Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022
Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Grab tham gia phòng chống dịch COVID-19

Grab tham gia phòng chống dịch COVID-19
February 29
23:01 2020

 

Siêu ứng dụng đa dịch vụ Grab vừa triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày” (Safer Everyday) với nhiều hoạt động  đa dạng. Đặc biệt là Grab tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Grab đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 trung tâm y tế thuộc 7 tỉnh biên giới, gồm: Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh. Grab Việt Nam cũng đồng thời hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang mà Bộ Y tế tặng các đơn vị kể trên.

Bước đầu thực hiện hoạt động này, ngày 22-2-2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tỉnh Cao Bằng và trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện có đường biên giới của tỉnh này. Đoàn cũng trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng). Tất cả số lượng khẩu trang trên đã được Grab hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi cho các đơn vị được tặng.

Grab đồng hành cùng Bộ Y tế trao tặng khẩu trang y tế cho các trung tâm y tế tỉnh Cao Bằng ngày 22-2-2020

Nâng cao hơn nữa tính an toàn cho các dịch vụ của Grab, bắt đầu từ ngày 28-2-2020, Grab gửi tặng hơn 30.000 bộ quà tặng an toàn, bao gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn cho các đối tác tài xế. Grab cũng kết hợp với mạng xã hội Lotus xây dựng các nội dung thiết thực, đẩy mạnh kênh thông tin “Lá chắn Corona” trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người dùng, các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng, quán ăn của Grab về dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết: “Việc đồng hành cùng Bộ Y tế cũng như cộng đồng trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (COVID-19) là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, và cũng là cam kết của Grab trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng đồng. Bên cạnh việc vận dụng công nghệ để nâng cao đời sống kinh tế mỗi người dân, Grab hiểu rằng chú trọng phục vụ, đồng hành trong các hoạt động xã hội cũng là một trọng trách quan trọng của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Grab sẽ chú trọng triển khai thêm nhiều sáng kiến khác để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.”

Đối tác tài xế nhận bộ quà tặng an toàn do Grab tặng vào sáng 28-2-2020

Trước đó, Grab cũng đã công bố nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác nhà hàng, đối tác tài xế nhằm ứng phó với dịch COVID-19 như: phát khẩu trang miễn phí cho các đối tác tài xế, phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho các đối tác tài xế trong trường hợp đối tác được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. (Grab là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính như thế này dành cho đối tác tài xế).

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Grab cung cấp.