MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020
Thứ Năm ngày 09 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Khai trương cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình

Khai trương cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình
November 18
18:29 2019

 

Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp xây dựng đã được khai trương ngày 18-11-2019. Công trình này ứng dụng và tích hợp công nghệ số trong việc quảng bá, truyền tải thông tin về du lịch Hòa Bình đến du khách.

Cổng du lịch tỉnh Hòa Bình có địa chỉ https://hoabinhtourism.vn/

Là một cửa ngõ Tây Bắc của Việt Nam, với doanh thu từ hoạt động du lịch tăng bình quân 20%/năm, Hòa Bình đã trở thành điểm đến, địa chỉ du lịch của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Cổng thông tin du lịch thông minh Hòa Bình nằm trong chuỗi dự án du lịch thông minh do VNPT xây dựng với 4 nội dung cơ bản: hệ thống cổng thông tin du lịch Hòa Bình; ứng dụng mobile Du lịch thông minh; hạ tầng tích hợp dữ liệu –hệ thống báo cáo ngành du lịch và lắp đặt 8 hệ thống Wi-Fi công cộng tại 3 khu vực du lịch trọng điểm trong tỉnh là: Khu du lịch quốc gia lòng hồ Hòa Bình, Điểm du lịch quốc gia Mai Châu, và Khu du lịch Chùa Tiên Lạc Thủy.

Theo VNPT, cổng Du lịch thông minh Hòa Bình được đánh giá là sản phẩm thông minh chứa hàm lượng trí tuệ nhân tạo (AI) cao, đáp ứng yêu cầu về đô thị thông minh trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 theo định hướng của Chính phủ.

Với giải pháp du lịch thông minh, khách du lịch dễ dàng tương tác trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng, smartphone. Các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước có thể cập nhật những thông tin cần thiết, giúp du khách truy cập, tìm thông tin về du lịch địa phương nhanh và thuận tiện theo các nội dung: lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, nơi lưu trú, giá phòng khách sạn, nhà hàng, địa điểm mua sắm, bệnh viện, bến xe, ATM… Đặc biệt, những địa điểm này đều được tích hợp với bản đồ số, giúp du khách dễ dàng tìm đến các địa điểm mong muốn.

Hệ thống du lịch thông minh bao gồm các thành phần cơ bản: cổng thông tin du lịch, ứng dụng di lịch trên di động, bản đồ du lịch, hệ thống Wi-Fi công cộng, hệ thống lưu trú, hệ thống phân tích dữ liệu du lịch; cũng như cung cấp khả năng kết nối hệ thống thanh toán trực tuyến, các hệ thống dịch vụ du lịch trong nước và trên toàn thể giới.

Đặc biệt, hệ thống du lịch thông minh được tích hợp công nghệ mới: thực tại ảo (VR), thực tại tăng cường (AR), ảnh 360 độ, trí tuệ nhân tạo được phát triển thành các tính năng: nhận diện công trình kiến trúc – trợ lý du lịch ảo, tự gợi ý lịch trình thông minh đem đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Đại diện tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn VNPT khai trương Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình ngày 18-11-2019.

Phát biểu tại Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo du lịch tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương cho biết: Chỉ với một thiết bị cầm tay có kết nối Internet, du khách có thể trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến, thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị, tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn, nhà hàng, các sự kiện nổi bật, hệ thống ngân hàng, y tế, phương tiện di chuyển… khi đến Hòa Bình. Đồng thời, các cơ quan quản lý có thể theo dõi, lắng nghe phản ánh, góp ý của người dân và du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch…

Phó Tổng giám đốc VNPT Tô Dũng Thái cho biết: Đến nay, các giải pháp trong hệ sinh thái Thành phố thông minh do VNPT xây dựng như Du lịch thông minh đã được triển khai ứng dụng cho Tổng cục Du lịch; triển khai cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh cho hơn 40 tỉnh thành, trong đó đã khai trương chính thức cho nhiều địa phương.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp.