Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Nokia tiếp tục đi đầu nâng cấp Android và cập nhật bảo mật

Nokia tiếp tục đi đầu nâng cấp Android và cập nhật bảo mật
July 21
11:13 2020

 

Nằm trong chương trình Android One dành cho các đối tác của Google, Nokia chỉ cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản cho các thiết bị di động của mình. Và Nokia là một thương hiệu luôn nỗ lực cập nhật nhanh nhất hệ điều hành và bảo mật cho người dùng hàng tháng từ chính Google. Nokia còn là nhà sản xuất smartphone có dải sản phẩm được nâng cấp hệ điều hành nhiều nhất và nhanh nhất dù là sản phẩm tầm trung hay phổ thông. Chính vì thế mà mọi người dùng của Nokia smartphone đều có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới với các tính năng tiên tiến đến từ Google. Các điều này đã được xác nhận qua nghiên cứu của Counterpoint Research.

Một điều không thể phủ nhận được rằng việc cập nhật thường xuyên phần mềm và bảo mật cho smartphone là rất quan trọng nhằm bảo đảm trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn trong suốt quá trình họ sử dụng. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi HMD Global bỏ ra nhiều sự nỗ lực trong việc tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành và bảo mật thiết bị – đây là một yếu tố quan trọng về vấn đề bảo mật trên smartphone. Nhiều yếu tố chính luôn được HMD Global quan tâm chăm chút cho thiết bị Nokia, bao gồm thời lượng pin, bộ xử lý, camera, bộ nhớ và hệ điều hành Android nguyên bản giúp mang lại trải nghiệm mượt mà và an toàn hơn cho người dùng.

Trong Top 10 nhà sản xuất smartphone của thế giới, Nokia có gần 96% tổng số smartphone được bán ra nằm trong chương trình Android One và được cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành này từ quý 3-2018 đến nay. Nokia luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc cập nhật hệ điều hành Android mới nhất cho mọi sản phẩm thuộc các phân khúc giá khác nhau. Nhờ vậy, người dùng thiết bị Nokia sẽ có thể sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng và không bị chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Nghiên cứu của CounterPoint cho thấy thực tế chung trên thị trường là các dòng smartphone đắt tiền thường được cập nhật đầu tiên. Trong khi đó, các dòng điện thoại tầm trung hoặc phổ thông cũng cần được cập nhật hệ điều hành sớm như vậy để bảo đảm trải nghiệm tốt nhất và quyền lợi chính đáng cho mọi người dùng. Và HMD Global lâu nay vẫn làm như vậy.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, cho biết: “Cam kết của chúng tôi chính là nâng cấp phần mềm nhanh nhất và sớm nhất để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng – cho dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại tầm trung hay cao cấp. Chúng tôi đã cam kết sẽ nhanh chóng cập nhật tổng thể sản phẩm của mình đang chạy hệ điều hành Android Oreo (Android 8) và Android Pie (Android 9) lên phiên bản Android 10 và sắp tới sẽ là Android 11.”

Hồi tháng 3-2020, giữa tình hình cả thế giới đang khốn đốn vì đại dịch toàn cầu COVID-19, ông Juho Sarvikas đã công bố trên tài khoản Twitter của mình lộ trình lên đời Android 10 cho nhiều thiết bị Nokia hơn so với danh sách ban đầu công bố hồi tháng 9-2019.

Lộ trình mới lên đời Android 10 cho thiết bị Nokia (công bố tháng 3-2020).

Lộ trình cũ lên đời Android 10 cho thiết bị Nokia (công bố tháng 9-2019).

HMD Global đã cam kết với khách hàng rằng: mỗi chiếc smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android nguyên bản đều sẽ luôn được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành mới trong 2 năm sau khi ra mắt.

Tham khảo nghiên cứu của Counterpoint Research.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp