thương hiệu quốc gia và chỉ số sức khỏe thương hiệu tại thị trường Việt Nam – bảng xếp hạng duy nhất có phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO (ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá). Điều này khẳng định sự phát triển và sức mạnh thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2019.

Là một tập đoàn viễn thông, CNTT hàng đầu của Việt Nam, VNPT trong những năm qua không ngừng phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ đón đầu xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4, làm chủ công nghệ lõi nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng Việt Nam. Hiện nay, VNPT đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến lược VNPT4.0 với quyết tâm chuyển đổi thành doanh nghiệp số, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025; trở thành một Trung tâm số (Digital Hub) của Châu Á vào năm 2030.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp.

(Nguồn: TTXVN)
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới