MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 05 tháng 7 năm 2020
Chủ nhật ngày 05 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Xiaomi Việt Nam tặng 50 máy lọc không khí cho các trường mầm non ở quận Bình Tân

Xiaomi Việt Nam tặng 50 máy lọc không khí cho các trường mầm non ở quận Bình Tân
June 06
10:19 2020

 

Công ty Xiaomi Việt Nam ngày 5-6-2020 đã trao tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H cho các trường mầm non trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM). Đây là một hoạt động thiết thực trong chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp CSR của Xiaomi với mong muốn góp phần tạo môi trường học tập trong lành hơn cho các em nhỏ.

Đại diện Xiaomi Việt Nam (bên phải) trao tặng 50 máy lọc không khí Xiaomi 3H cho đại diện quận Bình Tân (TP.HCM) ngày 5-6-2020.

Với các tính năng tiên tiến, máy lọc không khí 3H (Mi Air Purifier 3H) tích hợp 3 cấp độ lọc: lớp lọc thô, lớp lọc than hoạt tính và lớp lọc HEPA. Nhờ đó, chiếc máy này sẽ giúp cải thiện không khí ở khu vực nhiều khói bụi và ô nhiễm, tạo ra một môi trường lành mạnh cho người dùng.

Ông Li Kai, Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi đồng hành cùng Liên đoàn Lao động quận Bình Tân góp sức chăm lo cho đời sống của các lao động và gia đình của họ. Đối với bản thân tôi thì không khí sạch và trong lành rất quý giá. Tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa diễn ra dẫn đến hệ lụy là không khí chúng ta hít thở hàng ngày không còn an toàn, ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là các em nhỏ đang trong giai đoạn phát triển thể chất lẫn tinh thần. Với việc gửi tặng 50 máy lọc khí, chúng tôi hi vọng có thể tạo nên bầu không khí trong lành hơn khi học tập cho các em nhỏ tại các trường học tại địa phương, qua đó góp một phần công sức để bảo vệ các mầm non tương lai tốt hơn.”

Tại buổi lễ tiếp nhận quà của Xiaomi, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, đại diện chính quyền quận Bình Tân, cho biết: “Chúng tôi sẽ sớm chuyển những thiết bị này đến các trường mầm non trong khu vực. Việc trang bị thêm máy lọc khí tại các trường sẽ giúp con em công nhân lao động được chăm sóc trong điều kiện không gian an toàn và trong lành hơn.”

Đại diện Xiaomi Việt Nam (bên phải) trao tặng máy lọc không khí cho trường mầm non ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngày 5-6-2020.

Người của Xiaomi Việt Nam giúp lắp đặt máy lọc không khí tại trường mầm non ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngày 5-6-2020.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 7 triệu người tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới ô nhiễm không khí như các bệnh về tim, phổi và đột quỵ. Có khoảng 93% trẻ em trên thế giới dưới 15 tuổi (tương đương với 1,8 tỷ em nhỏ) phải hít thở bầu không khí ô nhiễm mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của các em. Tại Việt Nam, trong 10 bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất thì có đến 6 bệnh liên quan đến đường hô hấp, nguyên nhân cũng xuất phát từ chất lượng không khí không tốt.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Xiaomi cung cấp