Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung Vina có nhiều hoạt động tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019

Samsung Vina có nhiều hoạt động tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019
October 04
19:54 2019

Công ty Điện tử Samsung Vina đã có nhiều hoạt động tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 – Industry 4.0 Summit 2019 diễn ra vào ngày 2 và 3-10-2019 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Samsung Vina đã cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam. Diễn đàn này là một sự kiện quan trọng do Ban Kinh tế Trung ương trực tiếp tổ chức với sự phối hợp của các cơ quan cấp cao như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, và một số bộ ngành khác.

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina (giữa) tại phiên Toàn thể của Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2019.

Trong phiên họp toàn thể của Diễn đàn với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, đại diện Samsung Vina chia sẻ về dự án “Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh” cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ của Samsung ở Hàn Quốc. Dự án này khi đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian 5 năm với tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ won (tương đương 88,89 triệu USD). Đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc và Samsung cùng đóng góp ngân sách và triển khai với mục tiêu giúp cải thiện năng suất của ngành công nghiệp sản xuất nội địa cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình nhà máy thông minh, nhằm giúp họ có được sự tự chủ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những giải pháp nhà máy thông minh mà Samsung hỗ trợ sẽ tập trung vào việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây và những công nghệ tiên tiến khác cho các quy trình vận hành ở nhà máy từ khâu sản xuất đến khâu kiểm tra giám sát.

Ông Lê Khôi Nguyên, Giám đốc chiến lược ngành hàng di động Samsung Vina, phát biểu trong chuyên đề Ngân hàng thông minh của Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2019.

Tại hội thảo chuyên đề “Ngành ngân hàng trong tiến trình chuyển đổi số: cơ hội và thách thức”,  đại diện Samsung Vina chia sẻ về câu chuyện của Samsung tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức trong quá trình triển khai mô hình thanh toán di động Samsung Pay cũng như các kết quả đạt được về thay đổi hành vi sử dụng của người dân và những khuyến nghị cho các cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9-2017, mục tiêu của Samsung Pay là thúc đẩy và dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại di động và cung cấp những trải nghiệm thanh toán di động an toàn hơn, thông minh hơn và tốt hơn cho người dùng Việt Nam. Trong 2 năm qua, và tiếp tục trong thời gian tới, Samsung đã và sẽ liên tục bổ sung thêm các tính năng mới cho nền tảng Samsung Pay nhằm mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của người dùng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích chưa từng có mà thiết bị và dịch vụ Samsung có thể mang lại. Đây cũng là kỳ vọng và cam kết của Samsung trong nỗ lực không ngừng phát triển và cải tiến Samsung Pay. Dịch vụ Samsung Pay cho đến nay đã có 700.000 người dùng đăng ký, 500.000 thẻ được đăng ký và gần 3.000.000 giao dịch đã được thực hiện.

Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc phụ trách khối Công nghệ Thông tin và Doanh nghiệp tại Công ty Samsung Vina, phát biểu tại phiên hội thảo Thành phố thông minh của Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2019.

Tại hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia”, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm triển khai những giải pháp thông minh ở hơn 1.200 khu vực trên toàn thế giới của Samsung, đại diện Samsung Vina chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh:

  • Giải pháp Quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép thay đổi hoạt động chiếu sáng theo kịch bản và tích hợp các cảm biến đa nhiệm.
  • Giải pháp quản lý từ xa hỗ trợ nhà quản lý, theo dõi, kiểm soát dự trù thay thế hoặc nâng cấp trang thiết bị tài sản bảo đảm chúng luôn luôn ở trạng thái tốt nhất với chi phí bảo trì thấp nhất.
  • Giải pháp quản lý nội dung tập trung cho phép quản lý từ xa phần cứng (sản phẩm, trang thiết bị) và phần mềm (lập trình kịch bản) thông qua việc làm mới nội dung trình chiếu và lập kế hoạch trình chiếu từ xa.
  • Giải pháp quản lý cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú dễ dàng tích hợp với các thiết bị trong từng phòng của khách sạn thông qua chuẩn giao thức không dây và làm việc trực tiếp với các ứng dụng khác và các phần mềm chuyên dụng quản lý tài sản của bên thứ ba.

Ngoài ra, Samsung Vina cũng tham gia triển lãm trong khuôn khổ Diễn đàn với giải pháp B2B “Samsung Smart City” giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ dành cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm đa dạng đi cùng giải pháp từ trong nhà tới ngoài trời, màn hình LCD tới màn hình LED, thiết bị hiển thị chuyên dụng, giải pháp quản lý nhà hàng, khách sạn,…

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới