Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Zoho cung cấp nền tảng tích hợp toàn diện và luôn sẵn sàng cho người muốn kinh doanh thương mại điện tử

Zoho cung cấp nền tảng tích hợp toàn diện và luôn sẵn sàng cho người muốn kinh doanh thương mại điện tử
October 07
16:25 2019

 

Công ty phát triển phần mềm Ấn Độ Zoho Corporation trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông công nghệ tại TP.HCM ngày 3-10-2019 đã công bố nền tảng thương mại toàn diện mới Commerce Plus. Được xây dựng trên Zoho One, hệ điều hành dành cho doanh nghiệp, Commerce Plus là một nền tảng được tích hợp đầy đủ cho các ngành hàng thương mại hoạt động online. Từ bán hàng đến đáp ứng lòng trung thành của khách hàng, Commerce Plus tận dụng trải nghiệm khách hàng, tài chính, phân tích và phần mềm thông minh của Zoho để cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng trải nghiệm thương mại đầu tiên, kết nối với nhau.

Zoho ra đời ở Ấn Độ vào năm 1996 tập trung vào việc phát triển các ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng web, trong đó có bộ công cụ văn phòng, nền tảng quản lý Internet cho vạn vật IoT, bộ phần mềm quản lý IT,… Hiện nay Zoho với hơn 7.000 nhân viên hoạt động ở hơn 180 nước, đã phát triển được hơn 45 phần mềm ứng dụng và có hơn 45 triệu người dùng trên toàn thế giới. Năm 2018, Zoho lập văn phòng Đông Nam Á tại Singapore nhằm khai thác khu vực tập trung rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) vốn là đối tượng người dùng chính cho các ứng dụng của Zoho. 3 thế mạnh chính của Zoho và sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý, và có thể tùy biến phù hợp với thị trường. Trong những năm qua, Zoho có mặt ở Việt Nam thông qua nhiều đối tác cung ứng dịch vụ và hiện có 300-400 khách hàng tại Việt Nam đang sử dụng các ứng dụng Zoho.

Trị giá của nền thương mại điện tử trên thế giới không ngừng gia tăng. Trong ảnh là tổng giá trị hàng hóa bán ra trên toàn hệ thống thương mại điện tử thế giới từng năm (đơn vị: 1.000 tỷ USD)

Những kịch bản thương mại điện tử ở Việt Nam.

Ông Gibu Mathew

Ông Gibu Mathew, Phó Chủ tịch và Tổng giám đốc Zoho Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Các doanh nghiệp ngày nay buộc phải điều hướng trong rừng công nghệ để tìm ra các ứng dụng phù hợp cần thiết để vận hành hoạt động của họ. Điều này thậm chí còn khó khăn hơn trong thương mại. Với Commerce Plus, chúng tôi cung cấp một nền tảng để điều hành toàn bộ doanh nghiệp thương mại, cho phép các doanh nghiệp tập trung vào những gì quan trọng để thành công. Được xây dựng trên Zoho One, Commerce Plus là hệ điều hành cho thương mại.”

Ông Jordan Jewell, Giám đốc nghiên cứu, Thương mại số và Ứng dụng doanh nghiệp tại Công ty nghiên cứu thị trường IDC, nhận định: “”Thị trường thương mại kỹ thuật số cực kỳ cạnh tranh. Đối với các tổ chức muốn bán thành công trực tuyến, sự đổi mới liên tục và trải nghiệm khách hàng vượt trội là điều kiện tiên quyết để thành công. Sản phẩm Commerce Plus mới của Zoho cung cấp một cách tiếp cận độc đáo cho Commerce vì nó cung cấp tích hợp riêng với cả ứng dụng trước và sau, khách hàng trang bị tốt hơn để đạt được các hoạt động thương mại đa kênh. Cơ sở khách hàng quốc tế của công ty cũng là tín hiệu tốt cho Zoho Commerce Plus, nhất là khi các thị trường mới nổi sẽ trở thành nguồn tăng trưởng lớn nhất trong 5 năm tới.”

Nền tảng thương mại điện tử toàn diện

 • Đối với các doanh nghiệp muốn thiết lập cửa hàng trực tuyến, Commerce Plus cung cấp các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để tạo sự hiện diện trực tuyến. Bằng cách cung cấp các mẫu dựng sẵn, nền tảng cho phép người dùng nhanh chóng số hóa doanh nghiệp thương mại của họ với nỗ lực và chi phí tối thiểu.
 • Commerce Plus cho phép người dùng bán hàng trên các kênh. Các doanh nghiệp có thể bán hàng trực tuyến thông qua cửa hàng thương mại điện tử của riêng họ, chợ (marketplace) của bên thứ ba, mặt tiền cửa hàng chính thống hoặc các kênh khác.
 • Nền tảng Commerce Plus giúp doanh nghiệp duy trì một kho lưu trữ các mặt hàng được bán trên nhiều kênh. Cho dù doanh nghiệp bán trên cửa hàng trực tuyến hoặc chợ của bên thứ ba như Amazon, Ebay hoặc Etsy, Commerce Plus đều cung cấp một hệ thống hàng tồn kho thống nhất.

Trải nghiệm thương mại cá nhân

 • Trải nghiệm thương mại tốt nhất là trải nghiệm được cá nhân hóa cho mỗi khách truy cập. Nền tảng Commerce Plus được tích hợp với nền tảng Trải nghiệm khách hàng của Zoho, cho phép các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho mọi khách truy cập bằng cách kết hợp thông tin qua các điểm tiếp xúc của khách hàng. Thí dụ: Commerce Plus có thể điều chỉnh trải nghiệm thương mại dựa trên việc khách truy cập là người mới, khách quay lại hoặc khách có giá trị cao.
 • Với mỗi khách truy cập / khách hàng khác nhau, Commerce Plus cho phép doanh nghiệp xây dựng các hành trình tùy chỉnh. Thí dụ, Commerce Plus có các hành trình tích hợp cho khách truy cập có đồ trong giỏ hàng. Hành trình có thể được tạo và cá nhân hóa dựa trên thông tin bổ sung có sẵn trên nền tảng và được triển khai để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa.
 • Giao tiếp khách hàng trên kênh Omni có sẵn như là một phần của nền tảng trải nghiệm khách hàng của Zoho, được thừa kế bởi Commerce Plus, cho phép đối thoại nhận biết ngữ cảnh với khách hàng tiềm năng và khách hàng nói chung. Với thông tin khách hàng liên tục chảy qua nhiều kênh liên lạc như e-mail, trò chuyện, điện thoại,… các đại diện tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ khác có được cái nhìn thống nhất và bối cảnh của từng khách hàng và có thể mang lại trải nghiệm nhất quán, gắn kết.

Hoạt động back-end hiệu quả

 • Với Commerce Plus, trải nghiệm của khách hàng sẽ không kết thúc khi đơn hàng đã được đặt. Hàng loạt hoạt động như quản lý đơn hàng, công cụ thực hiện, vận chuyển, nhãn, thông báo, quản lý kho, và nhiều thứ khác sẽ gắn kết khách hàng vào nền tảng.
 • Commerce Plus được tích hợp với hơn 40 nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn cầu, cho phép các doanh nghiệp tạo nhãn vận chuyển trực tiếp từ phần mềm. Các mặt hàng có thể được vận chuyển từ một địa điểm hoặc nhiều kho hàng giúp cho quá trình liền mạch.
 • Tất cả các đơn đặt hàng, mua hàng, chi phí và các giao dịch khác, bao gồm tiền gửi vào tài khoản ngân hàng kinh doanh, được tích hợp với hệ thống kế toán đẳng cấp thế giới của Zoho. Đây là sự tích hợp đầu tiên, toàn diện giữa hệ thống kế toán và hệ thống thương mại.

Công cụ phân tích mạnh mẽ cho thương mại

 • Zoho Analytics, một trong những nền tảng phân tích toàn diện nhất trên thị trường, cung cấp một số bảng điều khiển và báo cáo được xây dựng trước cho Commerce Plus. Các báo cáo và bảng điều khiển tích hợp này trải rộng về thương mại điện tử, hoạt động và hơn thế nữa, cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu.
 • Một số báo cáo trong Commerce Plus cung cấp về hành vi của khách truy cập trên bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử nào, bao gồm bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn và nhiều hơn thế nữa. Báo cáo cũng cung cấp cái nhìn sâu hơn về mọi sản phẩm được bán trên cửa hàng thương mại điện tử.
 • Dữ liệu từ bất kỳ hệ thống bên thứ ba nào cũng có thể được nhập vào Zoho Analytics và được phân tích cùng với dữ liệu từ Commerce Plus, cung cấp thông tin chi tiết tổng hợp.

Trí thông minh và trí tuệ nhân tạo  AI

 • Commerce Plus thừa hưởng tất cả các khả năng AI từ Zoho One. Thông minh từ bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và các ứng dụng Zoho khác được kết hợp với dữ liệu thương mại, cung cấp thông tin chi tiết một cách thông minh cho người dùng. Zia, Ask Zia, Zia Voice và Zia Search đều có sẵn trên toàn nền tảng.

Thí dụ: người dùng có thể hỏi Zia, “Các mặt hàng phổ biến nhất của tôi ở Canada là gì?” và Zia có thể tạo ra các báo cáo liên quan đến yêu cầu đó. Người dùng sau đó có thể tự động hóa các trang web thương mại của họ để quảng bá các mặt hàng phổ biến nhất trên trang chủ được chỉ định theo khu vực.

 • AI là nhân tố chính trong phát hiện gian lận của Commerce Plus. Bằng cách tham chiếu chéo thông tin địa chỉ IP có sẵn từ các hệ thống Zoho và bên thứ ba khác, Zia sẽ thông báo cho các doanh nghiệp về hoạt động đáng ngờ hoặc lừa đảo từ một khách hàng cụ thể nào đó.

Tích hợp và mở rộng với ứng dụng của bên thứ ba

 • Zoho hiểu rằng các doanh nghiệp sử dụng nhiều ứng dụng của những nhà cung cấp khác nhau. Thông qua nền tảng tích hợp Zoho Flow, Commerce Plus cho phép tích hợp liền mạch với các hệ thống của bên thứ ba. Zoho Flow được tích hợp sẵn với hơn 200 ứng dụng. Các doanh nghiệp có thể kết nối Commerce Plus vào bất kỳ hệ thống của bên thứ ba nào và trong bất kỳ giao dịch nào. Thí dụ: doanh nghiệp có thể đẩy dữ liệu khách hàng hoặc dữ liệu đặt hàng vào hệ thống của bên thứ ba bất cứ khi nào đơn hàng được đặt.
 • Commerce Plus kế thừa khả năng mở rộng từ các ứng dụng Zoho riêng lẻ, giúp Commerce Plus có thể tùy chỉnh và mở rộng theo nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào.

Cài đặt

 • Dễ dàng, nhanh chóng và có tính tùy biến cao.
 • Zoho sẽ ra mắt Dịch vụ hướng dẫn khách cho phép các doanh nghiệp thiết lập và định cấu hình một doanh nghiệp thương mại với mức phí cố định là 1.000 USD.
 • Zoho đang ra mắt cửa hàng của riêng mình trên nền tảng Commerce Plus, nơi khách hàng có thể mua hàng hóa của Zoho.

Giá cả

Commerce Plus có thể được cấp phép dưới dạng toàn bộ nền tảng hoặc một phần đủ giúp khách hàng tạo một cửa hàng trực tuyến hoạt động đúng chuẩn. Giá bắt đầu từ 20 USD /tháng để bắt đầu với thương mại điện tử. Để được  cấp phép cho toàn bộ nền tảng Commerce Plus, chi phí là  100 USD/ tháng cộng với 30 USD /nhân viên hoặc 75 USD/người dùng Zoho.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: P.H.P và Zoho cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới