MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 29 tháng 9 năm 2020
Thứ Ba ngày 29 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

JBL lần đầu tiên ra mắt dòng tai nghe Quantum dành riêng cho chơi game

JBL lần đầu tiên ra mắt dòng tai nghe Quantum dành riêng cho chơi game
January 18
09:18 2020

Giờ đây khi dường như mọi thương hiệu âm thanh đều đã cho ra mắt các dòng tai nghe gaming, hãng âm thanh JBL của Mỹ cuối cùng đạ tham gia cuộc chơi hào hứng này với sự tự tin và phong cách của mình khi cho ra mắt dòng sản phẩm Quantum tại Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2020 ở Las Vegas (Mỹ) hồi thượng tuần tháng 1-2020. Sự khác biệt đáng kể của Quantum so với những sản phẩm đã có mặt trên thị trường nằm ở công nghệ âm thanh vòm ảo QuantumSURROUND và công nghệ âm thanh theo dõi đầu QuantumSPHERE 360, được JBL phát triển với mục tiêu đưa người dùng đắm chìm trọn vẹn vào thế giới trò chơi của họ.

Càng gây ngạc nhiên hơi khi ngay màn chào sân, JBL đã tung ra tới 7 phiên bản tai nghe Quantum cho người dùng rộng đường lựa chọn, với mức giá bắt đầu từ 40 USD cho một tai nghe Quantum 100 đến 300 USD cho phiên bản cao cấp Quantum ONE. Ở những mức giá thấp hơn là tai nghe có dây cơ bản. Từ 80 USD trở lên (bắt đầu từ Quantum 300), các phiên bản tai nghe được trang bị công nghệ âm thanh vòm 7.1 QuantumSURROUND. Với mức giá 149 USD và 199 USD, Quantum 600 và Quantum 800 là hai dòng tai nghe không dây hoạt động với bộ thu 2,4GHz và Bluetooth 5.

JBL Quantum 100.

JBL Quantum 200 và 300.

JBL Quantum 400.

JBL Quantum 400.

JBL Quantum 600.

JBL Quantum 600.

JBL Quantum 800.

Trong khi đó, “tai nghe đỉnh” là Quantum ONE sở hữu công nghệ âm thanh vòm 360 độ độc quyền của JBL tích hợp với công nghệ theo dõi đầu. (Cũng giống như HyperX Cloud Orbit S, người dùng cần phải gắn tai nghe vào máy tính thông qua cổng USB để sử dụng tính năng này). Mục tiêu của JBL khi cho ra mắt dòng sản phẩm này là mang đến trải nghiệm âm thanh chân thật nhất – chân thật như khi người chơi đang ngồi giữa đời thường và có thể ngoái đầu lại để nghe rõ hơn một âm thanh nhất định nào đó. Với công nghệ âm thanh vòm ảo, âm thanh đều được truyền vào tai của của người dùng một cách chuẩn xác dù cho họ có quay đầu như thế nào. Người dùng thậm chí có thể điều chỉnh nó sao cho thích hợp với cấu trúc tai của mình nhờ một mic hiệu chuẩn nhỏ.

JBL Quantum ONE.

JBL Quantum ONE.

Ông Alfredo Fernandez Franco, Giám đốc của Immersive Audio thuộc Harman, viết trong e-mail gửi tới trang công nghệ Engadget: “Chúng tôi đã nghiên cứu cách con người định vị âm thanh trong không gian và đã tìm được cách tổng hợp lại những tín hiệu đó để “lừa” bộ não của bạn tin rằng các nguồn âm thanh phát qua tai nghe thật sự đến từ bên ngoài đầu và đang nằm xung quanh bạn. Thật không quá lời khi nói rằng nó nên được gọi là “công nghệ thực tế ảo VR của giới audio”. Sử dụng các thuật toán có thể tổng hợp lại các tín hiệu âm thanh này, kết hợp với nguồn dữ liệu thu thập từ bên ngoài và cảm biến, chúng tôi có thể cá nhân hóa chúng để phục vụ cho riêng bạn.”

Ông Franco còn chia sẻ thêm, thuật toán QuantumSphere 360 ​​độ của JBL đã được tích hợp trực tiếp vào hệ thống âm thanh Windows để các nhà phát triển và người tiêu dùng có thể dễ dàng kích hoạt sử dụng tính năng theo dõi đầu. Dòng tai nghe JBL này không chỉ được dùng riêng cho việc chơi game mà công nghệ âm thanh vòm 5.1 còn hứa hẹn sẽ biến trải nghiệm phim Netflix trở nên thật đáng nhớ hơn.

Dòng sản phẩm Quantum cho gaming của JBL ngoài tai nghe còn có loa PC cũng được ra mắt dịp này. Loa Quantum DUO với giá 150 USD được thiết lập công nghệ âm thanh Dolby Digital kết hợp với âm thanh vòm ảo của JBL. Đặc biệt, hiểu rằng không phải mọi game thủ đều muốn đeo tai nghe, JBL đã thiết kế loa Quantum DUO vẫn được tích hợp công nghệ định vị âm thanh cao cấp, dù sẽ không được chuẩn xác như tính năng theo dõi đầu của Quantum ONE. Hệ thống trình diễn ánh sáng của loa Quantum DUO được hứa hẹn sẽ gây mê hoặc những người dùng máy tính yêu thích đèn LED.

JBL Quantum DUO.

Dòng sản phẩm âm thanh cho gaming Quantum của JBL sẽ bắt đầu được mở bán vào tháng 4-2020.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do JBL cung cấp.