Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

HMD Global huy động thành công 230 triệu USD vốn đầu tư từ các đối tác chiến lược

HMD Global huy động thành công 230 triệu USD vốn đầu tư từ các đối tác chiến lược
August 13
00:32 2020

 

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã thông báo việc kêu gọi thành công 230 triệu USD trong lần huy động vốn đầu tiên từ các đối tác chiến lược toàn cầu của công ty. Đây được xem là một trong những cuộc huy động vốn lớn nhất ở Châu Âu năm 2020 này. Nó càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong thời kỳ toàn cầu đang khốn đốn vì đại dịch COVID-19 mà nền kinh tế và hoạt động kinh doanh ở hầu khắp các nước bị tổn thất nghiêm trọng chưa từng thấy.

Bên cạnh việc khẳng định vị thế nhà sản xuất điện thoại phổ thông hàng đầu, HMD Global còn thành công trong việc đem đến cho người dùng các dòng sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia. Những chiếc smartphone Nokia với thiết kế Bắc Âu được lấy cảm hứng từ di sản Châu Âu, cùng chất lượng sản phẩm ấn tượng, trải nghiệm hình ảnh từ ống kính ZEISS cao cấp; cũng như độ bền và tin cậy hàng đầu thị trường cùng với cam kết cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm và nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm đến từ Android One. Được xem là một nhà sản xuất smartphone quan trọng tại thị trường Châu Âu, HMD Global đang ngày càng phổ biến với người tiêu dùng và cả doanh nghiệp – những người đang tìm kiếm sự trải nghiệm smartphone một cách nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng.

HMD Global cho biết: Khoản đầu tư vừa được huy động sẽ thúc đẩy những chiến lược mới của HMD Global trong 4 lĩnh vực chính. Lĩnh vực đầu tiên là phát triển sứ mệnh mang smartphone 5G đến gần với người dùng trên toàn thế giới với trọng tâm chính quan hệ chặt chẽ với các đối tác nhà mạng Mỹ. Ở lĩnh vực thứ hai, HMD Global tiếp tục chuyển đổi sang các dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số như một phần kế hoạch cho thực trạng hiện tại hậu COVID. Tiếp đến, công ty cũng sẽ mở rộng sự xuất hiện của mình tại các thị trường tăng trưởng quan trọng như Brazil, Châu Phi và Ấn Độ. Lĩnh vực cuối cùng là củng cố vị trí hàng đầu cho phần cứng và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động một cách toàn diện. HMD Global đã cho ra mắt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế HMD Connect, nâng cao khả năng bảo mật của điện thoại với việc thu mua lại Valona Labs và xây dựng các nguồn lực chuyên môn về phần mềm, bảo mật và dịch vụ với Trung nghiên nghiên cứu và phát triển mới tại Tampere (Phần Lan).

Ông Jean-Francois Baril, Chủ tịch Điều hành kiêm Đồng sáng lập HMD Global, chia sẻ: “Mô hình kinh doanh độc đáo của chúng tôi dựa trên việc triển khai toàn cầu và quan hệ chặt chẽ với các đối tác giỏi nhất trong ngành và có sự ảnh hưởng lớn trong ngành thiết bị di động.”

Ông Florian Seiche, Giám đốc điều hành HMD Global, cho biết thêm: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, HMD Global đã luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ thân thiết với các đối tác chiến lược. Khoản đầu tư vừa được huy động này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chiếc lược kinh doanh dài hạn của công ty cũng như là bằng chứng khẳng định cho sứ mệnh giúp công nghệ di động có thể dễ dàng tiếp cận đến với tất cả mọi người. Bảo mật, bền bỉ và độ tin cậy luôn là tôn chỉ trong việc sản xuất các sản phẩm của công ty. Chúng tôi cam kết và bảo đảm số tiền này sẽ được sử dụng trong việc đem đến trải nghiệm di động tốt nhất mà người dùng mong đợi ở điện thoại Nokia. Là nhà sản xuất smartphone lớn nhất ở Châu Âu, chúng tôi vẫn luôn trung thực với nguồn gốc Phần Lan của mình và luôn duy trì những đặc điểm nổi bật mà người dùng luôn tin tưởng ở một chiếc điện thoại Nokia. Với sự hỗ trờ từ các đối tác lớn, chúng tôi thật sự rất vui mừng cho những chương mới sắp tới của thương hiệu Nokia.”.

Kể từ khi công ty điện thoại di động có trụ sở chính tại Phần Lan này bắt đầu hoạt động vào năm 2016, HMD Global hiện đang có mặt tại 91 thị trường trên 8 khu vực và sở hữu 250.000 điểm bán lẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, HMD Global đã bán được hơn 240 triệu chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp.