MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 21 tháng 9 năm 2020
Thứ Hai ngày 21 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Bkav phát triển hệ thống Bphone Store trước khi ra mắt Bphone thế hệ 4

Bkav phát triển hệ thống Bphone Store trước khi ra mắt Bphone thế hệ 4
November 13
17:29 2019

 

Ngày 12-11-2019 trên tài khoản Facebook của mình, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch – CEO của Bkav, đăng post: “Chuỗi Bphone Store đang được mở rộng trên toàn quốc, ngay từ hôm nay.” Ông nói thêm: “Chuỗi Bphone Store sẽ được mở rộng trên toàn quốc. Chúng tôi đang rất hào hứng với kế hoạch này!” Ông đăng kèm ảnh chụp Bphone Store đầu tiên được mở ở Hà Nội.

Nhà lãnh đạo Bkav – cha đẻ cùa dự án Bphone – mô tả: “Khách hàng có thể trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ cao cấp, bao gồm trải nghiệm sản phẩm, bán hàng, chăm sóc, bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật. Bphone Store cũng là môi trường giao lưu của cộng đồng người yêu thích Bphone.” Và ông kêu gọi: “Các bạn mong muốn gì ở các cửa hàng Bphone Store, hãy nói lên thôi nào!”

Theo tin từ Bkav, thế hệ thứ 4 của smartphone Bphone trước đây được dự đoán sẽ ra mắt vào những tháng cuối năm 2019, nhưng đã được công ty quyết định hoãn lại vào đầu năm 2020. Một số nguồn tin nói rằng việc dời ngày ra mắt Bphone thế hệ thứ 4 này là chờ mở rộng hệ thống cửa hàng Bphone Store ra những địa phương khác. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin nói rằng có một lý do khác để Bkav dời ngày ra mắt Bphone thế hệ thứ 4 là do ông Nguyễn Tử Quảng đang còn cân nhắc xem có nên đưa ra nhiều phiên bản có mức giá khác nhau cho các phân khúc thị trường khác nhau hay không?

Theo giới am hiểu, việc phát triển hệ thống cửa hàng riêng dạng “cửa hàng mặt phố” như Bphone Store là một cuộc chơi lớn, rất tốn kém cả về đầu tư ban đầu và chi phí duy trì. Nó chỉ thích hợp với các thương hiệu có danh sách sản phẩm đa dạng, phong phú, liên tục có sản phẩm mới. Nhưng việc có đủ năng lực để mở nhiều trung tâm trải nghiệm kiêm kinh doanh và dịch vụ sẽ góp phần tăng thêm giá trị cho thương hiệu. Vì thế, việc Bkav dời thời điểm công bố Bphone thế hệ thứ 4 sang năm tới có lẽ là do tính toán, cân nhắc hiệu quả kinh tế tối ưu chứ không phải chủ yếu do đợi xây dựng mạng lưới Bphone Store – mà chắc chắn cũng sẽ chỉ có một số ít tại các tỉnh thành lớn.

Cửa hàng Bphone Store đầu tiên khai trương tại Hà Nội ngày 10-8-2019.

Cửa hàng Bphone Store đầu tiên khai trương tại Hà Nội ngày 10-8-2019.

Ngày 10-8-2019, cửa hàng Bphone Store đầu tiên đã được Bkav khai trương nằm trên đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo giới thiệu, Bphone Store là nơi bán và trưng bày sản phẩm, phụ kiện, đồng thời thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề bảo hành, sửa chữa, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt Bphone Store còn là nơi để để cộng đồng yêu thích và sử dụng Bphone giao lưu, tổ chức các buổi offline.

Có tin nói rằng các Bphone Store mới sẽ được mở tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Hiện nay, smartphone Bphone chủ yếu được bán tại các chuỗi siêu thị điện thoại tầm trung như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, hay trong chương trình hợp tác với nhà mạng di động MobiFone.

Bphone 3 ra mắt ngày 10-10-2018 đã định hình hơn, có nhiều cái riêng mang dấu ấn Bkav, đặc biệt là về kiểu dáng thiết kế. Nó cũng giúp ê-kíp Bkav tự tin hơn. Theo Bkav, sau một tháng mở bán, có gần 10.000 chiếc Bphone 3 (giá từ 6.990.000 đồng) và Bphone 3 Pro (giá từ 9.990.000 đồng) được bán ra, bằng số lượng Bphone 2 bán trong một năm. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua online.

Chiến dịch truyền thông Bphone trên báo Myanmar.

Bphone cũng đã bắt đầu xuất ngoại với thị trường đầu tiên là Myanmar. Ngày 4-7-2019, sự kiện ra mắt Bphone 3 đã được Bkav Myanmar tổ chức tại thành phố Yangon. Ba trung tâm bảo hành Bphone trực tiếp và 27 điểm tiếp nhận bảo hành cũng đã được thiết lập trên toàn quốc. Bkav hợp tác với mạng Mytel của Viettel để nhà mạng di động lớn thứ 3 tại Myanmar này là kênh phân phối và hỗ trợ khách hàng cho Bphone, đồng thời kết hợp đưa ra những gói cước hấp dẫn.

Ngày 2-11-2019, kênh truyền hình Mỹ CNN International đã phát tập mới trong loạt chương trình Iconic Hanoi (Biểu tượng Hà Nội). Tập này giới thiệu về Bkav và Bphone. Xin mời bạn xem video:

PHẠM ANH PHÚC

+ Ảnh: Internet. Thanks.