Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Dòng bo mạch chủ MSI AMD TRX40 hoàn toàn mới cho CPU AMD Ryzen Threadripper Gen 3

Dòng bo mạch chủ MSI AMD TRX40 hoàn toàn mới cho CPU AMD Ryzen Threadripper Gen 3
November 07
22:59 2019

 

Hãng MSI (Taiwan) vừa cho ra mắt dòng bo mạch chủ (motherboard) cao cấp AMD hoàn toàn mới cùng lúc hãng AMD đưa ra bộ vi xử lý AMD Ryzen Threadripper thế hệ thứ 3 và chipset TRX40. Bộ xử vi lý AMD Ryzen Threadripper thế hệ thứ 3 áp dụng tiến trình 7nm hỗ trợ công nghệ PCIe 4.0 mới nhất và cung cấp hiệu năng cao với bộ nhớ và CPU xung nhịp cao hơn. Do các bo mạch chủ X399 trước đó không tương thích với bộ vi xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ 3, MSI đã ra mắt 3 bo mạch chủ TRX40 cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm Creator TRX40, TRX40 PRO 10G và TRX40 PRO WIFI để đáp ứng mọi nhu cầu người dùng.

Creator TRX40

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất cho việc sáng tạo nội dung, bo mạch chủ Creator TRX40 được MSI thiết kế tối ưu ở mọi khía cạnh. Về mặt thiết kế, bo mạch chủ đi theo phong cách pha lê. Thiết kế pha lê phản chiếu ánh sáng một cách kỳ diệu với hàng triệu hiệu ứng màu sắc. Creator TRX40 cũng có thiết kế phần cứng tốt hơn cho hiệu năng tối đa và hoạt động bền bỉ.

Giải pháp tản nhiệt toàn diện

Để bảo đảm rằng bo mạch chủ Creator TRX40 có thể tối đa hóa hiệu năng của các bộ vi xử lý AMD cao cấp nhất, thiết kế tản nhiệt chắc chắn là một vấn đề quan trọng. Hệ thống tản nhiệt của Creator TRX40 được thiết kế bằng nhôm chắc chắn, mở rộng kích thước tản nhiệt hơn để làm mát CPU, ống dẫn nhiệt mở rộng và vây tản nhiệt xếp chồng lên nhau để tối đa hóa tản nhiệt với dòng khí lớn và ổn định. Đối với thiết kế tản nhiệt chipset, Frozr Heatsink trang bị quạt vòng bi kép được cấp bằng sáng chế với công nghệ tối ưu để tạo ra nhiều luồng khí hơn và bảo đảm độ bền. Hơn nữa, cả ba khe M.2 đều được trang bị M.2 Shield Frozr để tránh tình trạng nghẽn cổ chai của các thiết bị M.2.

Giải pháp Lightning Gen 4

Với công nghệ PCIe 4.0 mới nhất, giải pháp Lightning Gen 4 cung cấp băng thông truyền dữ liệu PCI-e nhanh nhất với tốc độ 64GB/s. PCIe 4.0 cũng bảo đảm khả năng tương thích ngược và phù hợp với các kỹ thuật cũ hơn và mới hơn. Để hỗ trợ card đồ họa ngày càng nặng hơn, khe PCI-e bọc thép chịu đựng được các card trọng lượng lớn hơn và ngăn chặn nhiễu điện từ. Creator TRX40 được trang bị ba khe gắn Lightning Gen 4 M.2, đây là giải pháp lưu trữ trên bo mạch chủ nhanh nhất để cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 64GB/s.

Thiết kế năng lượng kỹ thuật số với công nghệ Core Boost

Bo mạch chủ Creator TRX40 được thiết kế VRM tốt hơn. Đối với hoạt động cần xử lý nặng, 16 phase nguồn 70A điện kỹ thuật số sẽ cung cấp năng lượng chính xác và không bị biến dạng cho bộ vi xử lý và tích trữ năng lượng lớn. Đầu nối nguồn 8 chân kép cung cấp nguồn điện ổn định để tránh tắt máy đột ngột hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác. Core Boost là một công nghệ mang tính biểu tượng của MSI cho hệ thống cung cấp năng lượng CPU. Thiết kế bo mạch chủ tối ưu hóa giữ lại các thành phần chất lượng cao để cung cấp dòng điện chính xác.

Giải pháp kết nối mạng mới nhất

Các nhà sáng tạo và người dùng chuyên nghiệp rất quan tâm đến giải pháp mạng. Creator TRX40 trang bị Dual LAN bao gồm Super LAN 10G. Super LAN 10G cung cấp băng thông cao tới 10Gbps và độ trễ thấp hơn, kết hợp với các thiết bị hỗ trợ 10G khác để đạt tốc độ truyền dữ liệu đáng kinh ngạc khi phát video 4K, hình ảnh kích thước lớn và các tệp lớn khác. Đối với cả kết nối Ethernet và Intranet, Dual LAN là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu việc lãng phí thời gian. Ngoài ra, giải pháp Wi-Fi 6 AX mới nhất hỗ trợ băng thông gấp 3 lần và dung lượng mạng gấp 4 lần so với thế hệ trước với công nghệ MU-MIMO hai chiều cho hiệu quả tốt hơn.

Số cổng USB phong phú

Được thiết kế đặc biệt cho người sáng tạo, Creator TRX40 được trang bị tổng cộng 19 cổng USB. Bên cạnh đó, Creator TRX40 cũng cung cấp giải pháp USB 3.2 Gen 2×2 mới nhất với tốc độ truyền nhanh hơn bốn lần so với giải pháp USB 3.2 Gen1 phổ biến hiện nay. Hiện đã có một số sản phẩm hỗ trợ USB 3.2 Gen 2×2. Thí dụ, WD giới thiệu SSD WD_BLACK P50 Game Drive SSD với nền tảng USB 3.2 Gen 2×2, đẩy tốc độ đọc lên tới 2000MB/s.

TRX40 PRO 10G và TRX40 PRO WIFI

Đối với người dùng chuyên nghiệp và văn phòng, 2 bo mạch chủ TRX40 PRO 10G và TRX40 PRO WIFI được thiết kế để đáp ứng các công việc khác nhau. Thiết kế cao cấp bao gồm các phase nguồn kỹ thuật số 12 + 3 và đầu nối nguồn 8 pin EPS-12V kép. Với tản nhiệt PWM của MSI, ống dẫn nhiệt và tản nhiệt FRORZ, thiết kế nhiệt bảo đảm nhiệt độ tốt nhất trong khi chạy ở tốc độ tối đa với bộ vi xử lý cao cấp. Bên cạnh đó, hai khe gắn Lightning Gen 4 M.2 đều được trang bị tản nhiệt M.2 SHIELD FROZR để bảo vệ tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng nghẽn cổ chai.

Card LAN 10G Super

Lightning USB 20G, giải pháp USB mới nhất, cũng có sẵn trên cả TRX40 PRO 10G và TRX40 PRO WIFI để cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 20Gbps. Bo mạch chủ được trang bị mạng LAN kép 2.5G và Gigabit LAN để truyền dữ liệu và kết nối mạng hiệu quả hơn. Cụ thể, TRX40 PRO 10G trang bị card Super LAN 10G với băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn để truyền tệp tin lớn. TRX40 PRO WIFI được trang bị giải pháp Wi-Fi 6 AX trên bo mạch giúp cải thiện băng thông lên 3 lần và dung lượng mạng lên 4 lần với công nghệ MU-MIMO hai chiều kết nối không dây tốt hơn.

Giải pháp Wi-Fi 6 AX

Hai bo mạch chủ TRX40 PRO 10G và TRX40 PRO WIFI đều trang bị M.2 XPANDER-Z GEN 4 mở rộng các khe gắn M.2 thêm 2 ổ lưu trữ với tản nhiệt và quạt.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do MSI cung cấp