Thứ Bảy ngày 05 tháng 12 năm 2020
Thứ Bảy ngày 05 tháng 12 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Huawei Việt Nam trao tặng bộ thiết bị Hội nghị truyền hình và 20 máy tính bảng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Huawei Việt Nam trao tặng bộ thiết bị Hội nghị truyền hình và 20 máy tính bảng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
June 04
16:11 2020

 

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam ngày 3-6-2020 đã trao tặng Bộ thiết bị giải pháp Hội nghị truyền hình và 20 máy tính bảng Huawei MediaPad M5 Lite, với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng, cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Huawei Việt Nam cho biết, món quà tài trợ này thể hiện lòng tri ân của công ty gửi đến đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Ông Ma Yunhui, Phó Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam (bên phải) trao tặng quà  đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là ông Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc.

Ông Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện, nói rằng: “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là nơi điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới hàng đầu Việt Nam, được người bệnh tin cậy. Ngoài ra, Bệnh viện được Bộ Y tế phân công chỉ đạo tuyến cho hệ thống truyền nhiễm là các bệnh viện tuyến giới. Trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Cho tới nay, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị thành công cho hơn 50% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc và tiếp nhận cách ly hơn 2.000 người nghi nhiễm. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên tThế giới và tại Việt Nam đang ở mức độ cảnh báo cao, hệ thống giải pháp trực tuyến của Huawei là công cụ trợ giúp cho bệnh viện trao đổi thông tin chuyên môn với các cơ sở trong công tác phòng chống dịch, đào tạo với địa phương và kết nối với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trung ương đạt được hiệu quả cao hơn.”

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Huawei và các đối tác trên toàn cầu đã nhanh chóng đưa ra nhiều ứng dụng y tế dựa trên nền tảng mạng 5G và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty đang sử dụng chuyên môn của mình trong các công nghệ truyền thông để giúp chống lại đại dịch và cứu nhiều người dân hơn. Giải pháp chẩn đoán coronavirus với sự hỗ trợ của AI giúp giảm thời gian xem xét, đánh giá các tấm phim chụp cắt lớp (CT scan) từ 12 phút xuống còn 2 phút, giúp các bác sĩ cải thiện một cách hiệu quả việc chẩn đoán. Giải pháp tư vấn video từ xa trên mạng 5G giúp giảm thiểu sự thiếu hụt của các chuyên gia y tế tuyến đầu và tăng hiệu quả chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch. Các thiết bị chụp ảnh nhiệt với sự hỗ trợ của AI có thể bắt được nhiệt độ, giúp tăng hiệu quả phòng chống dịch và kiểm soát các ca bệnh ở những nơi công cộng.

Huawei cho biết: Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các quốc gia ASEAN, Huawei đã hợp tác với các nước như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Brunei, Bangladesh, Campuchia, Lào và nhiều nước khác để giải quyết các thách thức về truyền thông liên lạc, bảo đảm kết nối và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu với các công nghệ sáng tạo trong nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19.

Ông Ma Yunhui, Phó Tổng giám đốc, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, chia sẻ: “Nền tảng giải pháp Hội nghị truyền hình mà Huawei Việt Nam trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày hôm nay hiện đang được triển khai tại hơn 100 quốc gia. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm, giải pháp này của công ty chúng tôi sẽ góp phần giúp bệnh viện, các y bác sĩ tăng cường hiệu quả làm việc, giảm nguy cơ lây nhiễm, qua đó góp phần vào chiến thắng chung trong cuộc chiến chống COVID-19. Chúng tôi đánh giá rất cao chiến lược và hành động của Chính phủ Việt Nam, của hệ thống y tế Việt Nam, của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19”.

Thông cáo báo chí của Huawei về việc trao tặng quà cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói rằng: “Sự bùng phát của COVID-19 là một lời nhắc nhở khác rằng chúng ta chia sẻ thế giới này và có cùng chung số phận. Để giải quyết những thách thức chung như đại dịch này, chúng ta cần phải đoàn kết lại, vì virus không có biên giới và có thể nhắm vào bất kỳ ai, không phân biệt chủng tộc, màu da hay sự giàu có thịnh vượng của họ.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp