Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

VNPT được trao 7 giải tại giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards 2019

VNPT được trao 7 giải tại giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards 2019
October 21
19:24 2019

 

Trong lễ trao Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards (IBA) thường niên lần thứ 16 Stevie Awards 2019 tổ chức tối 19-10-2019 tại thủ đô Vienna (Áo), Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nhận được tổng cộng 7 giải thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm. Trong đó có 1 giải Vàng cho giải pháp Trục liên thông văn bản quốc gia (VXP) và 6 giải Đồng cho các sản phẩm VNPT Smart Ads (Dịch vụ truyền tải nội dung), VNPT Check (Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa), VNPT HIS (Giải pháp quản lý bệnh viện), VNPT Cloud Contact Center VCC (Giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng đa kênh), VNPT Smart Cloud (Dịch vụ ảo hóa), và VNPT Pharmacy (Giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý nhà thuốc).

VNPT được trao 7 giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards 2019.

VNPT chia sẻ: Giải Vàng cho Trục liên thông văn bản là một sự đánh giá cao ở tầm quốc tế cho VNPT là một tập đoàn kinh tế năng động, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ICT sáng tạo, đột phá, kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống, sát cánh cùng Chính phủ xây dựng hàng loạt giải pháp công nghệ, hiện thực hóa Đề án Chính phủ điện tử Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam. Cũng theo VNPT, sản phẩm đặc biệt này được một thành viên trong ban giám khảo quốc tế nhận xét: “Xây dựng một chính phủ điện tử và kinh tế số thực sự là một ý tưởng tuyệt vời vì đã mang tới cho cho người dân những dịch vụ tốt hơn. Các bộ phận, chính quyền nên dùng giải pháp này.”

Trục liên thông VXP hay còn gọi là Trục liên thông văn bản của VNPT là nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn. Đây là nền tảng cho vấn đề kết nối, chia sẻ, là một trong bước đi của quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số. Tạo ra môi trường điện tử thông suốt từ Trung ương tới địa phương, gửi và nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước, đây là căn cứ pháp lý quan trọng để các cơ quan nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử tiến tới thay văn bản giấy.

Đến nay, đã có 95/95 các cơ quan, bộ, ngành, địa phương kết nối với trục liên thông do VNPT xây dựng. Các phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được kết nối, liên thông cả theo chiều dọc và chiều ngang một cách thông suốt và có tính hệ thống, văn bản điện tử được gửi, nhận nhanh chóng, an toàn giữa các cơ quan nhà nước.

Điều đặc biệt đây là lần đầu tiên tham gia giải thưởng quốc tế IBA của Stevie Awards này, nhưng VNPT đã bội thu giải thưởng lớn (đoạt được 7 giải trong tổng số 9 dự án dự thi). VNPT cho biết mục đích tham gia giải thưởng này vì Tập đoàn muốn khẳng định tên tuổi trên trường quốc tế. Hiện VNPT đang tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư và phát triển hệ sinh thái ở nhiều lĩnh vực nhằm chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang thành một nhà cung cấp dịch vụ số (DSP) hàng đầu Việt Nam vào năm 2025, và một Trung tâm số (Digital Hub) của châu Á vào năm 2030.

Được tổ chức thường niên từ năm 2004, Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế – IBA Stevie Awards là giải thưởng toàn cầu công nhận thành tích trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Giải thưởng quốc tế này của Tổ chức Stevie Awards luôn thu hút sự chú ý của hàng nghìn doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Đây là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá nhất hiện nay bởi mức độ chuyên môn, quy mô tổ chức và thành phần tham gia. Trọng tâm của giải thưởng quốc tế Stevie Awards nhằm hướng tới đổi mới, sáng tạo, cải thiện kinh doanh. Trong mùa giải năm 2018, có hơn 3.900 đề cử từ các tổ chức đa dạng của 74 nước đã tham gia giải thưởng này. Ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam tham gia giải thưởng kinh doanh quốc tế danh giá này. Năm 2019 là năm đầu tiên VNPT tham gia Giải thưởng IBA này. Trước đó, VNPT từng tham gia và nhận nhiều giải thưởng Châu Á – Thái Bình Dương của Stevie Awards trong năm 2017 và 2018.

Thông tin chi tiết về IBA Stevie Awards:     Tiếng Việt     |    English.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới