Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Google tổ chức những khóa học hè miễn phí về dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, Máy học cho người Việt Nam

Google tổ chức những khóa học hè miễn phí về dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, Máy học cho người Việt Nam
August 17
23:42 2020

 

 

Những khóa học giá trị đủ các cấp căn bản – trung và cao cấp do Google cung cấp trong chương trình #QuánQuânGCP rất phù hợp ngay cả cho những người chưa có kinh nghiệm về dữ liệu (Data) hay trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (Machine Learning – ML), hữu ích cho người kinh doanh trực tuyến, người làm tiếp thị số (digital marketer) hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Vận dụng dữ liệu mua bán online của mình như thế nào để tối ưu kinh doanh? Đây là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp SME lẫn người kinh doanh cá nhân, tuy nhiên, hầu hết đều chưa biết bắt đầu từ đâu. Việc phân tích dữ liệu cho các chiến dịch tiếp thị (marketing) đóng vai trò rất quan trọng đối với những doanh nghiệp SME nhằm tối ưu hóa chi phí và tăng hiệu quả, hoặc từ đó định hướng chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, kỹ năng phân tích dữ liệu là yếu tố gần như bắt buộc đối với các sinh viên hay lập trình viên gia tăng ưu thế với nhà tuyển dụng trong thời đại số.

Chương trình #QuánQuânGCP do Google phối hợp cùng cộng đồng Google Developer Groups tại Việt Nam tổ chức dành cho nhiều đối tượng muốn bắt đầu học về dữ liệu (data), trí tuệ nhân tạo / Máy học (AI/ML) hay phát triển ứng dụng chatbot kết hợp Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant. Chương trình có tổng cộng 25 bài học hay các “thử thách” (Quest) bằng tiếng Anh, phân theo ba cấp độ: Căn bản – Trung cấp – Cao cấp, như cơ bản về quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu cho marketing, tiến trình về khoa học dữ liệu cho đến kỹ sư dữ liệu, xây dựng ứng dụng tương tác với Google Assistant, hoặc cao hơn như dữ liệu cho Blockchain, nền dữ liệu cho AI/ML, huấn luyện xử lý hình ảnh và ngôn ngữ cho trí tuệ nhân tạo, hạ tầng cho Máy học (ML)…

Người học có thể tùy nghi chọn lựa các bài học theo nhu cầu của mình ở các cấp. Thí dụ người làm về digital marketing có thể tham khảo các phần như BigQuery Basics For Data Analysis, BigQuery for Marketing Analysts… Đây là một kinh nghiệm từ học viên Huỳnh Trang Anh Thư đã tham gia Cloud Study Jam 2019 cũng do Google Developers tổ chức.

Bạn Anh Thư chia sẻ: “Là một digital marketer nên trong quá trình làm việc, mình nhận thấy tầm quan trọng của dữ liệu trong marketing nên mong muốn học thêm về phân tích và xử lý dữ liệu. Khi bắt đầu tiếp cận các khóa học, mình tập trung học những Quest về Data như: BigQuery For Data Analytics, BigQuery for Marketing Analytics, Data Engineering, Data Science on Google Cloud,… Bản chất của công việc Digital Marketing gắn với data rất nhiều nên việc tiếp thu cũng không quá khó khăn. Hơn nữa có rất nhiều vấn đề của Marketing sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nếu có tư duy và công cụ data. Các bài học đa số là thực hành và tất cả đều có đếm ngược thời gian nên khi bắt đầu học sẽ khiến mình tập trung cao độ để hoàn thành, đó cũng là một cách học khá thú vị và hiệu quả. Nội dung các bài học được phân chia theo từng level và hướng dẫn chi tiết nên một người không rành về công nghệ như mình vẫn có thể học và hiểu được.”

Đại diện Google cho biết: “#QuánQuânGCP là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng từ các nhà phát triển của Google tại Việt Nam như Developer Student Clubs tạo ra các nhà phát triển tương lai từ trong môi trường học đường cho các sinh viên, cùng những cuộc thi và đào tạo khác gồm DevFest, Flutter hay TensorFlow, góp phần tích cực xây dựng nguồn nhân lực số đáp ứng các yêu cầu của thị trường công nghệ hiện đại, nền móng vững chắc cho nền kinh tế số tại Việt Nam.”

Thời gian đăng ký miễn phí và hoàn thành các khóa học là từ đây đến hết 30-8-2020 để người theo học nhận được thêm các phần quà cổ vũ từ chương trình #QuánQuânGCP.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp.TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới