MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 13 tháng 7 năm 2020
Thứ Hai ngày 13 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Dòng màn hình chơi game Odyssey mới của Samsung ra mắt tại CES 2020

Dòng màn hình chơi game Odyssey mới của Samsung ra mắt tại CES 2020
January 10
22:06 2020

Công ty Điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã công bố dòng màn hình chơi game Odyssey mới với thiết kế cong đột phá tại Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2020 ở Las Vegas (Mỹ) từ 7 tới 10-1-2020. Samsung giới thiệu: Dòng gaming monitor mới này có thiết kế màn hình cong hoàn toàn mới cùng loạt tính năng hàng đầu, mang đến người dùng một cách thức chơi game hoàn toàn mới, đồng thời mang đến cho các gamer một trải nghiệm hoàn toàn khác so với trước đây.

Dòng màn hình chơi game Odyssey mới gồm 2 mẫu là G9 với kích thước 49 inch lớn chưa từng có  và G7 với hai kích thước 32 inch và 27 inch. Cả hai mẫu màn hình này đều có thiết kế hoàn toàn mới, với màn hình siêu cong đến 1000R cùng chất lượng hình ảnh QLED sống động. Cả hai màn hình đã được thiết kế ngoại hình lại hoàn toàn mới, nổi bật hơn so với các thiết kế màn hình chơi game hiện tại.

Hiệu năng vượt trội của màn hình chơi game Samsung đã được chứng nhận bởi tổ chức TÜV Rheinland. Tổ chức này trước đây đã trao chứng nhận dòng màn hình cong 1000R đạt hiệu năng cao nhất ngành và chứng nhận Eye Comfort cho Samsung. Với 2 mẫu sản phẩm màn hình hiện tại, các game thủ có thể trải nghiệm thời gian phản hồi nhanh 1ms với tần số quét 240Hz ứng dụng công nghệ RapidCurve, đưa game thủ đắm chìm vào thế giới trong game. Ngoài ra, các dòng màn hình chơi game mới nhất của Samsung được hỗ trợ NVIDIA G-SYNC Compatability và Adaptive Sync trên cổng DP1.4.

Ông Seog-gi Kim, Phó Tổng giám đốc Bộ phận Hiển thị Hình ảnh tại Samsung Electronics, cho biết: “Dòng sản phẩm Odyssey mới đã chứng minh Samsung đang không ngừng tiếp tục thúc đẩy những đổi mới về công nghệ và thiết kế màn hình hàng đầu, mang lại cho game thủ những sản phẩm với hiệu năng tốt nhất. Dòng màn hình cong chuyên cho game của Samsung với thiết kế hoàn toàn mới sẽ mang đến cho game thủ một trải nghiệm mới mẻ và sống động chua từng có.”

Độ chân thực (immersion) và tốc độ làm tươi (refresh rate) là 2 yếu tố mang tính quyết định trong một trận game. Dòng màn hình chơi game mới của Samsung được nâng cấp toàn bộ về tính năng, đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của game thủ về tốc độ, thời gian phản hồi và giảm thiểu sự gián đoạn, mang đến cho người chơi một trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hai mẫu màn hình chơi game Odyssey G9 và G7 sẽ được Samsung bán trên toàn cầu trong quý 2-2020.

Màn hình G9 49 inch: trải nghiệm chơi game sống động hơn bao giờ hết

Odyssey G9 là màn  hình chơi game có độ phân giải Dual Quad High-Definition (DQHD; 5120 × 1440 pixel) đầu tiên trên thế giới, sở hữu tốc độ làm tươi 240Hz, thời gian phản hồi 1ms, tỷ lệ màn hình 32:9, độ cong 1000R, độ sáng tối đa 1000 cd/m2. Sản phẩm được trong bị công nghệ Quantum Dot kết hợp với tấm nền VA HDR1000 mang lại màu sắc chân thực với chi tiết cao. Sự kết hợp của thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi cao, cùng độ cong 1000R giúp hạn chế độ trễ và gián đoạn, cho các khung hình trong game được thể hiện siêu mượt mà trong những khoảnh khắc game quan trọng, lúc mà chỉ cần một tích tắc cũng có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Thiết kế màn hình G9 hoàn toàn mới với lớp vỏ ngoài trắng bóng và hiệu ứng ánh sáng “Lõi vô cực” (futuristic infinity core) thắp sáng mặt sau với 52 màu khác nhau và 5 lựa chọn hiệu ứng phát sáng. Thiết kế và hiệu ứng phát sáng của màn hình Samsung Odyssey là điểm nổi bật so với các đối thủ và làm nổi bật dàn máy chơi game của người dùng.

Màn hình G7 32 inch và 27 inch: trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới

Màn hình Odyssey G7 có thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi nhanh, màn hình cong ấn tượng và sức mạnh tổng thể tương đương như trên mẫu G9, nhưng có kích thước nhỏ hơn với 32 inch và 27 inch. Hai màn hình G7 này có độ phân giải Quad-High Definition (QHD; 2560 × 1440 pixel), tỷ lệ màn hình 16:9, tấm nền VA HDR600 và độ sáng tối đa 600 cd/m2. Thêm vào đó, màn hình QLED của mẫu G7 cùng công nghệ Quantum Dot sẽ mang đến dải màu sắc chính xác đa dạng, hình ảnh thể hiện rõ ràng và sắc nét nhất ngay cả trong vùng ánh sáng mạnh.

Màn hình G7 có thiết kế hoàn toàn mới với bề mặt đen bóng mờ cùng khả năng thay đổi màu sắc ở mặt sau với nhiều chế độ phát sáng, cũng như có nhiều lựa màu sắc tùy vào sở thích game thủ. Ngoài ra, màn hình Odyssey còn được bổ sung chi tiết thiết kế và hệ thống đèn độc đáo lên viền mặt trước của màn hình.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp