MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Boeing tặng 48 triệu USD cho hơn 400 tổ chức từ thiện trên toàn cầu

Boeing tặng 48 triệu USD cho hơn 400 tổ chức từ thiện trên toàn cầu
December 04
08:46 2019

 

Vào dịp “Thứ Ba Trao Tặng” (Giving Tuesday) năm 2019 (ngày 3-12), hãng chế tạo máy bay Boeing đã công bố gói tài trợ từ thiện năm 2019 với tổng giá trị hơn 48 triệu USD. Các khoản tài trợ sẽ được chuyển đến 404 tổ chức từ thiện tại 50 quốc gia và các chương trình quỹ tài trợ từ nay đến năm 2020 và cả sau đó. Khoản trao tặng mới nhất này đưa tổng số tiền tài trợ của Boeing trong năm 2019 vượt qua con số 230 triệu USD. Khoản tiền này bao gồm các khoản tài trợ từ thiện, đóng góp từ công ty, đóng góp của nhân viên và quỹ đối ứng nhân viên.

Theo truyền thống ở Boeing, các khoản từ thiện của hãng Mỹ này ngày càng được mở rộng nhờ sự tham gia đóng góp của các nhân viên. Trong năm 2019, các nhân viên của Boeing đóng góp gần 40 triệu USD vào mục đích từ thiện – nâng tổng số tiền đóng góp từ nhân viên lên hơn 350 triệu USD trong 10 năm qua.

Ông Dennis Muilenburg, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Boeing, nói rằng:

“Đội ngũ nhân viên Boeing đem các giá trị và cam kết lâu dài của hãng vào cuộc sống để hỗ trợ các cộng đồng tại nơi chúng tôi sống và làm việc. Thông qua sự cộng tác chặt chẽ của họ, đội ngũ nhân viên và đối tác của chúng tôi đang nỗ lực truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà sáng tạo tiếp theo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, hỗ trợ các cựu chiến binh và tạo nên những thay đổi bền vững tại các cộng đồng mà chúng tôi gọi là nhà.”

Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động của mình với lễ ra mắt chiếc máy bay 737 MAX 10 đầu tiên dưới sự chứng kiến của hàng nghìn nhân viên tại nhà máy ở Renton (bang Washington, Mỹ) ngày 22-11-2019.

Gói tài trợ từ thiện mới công bố này bao gồm 8 triệu USD cho giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), các chương trình phát triển nhân lực nhằm đào tạo số lượng lớn nhân tài gồm phi công hàng không dân dụng và kỹ thuật viên bảo dưỡng. Boeing dự báo trong 20 năm tới, ngành hàng không thế giới sẽ cần 804.000 phi công hàng không dân dụng mới và 769.000 kỹ thuật viên bảo dưỡng mới cho hoạt động khai thác và bảo trì đội máy bay trên toàn cầu.

Boeing cũng cam kết tài trợ 800.000 USD để mở Học viện Hàng không Newton đầu tiên (Newton Flight Academy) tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020. Khoản tài trợ này tiếp bước khoản đầu tư 5 triệu USD và thành công trước đó của hãng khi mở Học viện Newton Châu Âu tại Tây Ban Nha và Ba Lan vào năm 2019. Học viện Hàng không Newton giảng dạy các kỹ năng STEM cho học sinh trung học thông qua các ứng dụng trực quan về toán học và vật lý trong hàng không. Khoản tài trợ sẽ giúp xây dựng các phòng học để trải nghiệm thực tế và sử dụng lâu dài, đặc biệt được trang bị ba buồng lái mô phỏng chuyến bay đầy đủ chức năng của Boeing.

Bà Cheri Carter, Phó Chủ tịch phụ trách Liên kết Toàn cầu của Boeing, cho biết. “Boeing chúng tôi cam kết giúp đỡ các học sinh và sinh viên đạt đến thành công. Chúng tôi mong muốn các em hiểu rằng tương lai nằm trong tay các em – và không có giới hạn nào cả. Chúng tôi tin rằng thành công của chúng tôi dưới vai trò là những người sáng tạo phụ thuộc vào những con người tập hợp lại với nhau để truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, để chia sẻ các thành tựu của chúng tôi trong ngành hàng không vũ trụ. Đó là lý do chúng tôi đầu tư hơn 50% khoản tiền từ thiện của mình vào các chương trình giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ và các quốc gia khác.”

Gói tài trợ cũng bao gồm khoản đầu tư 10 triệu USD đã công bố trước đó dành để giúp đỡ cựu chiến binh trong các chương trình chữa trị và phục hồi sức khỏe cũng như các dịch vụ chuyển đổi nhân lực.

Dựa trên nền tảng các hoạt động gắn kết nhân viên tại địa phương và khu vực, các khoản tài trợ của Boeing tập trung hỗ trợ các cộng đồng khó khăn và thiếu thốn trong việc tăng cường tiếp cận với giáo dục STEM đầy cạnh tranh trên thế giới, nâng cao kỹ năng nhân lực kỹ thuật, hỗ trợ gia đình quân nhân và cựu chiến binh. Các khoản đầu tư của Boeing cũng giúp giải quyết các thách thức đặc trưng của các cộng đồng địa phương nơi công ty hoạt động.

Danh sách các đối tác tài trợ 2019 Boeing Grant Partners.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Boeing cung cấp.