Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021
Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Giải pháp điều hướng kỹ thuật số, giao thông thông minh từ Taiwan

Giải pháp điều hướng kỹ thuật số, giao thông thông minh từ Taiwan
July 01
18:12 2020

  

Chiều 30-6-2020, Taiwan Excellence thuộc Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức họp báo online toàn cầu về một số sản phẩm và giải pháp giao thông thông minh (Smart Transportation) ở Taiwan.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Markets and Markets, thị trường vận tải thông minh toàn cầu đang tăng tốc với tốc độ chóng mặt và dự kiến ​​sẽ đạt 149,2 tỷ USD vào năm 2023. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực giao thông thông minh thích nghi với các tiêu chuẩn giãn cách xã hội sau đại dịch COVID-19, Taiwan Excellence giới thiệu các sản phẩm vận tải thông minh sáng tạo trong họp báo trực tuyến “Điều hướng kỹ thuật số và Giao thông thông minh”.

Ông Walter Yeh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA), đã khai mạc cuộc họp báo online phát trên kênh YouTube. Cùng tham dự có ông Guann-Jyh Lee, Phó Tổng Giám đốc Cục Ngoại thương (Bộ Kinh tế).

Song song với hop báo trực tuyến, Taiwan Excellence cũng ra mắt Trung tâm Triển lãm Trực tuyến 24/7 về Giao thông thông minh, trưng bày 55 sản phẩm từ 27 công ty Taiwan đã giành được giải thưởng. Trong những năm gần đây, một số ứng dụng giao thông thông minh sáng tạo từ các công ty Taiwan như hệ thống ETC, trạm trao đổi pin xe điện, trạm sạc xe điện và nhiều sản phẩm khác đã được thị trường quốc tế đón nhận.

Ngành giao thông vận tải thông minh Taiwan cho thấy khả năng kết hợp giữa truyền thông thông tin cùng với linh kiện điện tử và công nghệ vận chuyển thông minh.

Tại cuộc họp báo online này, 4 công ty Noodoe, EverFocus, Acer ITS, và Hua-Jie đã giới thiệu một số sản phẩm điển hình đã đoạt giải thưởng của Taiwan Excellence.

Hệ điều hành Noodoe EV OS

Theo dự báo, trong 5 năm tới sẽ có 350 mẫu xe điện mới được các hãng trên thế giới đưa ra thị trường, và trong vòng 10 năm tới sẽ có 130 triệu chiếc xe điện các loại chạy trên đường. Noodoe EV OS của Công ty Noodoe đóng vai trò là “bộ não” giám sát tất cả các trạm sạc xe điện, tự động hóa các hoạt động quan trọng. Hệ điều hành này cung cấp chẩn đoán thiết bị tự động và phân tích hoạt động để bảo đảm sự tối ưu của từng trạm sạc. Ngoài ra, giải pháp còn phân tích hoạt động của toàn bộ trạm sạc ở mức độ chuyên sâu.

Đầu ghi hình di động EverFocus (EverFocus Mobile DVR)

Đạt giải thưởng Taiwan Excellence năm 2020, thiết bị DVR di động EverFocus áp dụng công nghệ giám sát cho lĩnh vực vận tải dựa trên Internet đi kèm với trí tuệ nhân tạo (AI), khả năng xử lý tốc độ cao cùng với bộ dẫn nhiệt được thiết kế thanh lịch, hợp lý. Khung của đầu ghi hình được cấu tạo chắc chắn, được chứng nhận MIL-STD-810G, khiến cho EverFocus trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc quản lý đường sắt và đội xe. Hệ thống camera của EverFocus sẽ giúp người lái xe, đặc biệt là các xe cỡ lớn, xe tải, xóa được các điểm mù chung quanh xe mình để có thể phát hiện những đối tượng đang ở gần có thể gặp nguy hiểm.

Hệ thống đậu xe thông minh Acer ITS meter

Hệ thống đậu xe thông minh (Smart parking meter system) này của Acer ITS tích hợp những tiện ích như hóa đơn điện tử, phát hiện xe, nhận dạng biển số và ứng dụng đỗ xe dựa trên nền tảng đám mây thông minh để cung cấp dịch vụ đậu xe mang tính hiệu quả cao cho chủ xe, chủ sở hữu bãi xe và chính quyền địa phương. Các hệ thống đã được lắp đặt tại Công viên Phần mềm Đài Bắc, Đài Nam và Cao Hùng cho thấy đây là giải pháp quản lý bãi đậu xe đầu tiên ở Đài Loan mang lại hiệu quả cao nhờ kết hợp khả năng phát hiện xe tự động, nhận dạng biển số và nền tảng quản lý đám mây.

Công tắc tĩnh 6C-Series – Hua-Jie

Sản phẩm là một phần của chuỗi ngành công nghiệp xe hơi, công tắc tĩnh này chủ yếu được sử dụng trong việc tắt các nút điều khiển vô lăng. Hai hãng sản xuất ôtô Isuzu và Honda đã hoàn thành thử nghiệm công tắc tĩnh 6C-Series và sẵn sàng cho các sản phẩm thử nghiệm hàng loạt.

Các sản phẩm của Hua-Jie cũng đã được sử dụng trong nhiều thiết bị như vòng đeo tay thông minh IoT, tay cầm chơi game, thiết bị điện máy gia dụng,…

Xin mời xem video cuộc họp báo:

MEDIAONLINE