MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 05 tháng 7 năm 2020
Chủ nhật ngày 05 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Ứng dụng GT Link chuyển đổi tiệm tạp hóa thành cửa hàng công nghệ

Ứng dụng GT Link chuyển đổi tiệm tạp hóa thành cửa hàng công nghệ
June 06
17:11 2020

 

Công ty startup công nghệ Bách Hóa Việt ngày 6-6-2020 cho biết họ đã khép lại hành trình kết nối tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ với kết quả là nền tảng GT Link đã kết nối được hơn 100 đơn vị trong ngành bán lẻ truyền thống.

GT Link ứng dụng giải pháp công nghệ liên kết, nâng cao và phát triển kênh bán lẻ truyền thống

Theo chia sẻ từ những nhà phân phối, nhà sản xuất và cửa hàng tạp hóa kinh doanh theo phương thức truyền thống, họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp cận với xu hướng công nghệ hiện đại, đây là một trở ngại lớn trong việc quản lý hàng hóa, vận chuyển, thanh toán và tối ưu chi phí tại các cửa hàng. Để giải quyết vấn đề này, Bách Hóa Việt đã triển khai ứng dụng công nghệ GT Link đến người dùng, nhằm mang lại giải pháp liên kết, nâng cao và phát triển kênh bán lẻ truyền thống. Đây là ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, và đưa ra hướng phát triển cho ngành bán lẻ truyền thống trong tương lai, thông qua hệ thống logistics, hệ thống thanh toán thông minh.

Trên chặng đường kết nối tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, ứng dụng GT Link đã nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi từ phía người dùng ở địa phương, đa phần là các tiểu thương và những đơn vị sản xuất nhu yếu phẩm.

Bách Hóa Việt-GT Link trong hành trình kết nối tại ĐBSCL và Đông Nam Bộ

Đáng chú ý, ngoài chia sẻ giải pháp bán lẻ trong phát triển chuỗi cửa hàng nông sản sạch, GT Link đã kết nối với những cửa hàng tạp hóa tại các khu chợ và cơ quan Nhà nước về xúc tiến thương mại hàng nông sản tại TP. HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

GT Link đã kết nối thành công và liên kết hợp tác với các nhà phân phối lớn như Sen Việt, Thorakao và Việt Tín.

Đại diện nhà phân phối Sen Việt cùng các thành viên của Bách Hóa Việt

Một buổi tập huấn về giải pháp bán hàng trực tuyến và truyền thống của Bách Hóa Việt tại tỉnh Kiên Giang ngày 27-5-2020.

Bách Hóa Việt cho biết, sau hành trình kết nối đến các tỉnh thành, họ thấu hiểu hơn về thị trường cũng như những khó khăn mọi người đang gặp phải, trong đó phải kể đến tiểu thương bán lẻ. Trong thời gian gần đây, các cửa hàng tạp hóa có xu hướng bán chậm, nhiều hàng hóa bị tồn kho, hàng mới thì ế ẩm khiến tiểu thương lo lắng và hoang mang. Việc cạnh tranh với những cửa hàng hiện đại, cửa hàng lớn đang là thách thức đối với các tiểu thương tại một số tỉnh thành.

Chị Nguyễn Thị Lan, 30 tuổi, tiểu thương tại tỉnh Bến Tre, cho biết: “Ứng dụng công nghệ GT Link sẽ giúp cửa hàng của tôi bán thêm hàng hóa, tăng doanh thu, xử lý hàng tồn kho, nắm bắt các thông tin về chương trình hậu mãi, cập nhật những nguồn hàng mới chất lượng và giá cả phải chăng. Tôi không còn lo phải chật vật về sản phẩm hay khách hàng nữa.”

Cụ thể đối với cửa hàng tạp hóa, GT Link giúp tái cơ cấu, thiết lập sản phẩm bán chạy. Điều này giúp các tiểu thương gia tăng doanh thu nhờ vào việc cập nhật kịp thời với đa dạng các mặt hàng, dịch vụ ngay trên nền tảng ứng dụng. Song song đó, chấm dứt tình trạng hàng hóa tồn kho, nhanh chóng bán được hàng.

Không dừng lại ở việc kết nối, sau khi cửa hàng bán lẻ gia nhập vào hệ thống, GT Link sẽ tiến hành nâng cấp cửa hàng đó lên cửa hàng công nghệ, bảo đảm quy trình đặt hàng, các chính sách hậu mãi và chất lượng hàng hóa với giá cả hợp lý, quản lý cửa hàng thuận tiện, thông minh.

Đối với nhà sản xuất, GT Link giúp tích hợp, liên kết vào hệ thống giao dịch của nhà phân phối, phát triển thêm kênh bán hàng mới, quản lý hiệu quả hệ thống bán hàng, báo cáo phân tích đa chiều. Những giải pháp trên giúp nhà sản xuất nắm bắt thị trường và hành vi tiêu dùng của con người.

Với nhà phân phối, GT Link hỗ trợ quản lý hệ thống kho bãi, giao hàng và nhân viên kinh doanh với chi phí tối ưu. Mặt khác, giúp đặt hàng từ các nhà sản xuất hiện hữu để có nguồn hàng đảm bảo và xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó giúp cho việc quản lý hoạt động và phân phối trở nên đơn giản.

Ngoài ra, GT Link còn giúp các nhà sản xuất và nhà phân phối tiếp cận nhiều thị trường tiềm năng hơn và kết nối với những đơn vị, cửa hàng tạp hóa tiện lợi và tin cậy thông qua những chương trình khuyến mại, giới thiệu sản phẩm mới.

Hình ảnh Ứng dụng GT Link

­

Giao diện app bán hàng và giao hàng

Ông Lữ Vincent Thế Hùng, Phó Chủ tịch Công ty CP Công nghệ Bách Hóa Việt cho biết: “Hiện tại GT Link là ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống. Với hành trình kết nối này cùng những lợi ích GT Link đem lại, chúng tôi mong muốn đáp ứng nhu cầu của mọi người trong quá trình hoạt động thương mại một cách tốt nhất, hy vọng trong tương lai, GT Link sẽ là giải pháp tối ưu và được lan tỏa rộng rãi.”

Ông Lữ Vincent Thế Hùng.

GT Link dự định sẽ triển khai kế hoạch thị trường lần hai tại Bình Dương, Đồng Nai và khu vực miền Trung trong thời gian sắp tới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do GT Link cung cấp.