Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Hệ sinh thái Huawei Mobile Services có hơn 1,6 triệu nhà phát triển ứng dụng và hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu

Hệ sinh thái Huawei Mobile Services có hơn 1,6 triệu nhà phát triển ứng dụng và hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu
August 05
03:08 2020

 

Tại Hội nghị Internet Trung Quốc lần thứ 19 năm 2020 (19th China Internet Conference) diễn ra online vào hạ tuần tháng 7-2020 tại Trung Quốc, Huawei đã chia sẻ một số thông tin mới nhất về hệ sinh thái Dịch vụ di động Huawei (Huawei Mobile Services, gọi tắt là HMS) và kho ứng dụng AppGallery.

Theo đó, hiện hệ sinh thái HMS đang phát triển nhanh chóng và đã có hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu (tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm ngoái). Số lượng nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với HMS trên toàn thế giới đã đạt hơn 1,6 triệu người (tăng 76% so với năm trước), với hơn 81.000 ứng dụng đã được tích hợp trên HMS Core.

Trong hơn 30 năm, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại kết nối kỹ thuật số tốt hơn cho người dùng và cộng đồng trên toàn thế giới. Tập đoàn công nghệ này cho biết họ mong muốn rằng không một ai bị bỏ lại phía sau trong một cuộc sống ngày càng được thúc đẩy bởi các tiến bộ công nghệ kỹ thuật số.

Huawei luôn khuyến khích các nhà phát triển sáng tạo toàn cầu hợp tác với HMS để mang lại trải nghiệm tốt hơn và thông minh hơn cho người tiêu dùng. Như đã thông báo trước đó, tổng cộng 1 tỷ USD đã được đầu tư vào Chương trình Ngôi sao sáng Huawei để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới, với kết quả là hơn 10.000 ứng dụng sáng tạo đã được hưởng lợi từ chương trình này.

Ông Zhang Ping Pingan, Chủ tịch Dịch vụ đám mây – Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, cho biết. “AppGallery – nền tảng phát hành các ứng dụng chính thức của Huawei đã phủ sóng ở hơn 170 quốc gia và khu vực. Với phạm vi hoạt động này, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ sự đổi mới kỹ thuật số từ chúng tôi với thế giới. Chúng tôi muốn mọi ứng dụng sáng tạo được phát triển bởi các đối tác toàn cầu sẽ tiếp cận được tất cả 700 triệu người dùng thiết bị Huawei.” Đồng thời, các ứng dụng toàn cầu hóa từ HMS như HUAWEI Video, HUAWEI Music và HUAWEI Reader đang ngày càng mang đến dịch vụ tốt và nội dung chất lượng cao hơn cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia và khu vực.

Huawei cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc sống số thông minh và tiện lợi hơn với các dịch vụ sáng tạo hơn. Chẳng hạn như Quick-app – kho ứng dụng chạm để dùng, không cần cài đặt để giúp tối ưu không gian bộ nhớ đáng kể. Một thí dụ khác là nền tảng Ability được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Huawei bao gồm Content Ability, Card Ability và App Ability cho phép các dịch vụ chất lượng cao được phát hành hiệu quả cho người dùng trên toàn thế giới.

Để thúc đẩy sự sáng tạo của các đối tác và nhà phát triển di động toàn cầu, Huawei đã mở tổ hợp “Chipset – Thiết bị – Đám mây” thông qua HMS Core, cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập đầy đủ vào các dịch vụ bao gồm Huawei’s Machine Learning Kit, HiAI, AR Engine, …

HMS Core 5.0 hiện có mặt trên toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ hàng loạt tính năng đa dạng về phần cứng và phần mềm của Huawei – để đem lại những trải nghiệm ứng dụng tốt nhất và sáng tạo nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Trên hết, Huawei cung cấp sự hỗ trợ phát triển ứng dụng toàn diện và một cửa trong hơn 67 lĩnh vực thông qua AppGallery Connect, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng sáng tạo và hoạt động hiệu quả.

Hiện tại, Dịch vụ di động Huawei (HMS) đã thành lập 6 trụ sở trên thế giới. Huawei cung cấp các dịch vụ địa phương hóa trên toàn cầu thông qua Phòng thí nghiệm DigiX Lab, Nhà phát triển HUAWEI, Ngày hội nhà phát triển Huawei và nhiều cơ hội khác. Trong một thế giới được kết nối toàn diện, Huawei luôn khuyến khích sự đổi mới trong cả hai lĩnh vực phát triển công nghệ và ứng dụng giữa các nhà phát triển toàn cầu.

MEDIAONLINE