Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung ra mắt gói Giải pháp thông minh Smart Solutions cho gia đình và tòa nhà tại Việt Nam

Samsung ra mắt gói Giải pháp thông minh Smart Solutions cho gia đình và tòa nhà tại Việt Nam
October 03
12:53 2019

 

Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 3-10-2019 đã giới thiệu gói Giải pháp thông minh Samsung – Smart Solutions bao gồm Smart Home (Ngôi nhà thông minh) và Smart Building (Tòa nhà thông minh) tại thị trường Việt Nam. Giải pháp Smart Home hướng đến các gia đình mong muốn một cuộc sống thông minh và tiện nghi hơn thông qua các thiết bị thông minh và cảm biến nằm trong hệ sinh thái SmartThings của Samsung. Trong khi đó, Smart Building là một gói giải pháp cho doanh nghiệp nhằm quản lý các tòa nhà, văn phòng một cách tự động hóa nhằm giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ và tạo ra một không gian làm việc thoải mái hơn.

Tiềm năng của thị trường nhà ở thông minh tại Việt Nam

Bà Nguyễn Y Mai, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử tiêu dùng của Công ty Samsung Vina, tại sự kiện ra mắt Samsung Smart Solutions ở TP.HCM sáng 3-10-2019.

Ông Lê Việt Hùng, Giám đốc điều hành Ngành hàng Điều hòa không khí và Dự án, Công ty Samsung Vina, giới thiệu về gói giải pháp Smart Solutions tại TP.HCM sáng 3-10-2019.

Samsung đánh giá thị trường Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho Smart Solutions. Giá trị thị trường Smart Home tại Việt Nam theo doanh thu hiện đang ở mức 2.500 tỷ đồng, và được dự báo tăng lên 8.200 tỷ đồng vào năm 2023, tương đương mức tăng trưởng kép 35%. Smart Home và Smart Building được kỳ vọng sẽ có mức đóng góp lớn hơn vào doanh thu của Samsung Vina sau khi gói giải pháp Smart Solutions chính thức ra mắt ở Việt Nam.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Chúng tôi chính thức mang đến Việt Nam các giải pháp cho cuộc sống thông minh với danh mục sản phẩm công nghệ đa dạng nằm trong hệ sinh thái SmartThings nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu giải pháp IoT cho doanh nghiệp, áp dụng các công nghệ quản lý bằng AI mới nhất nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ tài nguyên của các tòa nhà, từ đó giảm thiểu được chi phí cho doanh nghiệp và giảm ảnh hưởng lên môi trường. Chúng tôi nỗ lực để Samsung sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng các giải pháp nhà ở và văn phòng thông minh tại Việt Nam.

Giải pháp Smart Home cho cuộc sống tiện nghi, thông minh

Giải pháp Smart Home (Ngôi nhà thông minh) của Samsung được hỗ trợ bởi các sản phẩm có tính năng thông minh như TV, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị gia dụng khác thuộc thương hiệu Samsung và hàng ngàn thiết bị từ các bên thứ ba được chứng nhận tương thích SmartThings (hiện đã có hơn 4.000 thiết bị của nhiều hãng) dưới cùng một hệ sinh thái đồng nhất là SmartThings, qua đó đem lại trải nghiệm bao quát cho người dùng. Các thiết bị thuộc hệ sinh thái SmartThings đều có thể kết nối với nhau thông qua Wi-Fi, do đó người dùng sẽ luôn biết được tình trạng các thiết bị đang được kết nối của mình, và có thể nhanh chóng bật/tắt và tùy chỉnh các chế độ hoạt động bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị di động như smartphone và tablet.

Ngôi nhà thông minh của người dùng sẽ tự động mở nhạc, mở máy lạnh, mở màn cửa, điều chỉnh ánh sáng trong phòng đúng với mức họ muốn ngay khi họ vừa bước chân vào ngôi nhà, đồng thời có thể nhận dạng người lạ đột nhập vào nhà và cảnh báo cho chủ nhà… cũng như vận hành với nhiều kịch bản khác giúp cho cuộc sống người dùng được thoải mái, an ninh hơn.

Ứng dụng quản lý Smart Home của Samsung là SmartThings tương thích vói các hệ điều hành di động chính đang có trên thị trường. Vì thế, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của mình, Android hay iOS, để điều khiển Smart Home của Samsung. Không chỉ hỗ trợ các sản phẩm thông minh của Samsung, SmartThings và Smart Home của Samsung tương thích với bất cứ sản phẩm thông minh nào của các hãng khác miễn là chúng được chứng thực tương thích SmartThings.

Tại Samsung 68 ở Tòa tháp Bitexco, Samsung Vina có một khu trình diễn mô phỏng một ngôi nhà thông minh (Smart Home) mà trong đó hầu như các thiết bị gia dụng đều được kết nối thông qua ứng dụng SmartThings mà người dùng có thể ra lệnh cho chúng bằng giọng nói qua trợ lý ảo Bixby trên thiết bị di động. Ngoài ra, chiếc tủ lạnh Family Hub với màn hình lớn trên cánh cửa đặt trong nhà bếp cũng đóng vai trò một trung tâm kết nối và điều khiển Smart Home không cần tới thiết bị di động. Ngay sau khi mở khóa cửa bằng dấu vân tay, chủ nhà sẽ bước vào ngôi nhà thông minh của mình với các thiết bị gia dụng đã sẵn sàng phục vụ. Các nhu cầu giải trí và làm các công việc trong nhà đều được thực hiện tự động và người dùng có thể điều khiển từ xa hay qua giọng nói. Các camera an ninh và cảm biến giúp bảo vệ cuộc sống của người trong nhà an toàn và lành mạnh hơn.

Giải pháp Smart Building giúp tối ưu hóa việc quản lý tòa nhà

Với mức độ phức tạp trong việc áp dụng công nghệ IoT trong hệ thống các tòa nhà, vốn có vô số các thiết bị khác nhau và cần được quản lý một cách hiệu quả và nhất quán, cùng với các quy định về sử dụng năng lượng trở nên nghiêm ngặt hơn, thì việc áp dụng một giải pháp quản lý thông minh nhằm giúp các tòa nhà hoạt động hiệu quả hơn là nhu cầu cấp thiết.

Samsung Smart Building (Tòa nhà thông minh) là giải pháp tự động hóa giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống và thiết bị của tòa nhà thông qua nền tảng Internet vạn vật IoT. Cốt lõi của giải pháp này là các thuật toán nhằm sử dụng năng lượng thông minh, giúp giảm chi phí kết nối không dây giữa các thiết bị, giảm chi phí vận hành và đem lại môi trường làm việc thoải mái, cùng tính năng bảo mật mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống điều khiển từ xa linh động, ban quản lý tòa nhà có thể truy cập vào hệ thống bất kỳ lúc nào, thuận tiện cho việc quản lý khi không có mặt tại chỗ hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Là thương hiệu hàng đầu thị trường về những giải pháp thông minh cũng như kiến tạo công nghệ mới, Samsung nhấn mạnh việc ra mắt giải pháp Smart Home và Smart Building tại Việt Nam thể hiện rõ sự cam kết của công ty trong việc không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dùng, mang khái niệm ngôi nhà thông minh trở nên gần gũi hơn, giúp người dùng quản lý không gian sống và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Hiện Samsung đã triển khai thử nghiệm giải pháp Smart Home tại một số dự án nhà ở, căn hộ, tiêu biểu như là dự án The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM). Samsung cũng vừa hoàn thành việc triển khai giải pháp Smart Building cho khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex tại Quận 9 (TP.HCM) và bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế như mong đợi.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: P.H.P. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới