MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2020
Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Phần mềm quản lý hoạt động nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý hoạt động nhà thuốc VNPT Pharmacy
December 09
20:54 2019

 

Phần mềm quản lý hoạt động nhà thuốc VNPT Pharmacy được Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát triển với mục tiếu giúp giải quyết những vấn đề bất cập lâu nay trong quản lý thuốc, giúp nhà thuốc mua bán thuốc minh bạch theo đúng quy định Bộ Y tế nhằm nâng cao doanh số, tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà thuốc. Phần mềm này là sản phẩm công nghệ đạt giải Đồng của giải thưởng quốc tế Stevie Awards 2019.

Hệ sinh thái VNPT giúp VNPT Pharmacy khác biệt

Được xây dựng từ nền tảng và hê sinh thái công nghệ thông tin (CNTT) đa dạng của nhà cung cấp các giải pháp CNTT hàng đầu VNPT, VNPT Pharmacy có sự khác biệt khi được triển khai trực tuyến theo mô hình điện toán đám mây (SaaS – phần mềm như một dịch vụ). Tính chất này giúp VNPT Pharmacy mang lại hiệu quả cao trong quản lý thuốc cho nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc. Song song đó, người dùng có thể truy cập hệ thống quản lý mọi lúc mọi nơi, chỉ cần máy tính được kết nối Internet. Hơn thế nữa, hệ thống các nhà thuốc sẽ không phải lo mất dữ liệu do virus từ máy tính vì dữ liệu được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu IDC của VNPT nên an toàn và bảo mật. Phần mềm còn được cập nhật đầy đủ các quy định mới nhất của Bộ Y tế thuận tiện trong quản lý và hạch toán. Một đặc điểm khác của VNPT Pharmacy là được tích hợp sâu với nhiều dịch vụ khác của VNPT như VNPT DMS, phù hợp với chuỗi nhà thuốc có nhiều đại lý hay VNPT Invoice- hóa đơn điện tử, giúp xuất hóa đơn nhanhng cao hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

Quản lý thuốc ở bất cứ đâu

Khác biệt trong nền tảng xây dựng nên VNPT Pharmacy là giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý một hoặc chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín trên môi trường Internet: từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, lập đơn hàng, nhà cung cấp, nhập kho, xuất kho đến việc bán hàng… Với nhà thuốc, các tính năng chính như quản lý doanh số, nhân viên, thông tin khách hàng, tra cứu bám sát tình hình thực tế diễn ra hàng ngày. Điều này giúp nhà thuốc có kế hoạch bán hàng hợp lý, mang đến doanh thu cao hơn nhờ chế độ khen thưởng kịp thời. Trên cơ sở đó, nhà thuốc cũng có đầy đủ thông tin về khách hàng, các đại lý của chuỗi nhà thuốc hoạt động ra sao nhằm có chính sách chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt, tính năng tra cứu thuốc thực sự hữu ích giúp quản lý toàn bộ mặt hàng, hàng tồn, thậm chí cả hạn sử dụng. Theo đó, nếu có lô hàng nào sắp hết hạn sử dụng thì phần mềm sẽ lập tức cảnh báo để chủ nhà thuốc có những kế hoạch nhập hàng hợp lý, tránh tình trạng thiếu thuốc, gây gián đoạn công việc bán hàng. Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng ở VNPT Pharmacy là hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ theo thời gian thực, giúp nhà thuốc bảo đảm việc mua bán thuốc minh bạch, đúng theo quy định của Bộ Y tế. Từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà thuốc đối với khách hàng.

VNPT Pharmacy có thế mạnh trong công tác quản lý tồn kho, hàng cận date, lập hóa đơn, quản lý hóa đơn, công nợ hay danh mục sản phẩm, tất cả cũng chỉ thông qua click chuột. Đây là cơ chế đặc biệt của VNPT Pharmacy giúp tránh tình trạng bán thuốc không theo đơn bác sĩ tại các hiệu thuốc, đại lý nhỏ lẻ thuộc hệ thống nhà thuốc.

VNPT cho biết: khi đến các hiệu thuốc có ứng dụng phần mềm VNPT Pharmacy, người mua thuốc chủ động lựa chọn đúng thuốc với bệnh tình của người bệnh. Nhờ danh mục thuốc trong hệ thống đều được cập nhật theo danh mục thuốc quốc gia, người mua sẽ được cung cấp những loại thuốc bảo đảm chất lượng, đồng thời việc mua bán diễn ra minh bạch, đúng theo giá niêm yết.

MEDIAONLINE
+ Ảnh do VNPT cung cấp.