MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020
Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Huawei đầu tư 1 tỷ USD vào hệ sinh thái Huawei mở rộng dịch vụ di động của mình

Huawei đầu tư 1 tỷ USD vào hệ sinh thái Huawei mở rộng dịch vụ di động của mình
November 15
18:35 2019

 

Tại sự kiện Ngày hội Nhà phát triển Huawei Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APAC Huawei Developer Day, AHDD) lần đầu tiên được Dịch vụ Di động Huawei (Huawei Mobile Services, HMS) tổ chức tại Singapore ngày 13-11-2019, Huawei đã chia sẻ tầm nhìn về việc xây dựng một hệ sinh thái mở – một giải pháp cho mọi kịch bản, một cuộc sống kỹ thuật số với kết nối liền mạch được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến như khả năng mở của HMS, các thiết bị Huawei, mạng 5G và các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Dịch vụ HMS được Huawei thiết lập để củng cố vị thế trong việc phát triển Hệ sinh thái Huawei – một cuộc sống thông minh với kết nối đầy đủ cho mọi kịch bản.

Tại Ngày hội AHDD 2019, Dịch vụ HMS đã công bố một loạt chương trình khuyến khích nhà phát triển và tiềm năng mở nhằm phát triển nội dung chất lượng trên nền tảng. Đồng thời, Huawei cũng giới thiệu các dịch vụ mới và quyền lợi người dùng tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Hệ sinh thái Huawei tiếp cận theo ‘1+8+N’ trong đó liên kết một điện thoại thông minh với tám thiết bị được hỗ trợ khác vào vô hạn các dịch vụ IoT.

Ông Zhang Ping’an.

Ông Zhang Ping’an, Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei, cho biết:

“Đây là thời điểm chúng tôi giới thiệu Hệ sinh thái Huawei vì chúng tôi đã bước vào giai đoạn chín muồi sau 30 năm trong ngành. Hệ sinh thái Huawei bắt nguồn từ Huawei Mobile Services và phù hợp với chiến lược “1+8+N” của chúng tôi. Hệ sinh thái Huawei giúp các đối tác của chúng tôi đẩy nhanh tiến trình đổi mới kỹ thuật số bằng cách tích hợp việc kinh doanh của đối tác vào nền tảng của chúng tôi.”

Theo chiến lược “1+8+N”, điện thoại thông minh đóng vai trò trung tâm – Một (1), và các đối tác Hệ sinh thái Huawei ở đây là Tám (8), hỗ trợ các thiết bị để tạo ra môi trường IoT với kết nối đầy đủ bao gồm các dịch vụ Vô hạn (N).

Ông Zhang Ping’an nói thêm: “Trong hệ sinh thái Huawei, Huawei Mobile Services là trung tâm điều phối và quản lý giữa các thiết bị, ứng dụng và người dùng cuối nhằm tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Cùng với mạng 5G của Huawei, hệ thống hỗ trợ AI và giải pháp điện toán đám mây, chúng tôi nỗ lực tạo nên một cuộc sống AI liền mạch cho tất cả mọi người.”

Dịch vụ Di động Huawei tiếp tục tăng trưởng ổn định trên thị trường toàn cầu

Hệ sinh thái Huawei được thiết lập để củng cố vị thế của Dịch vụ Di động Huawei trên thị trường toàn cầu. Đến nay, Dịch vụ HMS đã phục vụ hơn 570 triệu người dùng trên toàn cầu tại hơn 170 quốc gia. Tính đến quý 3-2019, Dịch vụ HMS đã đạt được 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Huawei AppGallery, với hơn 180 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trong vòng một năm kể từ khi dịch vụ toàn cầu được khởi động vào năm 2018. Thông qua Huawei AppGallery, người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng di động từ 18 danh mục khác nhau, như Trò chơi, Giáo dục, Lối sống, Thiết yếu hàng ngày và Thời trang.

Hiện tại, có hơn 1,07 triệu nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với Dịch vụ HMS, với hơn 50.000 ứng dụng đã được tích hợp trên HMS Core, giúp tạo ra một phiên bản của một ứng dụng có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị Huawei.

Tại các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Dịch vụ HMS hiện cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như Huawei ID, Mobile Cloud, Huawei AppGallery, Themes, Huawei Music và Huawei Assistant.

Để duy trì xu hướng tăng trưởng, Dịch vụ HMS đang tập trung vào việc đưa các ứng dụng và dịch vụ chất lượng cao lên Huawei AppGallery, xem xét các trải nghiệm nhất quán trên toàn cầu và các tính năng địa phương độc đáo có sẵn cho người dùng.

Một số dịch vụ thuộc Dịch vụ Di động Huawei tại các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, như:

  • AppGallery là nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của Huawei, triển khai trên 170 quốc gia và khu vực, với 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) kể từ khi dịch vụ toàn cầu được đưa ra vào tháng 4-2018.
  • Trình duyệt Huawei bao gồm hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các ứng dụng có thể được tích hợp với tính năng Huawei Ability Gallery và cung cấp các dịch vụ trực tiếp thông qua Trình duyệt Huawei.
  • Trợ lý Huawei cung cấp nội dung tin tức cá nhân, nhắc nhở lịch và nhiều hơn nữa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể kết nối các dịch vụ của họ với Trợ lý Huawei để đạt 160 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
  • HUAWEI Mobile Cloud dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 11-2019, với 5GB bộ nhớ đám mây miễn phí cho mỗi tài khoản người dùng.
  • Quick App cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng mà không cần tải xuống. Hiện tại, có 2.500 nhà phát triển đã kết nối dịch vụ của họ vào nền tảng này với hơn 1.000 ứng dụng nhanh được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Quick App IDE hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển toàn cầu.

Hợp lực Chipset – Thiết bị – Đám mây cho doanh nghiệp để đạt được kết quả nhiều hơn với Dịch vụ Di động Huawei

Tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái thông minh của mình, Dịch vụ Di động Huawei đã mở năng lực Chipset – Thiết bị – Đám mây cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua trang web Huawei Developer. Nền tảng này cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ của nhà phát triển bao gồm HMS Core, HMS Capabilities và HMS Connect. Các khả năng mở của Dịch vụ Di động Huawei bao gồm các kịch bản phát triển khác nhau với các dịch vụ như Bản đồ, Mua sắm/ trả phí trong ứng dụng (In App Purchase), HiAi, AR và VR.

Ông Zhang Ping’an cho biết: “Sức mạnh tổng hợp Chipset – Thiết bị – Đám mây của Huawei kết hợp các công cụ phần mềm và phần cứng cho các nhà phát triển để kết nối hiệu quả các dịch vụ của họ với hệ sinh thái của chúng tôi. Dịch vụ Di động Huawei bao gồm khả năng đáp ứng tất cả các kịch bản để hỗ trợ một ứng dụng từ khâu phát triển và thử nghiệm đến quảng bá và kiếm tiền. Trong hệ sinh thái của chúng tôi, nhà phát triển chỉ cần tích hợp ứng dụng của họ một lần, sau đó phân phối dịch vụ trên các thiết bị thông minh Huawei và tiếp cận người dùng toàn cầu. Chúng tôi hy vọng các nhà phát triển có thể tập trung vào đổi mới và đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng bằng cách tận dụng các khả năng mở của chúng tôi.”

HMS Core là một tập hợp các khung phát triển phần mềm, cho phép các nhà phát triển tạo ra một phiên bản ứng dụng tương thích với các thiết bị Huawei. Những bộ công cụ này rút ngắn quá trình phát triển ứng dụng với chi phí thấp hơn.

Như đã thông báo trong sự kiện AHDD 2019 này, tổng cộng 24 bộ công cụ HMS Core, 55 dịch vụ và 997 giao diện lập trình ứng dụng API sẽ có mặt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020. Trong số các dịch vụ HMS Core mới có Map Kit, Location Kit, Awareness, Scan Kit, Quick App… để đáp ứng các kịch bản phát triển khác nhau.

HMS Core cũng bao gồm các tính năng giá trị gia tăng để mở rộng dịch vụ và kiếm tiền từ dịch vụ. Thí dụ: Analytics Kit hoàn toàn mới có thể trích xuất dữ liệu chính của một ứng dụng cụ thể. Từ đó, chủ sở hữu ứng dụng có thể tối ưu hóa ứng dụng của họ. Hỗ trợ 150 quốc gia với 40 ngôn ngữ, Huawei Map Kit giúp giám sát tình trạng đường thời gian thực và dễ dàng tùy chỉnh bản đồ.

Huawei Ability Gallery, một nền tảng hợp nhất để tích hợp và phân phối dịch vụ, tổng hợp các giao dịch trên nền tảng tận dụng hệ thống phân phối do AI cung cấp. Sau khi được tích hợp vào Huawei Ability Gallery, dịch vụ có thể được phân phối thông qua nhiều điểm tiếp cận trên các thiết bị Huawei như Trợ lý Huawei, Trình duyệt Huawei, Huawei HiVoice.

Theo Huawei, hiện tại hơn 5.000 dịch vụ của bên thứ ba đã kết nối với Huawei Ability Gallery tại thị trường Trung Quốc, bao gồm 117 ứng dụng trong 14 danh mục. Tính năng này sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào tháng 12-2019.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.