MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020
Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Tết Canh Tý này, lần đầu chơi Tết hi-tech với Google Assistant Tiếng Việt

Tết Canh Tý này, lần đầu chơi Tết hi-tech với Google Assistant Tiếng Việt
January 20
12:25 2020

 

Tết đến nơi, nhà bao việc, hãy để công nghệ giúp bạn nhẹ đầu hơn trong những ngày cận Tết và thử nghiệm những thú vui ngày tết như đố vui hay coi bói theo phong cách hi-tech.

Với việc trợ lý thông minh Google Assistant đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt vào năm 2019 vừa qua, người Việt có thêm một trợ thủ đắc lực và đồng thời cũng là một người bạn thú vị cho dịp Tết năm nay. Nào, bây giờ chúng ta cùng khám phá những tính năng đặc biệt giúp bạn ăn Tết theo phong cách hi-tech cùng nàng (chàng) trợ lý số thời AI Google Assistant Tiếng Việt.

Lên danh sách đi chợ Tết

Những ngày trước Tết, với khối lượng công việc khổng lồ từ sửa soạn nhà cửa, nấu nướng, trang trí, hãy để Google Assistant san sẻ gánh nặng bằng việc giúp bạn ghi nhớ các thông tin cần thiết, từ danh sách đi chợ Tết đến nhắc nhở những việc cần làm.

 

Bạn có thể thêm vật phẩm vào danh sách đi chợ Tết bằng câu lệnh “Ok Google, thêm [1kg thịt ba rọi] vào danh sách của tôi”. Nói “Danh sách của tôi có gì” để xem nhanh các mục có trong danh sách, và chọn “Xem danh sách” để xem, xóa các mục hoặc tùy chỉnh danh sách của mình.

Không lo sót việc

Giữa trăm công nghìn việc bận rộn dịp Tết, bạn rất dễ bỏ sót những việc nào đó không kém phần quan trọng. Tạo một lời nhắc mới bằng cách nhờ Google Assistant “Nhắc tôi đặt cây mai vào ngày mai”. Bạn có thể xem và tùy chỉnh lời nhắc của mình bằng cách yêu cầu Google “thay đổi lời nhắc” và lựa chọn “thay đổi tiêu đề” hoặc “thay đổi thời gian”. Bạn cũng có thể nhờ Google hiển thị “Lời nhắc của tôi” để xem toàn bộ các lời nhắc và tùy chỉnh.

Giải tỏa nỗi ám ảnh cân nặng

Mâm cỗ với bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, gà luộc vàng ươm, nồi thịt kho thơm phức cùng vô số loại bánh mứt ngọt ngào luôn là một phần không thể thiếu của ngày Tết. Nhưng nếu quá thả ga, bạn sẽ lại phải đối mặt với nỗi lo mất kiểm soát cân nặng. Hãy để Google Assistant giúp bạn “vui có chừng, dừng đúng lúc”, trước khi ăn, hãy nhẹ nhàng hỏi thăm chị Google “lượng calo trong 1 cái bánh chưng” để có thông tin cho sự tính toán dinh dưỡng điều độ hơn.

Vui Tết hi-tech

Tết Canh Tý này, hãy nâng cấp những thú vui truyền thống với sự trợ giúp của Google Assistant. Muốn chơi cờ cá ngựa mà không có xúc xắc? Hãy yêu cầu Google Assistant “Đổ xúc xắc” để có ngay 1 viên xúc xắc ảo kèm hiệu ứng âm thanh vui nhộn và sống động.

Tụ tập ngày Tết làm sao để né những màn “hỏi thăm” đầy ngượng ngùng? Hãy để Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant trở thành ngôi sao trong các buổi tụ họp cuối năm của bạn cùng gia đình và bạn bè. Từ “kể chuyện cười”, bật mí một “sự thật thú vị” hoặc thử “trò vui ngẫu hứng”, đến tổ chức trò “đố vui” hay “mở nhạc xuân/hài tết”, rất nhiều tính năng độc đáo thú vị để mọi người thử nghiệm cùng nhau.

Xem quẻ đầu năm

 

Một lời dự đoán may mắn cho năm mới luôn là một điều không thể thiếu đối với số đông người Việt dịp đầu năm. Hãy để “thầy bói” Google Assistant gieo cho bạn một quẻ bằng lệnh “coi bói”. Còn nếu bạn muốn thử điều gì đó mới mẻ, hãy triệu hồi “Quả cầu pha lê”. Bạn sẽ được hỏi quả cầu pha lê một câu hỏi dạng Đúng/Sai hoặc Có/Không chẳng hạn như “Năm nay tôi có lấy được chồng không?” hoặc “năm nay tôi có trúng số không?” chẳng hạn. Thử xem bạn sẽ nhận được câu trả lời thú vị nào nhé. Đối với một số thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể chơi trò Quả cầu pha lê bằng lệnh “chơi trò chơi”, sau đó chọn trò Quả cầu Pha lê.

Tránh nắng trốn mưa nhờ Google Assistant

Trước khi rời khỏi nhà ra đường đi đâu đó, bạn chỉ cần hỏi Google Assistant “Thời tiết (nơi bạn ở) hôm nay thế nào?” Cô nàng trợ lý ảo sẽ cất giọng oanh vàng thỏ thẻ dự báo thiết cho bạn.

Nếu bạn đang xài một chiếc TV chạy Android TV hay một thiết bị hỗ trợ Google Assistant bằng giọng nói, xin chúc mừng bạn có một bầu bạn kiêm trợ lý đa năng sẵn sàng tâm sự, trò chuyện và trợ giúp bạn mọi lúc bạn cần. Chỉ cần bấm lên nút Microphone trên chiếc Remote Control để kết nối với trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt của bạn. Bạn hãy thử trải nghiệm với sự tinh tế, thông minh, thậm chí dí dỏm ngày càng hoàn hảo hơn theo thời gian sử dụng của trợ lý ảo này. Khi buồn, cần ai thủ thỉ tâm sự, bạn có thể tìm tới Google Assistant Tiếng Việt của mình.

MEDIAONLINE và GOOGLE

+ Ảnh do Google cung cấp.