MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Cathay Pacific giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách vì dịch COVID-19

Cathay Pacific giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách vì dịch COVID-19
March 26
22:24 2020

 

Hãng hàng không Cathay Pacific và Cathay Dragon của Hong Kong sẽ giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách trong tháng 4 và tháng 5-2020 trước tình hình nhu cầu di chuyển giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Novel Coronavirus khác trên thế giới khi chính phủ nhiều nước triển khai nhiều biện pháp hạn chế đi lại như một phần của kế hoạch ứng phó y tế toàn cầu.

Như đã công bố trước đó, Cathay Pacific và Cathay Dragon dự định khai thác một lịch trình các chuyến bay thiết yếu (bare skeleton passenger flight schedule) trong 2 tháng 4 và 5-2020, trong khi tần suất các chuyến bay chở hàng (freighter) không bị ảnh hưởng.

Ngay cả khả năng duy trì lịch trình các chuyến bay thiết yếu này cũng sẽ phụ thuộc vào việc liệu chính phủ các nước trên thế giới có đặt ra thêm nhiều biện pháp hạn chế đi lại nữa hay không, vốn là một nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm mạnh chưa từng có về nhu cầu bay của các hành khách.

Theo kế hoạch, Cathay Pacific sẽ khai thác ba chuyến mỗi tuần tới 12 điểm đến: London (Sân bay Heathrow), Los Angeles, Vancouver, Tokyo (Sân bay Narita), Đài Bắc, New Delhi, Bangkok, Jakarta, Manila, TP. Hồ Chí Minh, Singapore và Sydney.

Cathay Dragon sẽ khai thác ba chuyến mỗi tuần tới 3 điểm đến: Bắc Kinh, Thượng Hải (Sân bay Pudong) và Kuala Lumpur.

Ông Ronald Lam.

Ông Ronald Lam, Giám đốc Quản trị Khách hàng và Thương mại tại Cathay Pacific, cho biết: “Là hãng hàng không Hong Kong, việc chúng tôi tiếp tục cung cấp các kết nối quan trọng về vận tải hành khách và hàng hóa đến và đi từ điểm trung chuyển Hong Kong là cần thiết. Vì vậy hãng sẽ nỗ lực để duy trì số lượng chuyến bay tối thiểu đến và đi từ các điểm đến quan trọng trong mạng bay của mình, nhằm bảo đảm các điểm huyết mạch này vẫn được lưu thông. Trong thời gian này, khi mạng lưới các chuyến bay chở hàng không bị ảnh hưởng, chúng tôi cũng tăng cường lượng hàng hóa vận chuyển bằng cách tăng số chuyến bay thuê, cũng như tận dụng các dịch vụ hành khách đang tạm dừng vào mục đích vận chuyển hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu. Chúng tôi cần phải đưa ra những giải pháp khó khăn nhưng quyết đoán trong bối cảnh các thách thức mà ngành hàng không toàn cầu đang phải đối mặt là lớn chưa từng có. Chúng tôi không còn chọn lựa nào khác ngoài cắt giảm đáng kể tần suất các chuyến bay chở khách khi mà các biện pháp hạn chế đi lại đang ngày càng khiến các hành khách khó di chuyển hơn và nhu cầu cũng giảm mạnh.

Ông Ronald Lam tin tưởng: “Cathay Pacific là một tập thể bền bỉ. Dù sẽ còn phải đương đầu với nhiều thách thức ở phía trước, chúng tôi vẫn vững tin vào tương lai lâu dài của hãng, vào điểm trung chuyển Hong Kong và khả năng phát triển của chúng tôi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Cathay Pacific và Cathay Dragon đang áp dụng chính sách miễn phí đổi vé, đổi tuyến và hủy chuyến cho các hành khách bị ảnh hưởng kế hoạch bay bởi dịch COVID-19. Chi tiết có tại website của hãng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Cathay Pacific cung cấp.