Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Nokia 8.1 trở thành chiếc smartphone Nokia đầu tiên lên đời Android 10

Nokia 8.1 trở thành chiếc smartphone Nokia đầu tiên lên đời Android 10
October 14
17:59 2019

 

Công ty HMD Global ngày 14-10-2019 đã công bố việc bắt đầu cập nhật hệ điều hành Android 10 cho các sản phẩm của mình, và chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật lên hệ điều hành Android mới nhất là Nokia 8.1.

Nokia 8.1 là chiếc smartphone Nokia đầu tiên chạy trên nền tảng di động Snapdragon 710 của Qualcomm. Nhờ việc cập nhật lên Android 10 sớm này mà Nokia 8.1 sẽ được hưởng lợi từ các cải tiến AI mới nhất, cho phép nhiều tùy chọn trợ năng hơn, trực quan hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn dữ liệu cá nhân của người dùng. Android 10 đã được Google phát hành rộng rãi từ ngày 3-9-2019 (hơn 1 năm sau Android 9, phát hành 6-8-2018).

Ảnh chụp màn hình Nokia 8.1 sau khi cập nhật lên Android 10. (Ảnh: BÙI ĐÌNH THU)

Thương hiệu Nokia đã từng dẫn dầu trong việc nâng cấp sản phẩm của mình lên Android 8 Oreo, kế tiếp là Android 9 Pie và nay là Android 10 (tên mã là Android Q) cho dải sản phẩm của mình. Trong suốt thời gian qua, thông qua hợp tác chặt chẽ với Google, đặc biệt là với chương trình Android gốc, HMD Global luôn bảo đảm cập nhật bảo mật hàng tháng từ chính Google và nâng cấp hệ điều hành cho toàn thể danh mục điện thoại Nokia mang đến cho người dùng những trải nghiệm “hoàn toàn mới” trong suốt quá trình sử dụng điện thoại. Trong một nghiên cứu gần đây mang tên “Cập nhật phần mềm và bảo mật: Sự liên kết cần được chú trọng cho smartphone”, Counterpoint Research đánh giá Nokia là thương hiệu duy nhất cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành và bảo mật hàng tháng nhanh nhất.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, cho biết:

“Cam kết của chúng tôi chính là nâng cấp phần mềm nhanh nhất và sớm nhất để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng – cho dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại tầm trung hay cao cấp. Vào đầu năm 2020, chúng tôi sẽ cập nhật hoàn tất Android 10 cho tổng thể danh mục sản phẩm của mình.”

Người dùng Nokia 8.1 sẽ có cơ hội trải nghiệm một loạt các tính năng mới với Android 10, bao gồm:

  • Gesture Navigation: thao tác trên Nokia smartphone của bạn trở nên mượt mà hơn bằng cách lướt tay qua trái hoặc qua phải để quay trở lại hoặc trở về trước giúp người dùng điều khiển nhanh hơn và trực quan hơn.
  • Smart Reply: nhận phản hồi thậm chí thông minh hơn trong tin nhắn, không chỉ từ ngữ mà bạn có thể thực hiện hành động.
  • Privacy Controls: người dùng thậm chí có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân hơn ở bất cứ nơi nào và kiểm soát vị trí của mình khi chia sẻ với các ứng dụng khác với các tùy chọn: luôn luôn, ngay khi sử dụng hoặc không bao giờ.
  • Focus mode: chặn các ứng dụng gây xao lãng khi bạn cần tập trung vào những gì quan trọng trong công việc (có thể thử ngay trong bản Android 10 Beta).
  • Family Link: hiện là một phần của cài đặt Digital Wellbeings, giúp phụ huynh quản lý thời gian sử dụng smartphone của các thành viên trong gia đình bằng cách giới hạn thời gian dùng các ứng dụng trong ngày.
  • Live caption: tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc âm nhạc nào chạy trên smartphone của bạn với độ chính xác cực kỳ cao. Tính năng này sẽ phủ trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, có thể là YouTube, Instagram, Pocket Casts… và nó còn hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo. Thậm chí, nó còn hoạt động với cả video hoặc file âm thanh mà bạn tự quay hay ghi lại.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới