Thứ Năm ngày 30 tháng 6 năm 2022
Thứ Năm ngày 30 tháng 6 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

TikTok khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao Đông Nam Á 2019

TikTok khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao Đông Nam Á 2019
November 09
20:06 2019

 

Cuộc thi TikTok All-Star (Ngôi sao TikTok Đông Nam Á) 2019 đã được nền tảng video ngắn TikTok khởi động ngày 8-11-2019 với quy mô khu vực nhằm khai phá và ươm mầm các tài năng tại Đông Nam Á. TikTok cho biết họ sẽ tận dụng nền tảng video ngắn để khơi nguồn sáng tạo, khuyến khích cộng đồng thể hiện tài năng, bởi theo một nghiên cứu cho thấy, video ngắn là một trong ba định dạng nội dung được người dùng ưa chuộng nhất để chia sẻ các ý tưởng sáng tạo.

Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô Đông Nam Á, cuộc thi TikTok All-Star 2019 sẽ diễn ra tại 6 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Người dùng tại các  quốc gia này có thể đăng ký tham gia cuộc thi ngay từ ngày khởi động cuộc thi.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi YouGov – một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, khi chia sẻ ý tưởng sáng tạo, hình ảnh (63%), video dạng ngắn (51%), và âm nhạc (44%) là ba định dạng nội dung số được người dùng Đông Nam Á ưa chuộng nhất. Đặc biệt, nghiên cứu còn cho thấy hình ảnh (69%), âm nhạc (60%), và video dạng ngắn (56%) cũng là ba định dạng nội dung tối ưu trong việc khơi nguồn sáng tạo của người dùng.

Khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của các nhà sáng tạo nội dung trực tuyến, có 85% người tham gia khảo sát khảo sát đồng ý rằng các nhà sáng tạo nội dung đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay, và 78% cho rằng vai trò của họ sẽ còn trở nên nổi bật hơn nữa trong tương lai. Trong đó, có ba lý do chính khiến nhiều người ủng hộ quan điểm trên. Thứ nhất, 62% người được khảo sát tin rằng việc tiếp thị đang có xu hướng dịch chuyển từ nội dung truyền thống sang nội dung số. Bên cạnh đó, 58% cho rằng sự phong phú, đa dạng về nội dung trên các nền tảng số khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng tìm thấy câu chuyện thu hút mình. Cuối cùng, 55% cảm thấy cuộc sống của họ được truyền cảm hứng bởi các nhà sáng tạo nội dung.

Ông Nicholas Phạm, Trưởng Bộ phận, Người dùng và Nội dung, TikTok Việt Nam, cho biết:

“Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phương tiện cơ bản để mọi người tiếp nhận thông tin. Cùng với việc thời gian tập trung của người dùng ngày càng rút ngắn, video ngắn đã trở thành định dạng nội dung ngày càng được người dùng, đặc biệt là người dùng yêu công nghệ, ưa chuộng trong việc chia sẻ ý tưởng, thể hiện khả năng sáng tạo. Tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, TikTok đã và đang tạo ra môi trường lý tưởng để các nhà sáng tạo nội dung tự do thể hiện bản thân, với nhiều cá tính và phong cách riêng biệt. Với cuộc thi TikTok All-Star 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một sân chơi lý thú cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho người dùng chia sẻ nội dung trong mọi chủ đề.

Từ ngày 8 đến ngày 14-11-2019, người dùng TikTok tại Việt Nam có thể tham gia cuộc thi bằng cách đăng tải video thể hiện tài năng của của mình với hashtag của chương trình theo các chủ đề sau:

Chủ đề Hashtag
Tài năng (nhảy, hát, vẽ, thủ công mỹ nghệ, biểu diễn đường phố, …) #TalentAllStarVN
Diễn xuất (hài hước, đóng kịch, phóng tác, kể chuyện,…) #ActingAllStarVN
Phong cách sống (vlog, ẩm thực, du lịch, thú cưng, thời trang, thể thao,…) #LifestyleAllStarVN

60 video xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia sẽ được bỏ phiếu công khai để chọn ra 10 video xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục (tổng cộng có 30 video sẽ được bầu chọn tương ứng với 3 hạng mục), để tiếp tục đi đến vòng thi cấp khu vực. Từ ngày 15 đến ngày 18-11, người dùng tại Việt Nam có thể bình chọn cho video mình yêu thích bằng cách nhấp vào hình ảnh của cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019 trên nền tảng TikTok, sau đó truy cập vào trang web bình chọn của cuộc thi.

Sau các vòng thi trong nước, các thí sinh Việt Nam lọt vào vòng chung kết sẽ đối đầu với các nhà sáng tạo nội dung trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, và Thái Lan. Vòng thi khu vực sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 25-11-2019. Quán quân của cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019 sẽ được công bố vào ngày 1-12-2019. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 12.000 USD, với 16 giải được trao tặng xuyên suốt hành trình tranh tài, thông tin chi tiết về giải thưởng được đăng tải tại đây.

Đồng hành với cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019, Ngô Kiến Huy (ca sĩ và diễn viên), WOODY (người dẫn chương trình truyền hình), ANJI (ca sĩ và nhà sáng tạo nội dung), Elizabeth Tan (ca sĩ, diễn viên), Rico Blanco (ca sĩ, nhà sáng tác nhạc) và RRILEY (ca sĩ, nghệ sĩ) sẽ tham gia cổ vũ và truyền cảm hứng cho các tài năng tham gia trong vai trò ban giám khảo. Xuyên suốt cuộc thi, ban giám khảo sẽ chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm để tạo ra một video thể hiện tài năng thực sự hấp dẫn và sáng tạo.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.