MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020
Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Microsoft khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore

Microsoft khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore
November 13
08:37 2019

 

Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Khu vực Châu Á (The Experience Center Asia, ECA) của Microsoft đã được khánh thành tại Singapore ngày 12-11-2019 để phục vụ cho các khách hàng và đối tác Microsoft ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Dự kiến đến năm 2025, con người sẽ sống trong một thế giới với hơn 40 tỷ thiết bị tạo ra gần 80 zettabyte (ZB) dữ liệu. Vì thế, các tổ chức cũng như các ngành sẽ cần nhanh chóng nắm bắt các công nghệ mới, đồng thời gấp rút xây dựng khả năng ứng dụng công nghệ, giúp doanh nghiệp phát triển trong một tương lai của điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong thông cáo báo chí tại Singapore ngày 12-11-2019, Microsoft cho biết: “Đó chính là động lực để chúng tôi xây dựng Trung tâm The Experience Center Asia nhằm giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi văn hóa và chuyển đồi số (digital and cultural transformation journeys) của chính mình.”

Bà Andrea Della Mattea.

Bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, nói rằng:

“Chúng tôi tin rằng mọi công ty sẽ trở thành một công ty phần mềm khi chuyển đổi số và cường độ công nghệ trở nên phổ biến trong mọi tổ chức. Trung tâm Trải nghiệm Châu Á của Microsoft giúp các doanh nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương tìm hiểu về mức độ khẩn cấp mà họ cần để nắm bắt sự chuyển đổi này và khám phá danh mục giải pháp công nghiệp rộng lớn của chúng tôi, giới thiệu những gì mà ngay lập tức có sẵn và có thể cớ được qua việc làm đối tác với Microsoft.” Bà chia sẻ thêm: “Trụ sở khu vực mới của chúng tôi là một đại diện của nơi làm việc trong tương lai (future workplaces). Chúng tôi cung cấp cho các tổ chức trong khu vực một mô hình hoạt động thực tế về những gì là tương lai của công việc, dựa trên nền tảng của điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và văn hóa chuyển đổi.”

Nằm tại trụ sở mới của Microsoft khu vực APCA trong tòa tháp Frasers Tower (Singapore), Trung tâm Trải nghiệm Châu Á của Microsoft có những khu vực nổi bật:

 • Khu vực trải nghiệm (Experience Zone) bao gồm những trải nghiệm chân thực và sống động về những triển khai công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách tham quan sẽ được giới thiệu những trải nghiệm cá nhân hóa dành riêng cho lĩnh vực mà mình quan tâm.
 • Trung tâm công nghệ Microsoft (Microsoft Technology CenterMTC) đem lại những thông tin công nghệ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác chính xác.
 • Trung tâm an ninh mạng (Cybersecurity center) đưa ra các phân tích chuyên sâu thông minh của Microsoft về các mối đe dọa trên không gian mạng, nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công mạng và tăng cường hiểu biết về các nền tảng kỹ thuật số và điện toán đám mây đáng tin cậy,
 • Xưởng sáng tạo (The Innovation Factory) – nơi ra đời của những ý tưởng sáng tạo thông qua quy trình lên ý tưởng và hackathon.

Bà Rebecca Hick.

Bà Rebecca Hick, Giám đốc Microsoft Experience Center Asia, nói rằng:

“Nằm ở trung tâm Châu Á- Thái Bình Dương, Singapore là trụ sở khu vực (regional headquarters) của nhiều công ty đa quốc gia, có hệ sinh thái doanh nhân hùng mạnh và là điểm đến sự kiện quốc tế cho các chuyên gia đầu ngành cùng với các đối tác chiến lược của chúng tôi – giá trị của việc có trung tâm trải nghiệm đầu tiên của Microsoft trên toàn thế giới tại Singapore sẽ cung cấp cho các tổ chức việc có thể truy cập ngay vào trải nghiệm được đổi mới về sáng tạo và trải nghiệm nghiệm với các nhà lãnh đạo và công nghệ của Microsoft. Microsoft luôn đi đầu trong việc cung cấp một danh mục trải nghiệm lớn cho khách hàng của chúng tôi, nhiều người trong đó đã đến Trung tâm Báo cáo Điều hành (Executive Briefing Center) của chúng tôi ở Seattle và đang tìm kiếm trải nghiệm tương tự gần với doanh nghiệp của họ hơn để tăng tốc thời gian đem lại giá trị.”

Trải nghiệm việc ứng dung công nghệ AI và phân tích dữ liệu trong chuỗi siêu thị supermarket chain Kroger.

Trải nghiệm cách FarmBeats thay đổi ngành nông nghiệp.

Đua xe Thế thức 1 Formula One đang được thay đổi với sự giúp đỡ của AI và dữ liệu.

The Innovation Factory là một nguồn lực chính tại Experience Center, Asia.

Trải nghiệm công nghệ drone đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cuộc sống ngày nay.

TRỤ SỞ MỚI CỦA MICROSOFT KHU VỰC APAC Ở SINGAPORE

Giới thiệu một công sở làm việc tương lai

Với diện tích 12.500 mét vuông và trải ra trên 6 tầng, văn phòng mới của Microsoft là nơi làm việc của 1.400 người trong một không gian mà thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý cùng tồn tại hài hòa. Nhân viên có thể nhanh chóng truy cập các tiện ích bằng nhận dạng khuôn mặt, di chuyển dễ dàng giữa 6 tầng của văn phòng, nhận sự hỗ trợ CNTT hiệu quả với Tủ khóa Thông minh (Smart Lockers) và máy cung cấp thiết bị CNTT tự động (IT vending machines) giúp hợp lý hóa quy trình và giảm tải cho bộ phận dịch vụ CNTT của Microsoft. Máy cung cấp thiết bị thông minh này sẽ tự động hóa việc phân phối những thiết bị phục vụ nhu cầu phổ biến là việc thay thế các bàn phím, chuột, tai nghe, cáp và các thiết bị tương tự khi chúng bị lỗi. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ nhân viên của mình, máy sẽ tự động ghi nhật ký sản phẩm, giúp việc theo dõi kho trở nên thuận tiện.

Ứng dụng Smart Building CampusLink, được tích hợp với Microsoft Outlook và Microsoft Office 365, nâng tầm việc điều hướng lên cấp độ mới bằng cách cho phép nhân viên xem các hướng dẫn chỉ đường, xem trạng thái phòng họp và đặt phòng trong thời gian thực. Được xây dựng trên Azure App Services, Azure Data Lake và Office 365 API, trụ sở khu vực Microsoft tại Châu Á – Thái Bình Dương là văn phòng đầu tiên của Microsoft, ngoài trụ sở chính tại Redmond (bang Washington, Mỹ), triển khai SmartLink CampusLink.

Nhân viên là trọng tâm

Các nhân viên đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch chuyển văn phòng đến Frasers Towers, từ việc lựa chọn đồ nội thất, các tác phẩm nghệ thuật trang trí đến việc bầu chọn cho thương hiệu cà phê được sử dụng tại văn phòng. Nhân viên có những góc yên tĩnh dành riêng cho công việc cần sự tập trung cao, buồng gọi điện thoại, khu vực ăn uống chung rộng lớn trên tầng 10 với một quán cà phê, quầy pha chế và nhiều lựa chọn về đồ ăn. Văn phòng cũng đa dạng hóa kiểu sắp đặt chỗ ngồi, phục vụ cho các phong cách làm việc khác nhau, từ bàn đứng, phòng họp nhỏ đến không gian làm việc nhóm mở.

Khả năng tiếp cận, hòa nhập và bền vững

Tại Frasers Tower, Microsoft tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Singapore và khu vực, với những bức vẽ trên tường thực hiện bởi nghệ sĩ May Lim của Singapore và thiết kế lấy cảm hứng từ người Peranakan (hậu duệ của người Trung Hoa từ thế kỷ 15 đến 17 nhập cư ở vùng Nam Dương thuở trước, nay là các nước Malaysia, Singapore và Indonesia) hiện diện ở khắp văn phòng. Microsoft cũng bảo đảm rằng mọi người đều có thể tiếp cập các tiện ích trong văn phòng mới, bất kể họ có khó khăn trong việc giao tiếp, nhìn, nghe hoặc di chuyển. Microsoft tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu về khả năng tiếp cập cho mọi văn phòng của Microsoft, cụ thể ở Singapore là Bộ luật về khả năng tiếp cận (Accessibility Code) do Cơ quan quản lý Xây dựng Singapore (BCA) ban hành cho môi trường xây dựng năm 2013.

Tất cả phòng họp và không gian chung đều có ký tự chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị; bố trí sàn, tủ đựng thức ăn và nhà bếp được tối ưu hóa cho việc di chuyển và được thiết kế cho cả người sử dụng xe lăn; các cuộc họp có thể được khởi động chỉ bằng một cái chạm; chiều cao của bàn có thể được điều chỉnh theo ý muốn của người dùng; màn hình điều hướng, điểm quét thẻ nhân viên và camera nhận dạng được kích hoạt bởi trí tuệ nhân tạo phù hợp với mọi chiều cao. Phòng vệ sinh trung tính và không gian phù hợp với mọi đối tượng càng củng cố cam kết của Microsoft trong việc cung cấp một nơi làm việc mà mọi người có thể cảm thấy an toàn khi là chính mình.

Trụ sở mới của Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương có:

 • Gần 145.000 mét cáp, tương đương gấp 16,5 lần chiều cao núi Everest hoặc gấp 1.500 lần chiều dài một sân bóng đá.
 • Gần 200 màn hình hiển thị với nhiều kích cỡ khác nhau trong phòng họp và không gian chung.
 • Hơn 30 không gian với ghế sofa cho hoạt động làm việc nhóm và 50 khu vực cách âm cho các cuộc họp hoặc cuộc gọi quy mô nhỏ.
 • 179 thiết bị Bluetooth trong phòng họp và 900 thiết bị cảm biến ánh sáng, chất lượng không khí và nhiệt độ với gần 2.100 điểm dữ liệu từ Frasers Tower được kết nối với đám mây trên Microsoft Azure. Các cảm biến và hệ thống đo từ xa giám sát việc sử dụng thiết bị, năng lượng và tiện ích nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian, điều hòa không khí và ánh sáng.
 • Trong tương lai, các cảm biến này còn có thể theo dõi nồng độ carbon dioxide trong không khí – yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất làm việc và hoạt động thần kinh, theo dõi mức độ tiếng ồn bằng cách đo decibel, và cả việc sử dụng điện năng, giúp tiết kiệm tới 25% điện năng giống như trụ sở chính của Microsoft tại Redmond, Washington đã làm được.

Dấu ấn của Microsoft tại Châu Á – Thái Bình Dương:

Châu Á – Thái Bình Dương Microsoft đã hoạt động ở Châu Á – Thái Bình Dương hơn 30 năm và có mặt trên 20 thị trường với hơn 20.000 nhân viên và 100.000 đối tác. Hiện nay Microsoft đã xây dựng được tại khu vực APAC:

 • 2 Phòng thí nghiệm nghiên cứu (Microsoft Research Lab).
 • 17 Khu vực Azure (Azure Region).
 • 67 Trung tâm Sáng tạo (Innovation Center).
 • 6 Trung tâm Công nghệ (Microsoft Technology Center).
 • 5 Trung tâm An ninh mạng (Cybersecurity Center).
 • 2 Trung tâm Minh bạch (Transparency Center).
 • Hơn 590 trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Microsoft cung cấp.