Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

OPPO chính thức ra mắt ColorOS 11

OPPO chính thức ra mắt ColorOS 11
September 14
21:42 2020

OPPO chính thức giới thiệu ColorOS 11 với khái niệm “Make Life Flow” (tạm dịch: Làm cho cuộc sống trôi chảy) thông qua sự kiện trực tuyến ngày 15-9-2020 và trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên cập nhật Android 11. ColorOS 11 duy trì các tính năng Android gốc hữu ích đồng thời cung cấp các tùy biến giao diện phong phú dành riêng cho người dùng OPPO. Việc ColorOS 11 có thể ra mắt nhanh chóng, ít ngày sau khi Google phát hành Android 11 (ngày 8-9-2020), là kết quả của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa OPPO và Google nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đa dạng tùy biến, thể hiện phong cách riêng

ColorOS 11 tùy biến trên nền Android 11 mới nhất vừa được Google ra mắt để người dùng có thể cá nhân hóa trải nghiệm. Về cơ bản, người dùng có thể tạo Màn hình luôn bật (Always-on Display) với chủ đề, hình nền, phông chữ, biểu tượng cũng như nhạc chuông của riêng mình. Bản nâng cấp mới nhất cũng tăng cường Chế độ tối (Dark Mode) với ba cách phối màu và mức độ tương phản khác nhau. Trong khi đó, Tính năng Thư giãn (OPPO Relax) 2.0 cho phép người dùng tạo hỗn hợp tiếng ồn trắng (white noise mix) của riêng mình và cung cấp một bộ sưu tập âm thanh phong phú từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

Ông Lynn Ni, người đứng đầu Dự án thiết OPPO ColorOS Design Project, cho biết: Việc ColorOS 11 chú tâm nâng cao tùy biến giao diện (UI customization) bắt nguồn từ mong muốn của khách hàng để cá nhân hóa trải nghiệm smartphone. Nhóm Thiết kế ColorOS đã chú ý đến phản hồi của người dùng để tùy chỉnh, cung cấp giao diện được cá nhân hóa hơn với tính năng đa dạng. Với những thay đổi này, người dùng có nhiều công cụ hơn để thể hiện khả năng sáng tạo và sử dụng smartphone theo cách riêng của họ.

Nâng cao hiệu suất sử dụng

ColorOS 11 được trang bị những tính năng mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả công việc và cuộc sống. Trong đó có Dịch nhanh với cử chỉ Ba ngón tay (Three-Finger Translate) được Google Lens hỗ trợ, tính năng đầu tiên do OPPO và Google đồng sáng tạo. Qua đó, việc dịch văn bẳn diễn ra dễ dàng thông qua một ảnh chụp màn hình được thực hiện bằng cử chỉ thông minh quẹt ba ngón tay vốn đã quen thuộc với người dùng OPPO.

Flexdrop là một tính năng cung cấp giải pháp đơn giản và trực quan cho đa nhiệm (a simple and intuitive solution for multi-tasking). Người dùng có thể xem video và văn bản cùng lúc. Điều này đặc biệt hữu ích cho các game thủ và những người yêu thích video. Người dùng thậm chí có thể chuyển đổi và điều khiển các thiết bị gia đình thông minh (smart home) khác nhau thông qua menu Điều khiển thiết bị (Device Control) được tích hợp mà không cần phải tải các ứng dụng mới. Flexdrop sẽ được cập nhật cho ColorOS 11 vào tháng 10-2020.

Để tối đa hóa thời lượng pin, chế độ Siêu tiết kiệm pin (Super Power Saving Mode) được tích hợp cho phép người dùng chọn sáu ứng dụng quan trọng nhất để chạy trong tình huống pin yếu. Trong khi đó, tính năng Bảo vệ pin (Battery Guard) sẽ học thói quen của người dùng để ngăn ngừa thiệt hại do sạc lâu ở điện áp không ổn định. Tính năng này sẽ tạm dừng quá trình sạc khi đạt đến 80% dung lượng pin vào ban đêm, và tiếp tục sạc để pin đầy vào đúng thời điểm người dùng thức dậy.

Trải nghiệm mượt mà

Ngày nay, tốc độ khung hình cao là một tiến bộ tích cực của ngành smartphone, nhưng kết quả là điện thoại thường gặp hiện tượng giật và đơ. Để khắc phục điều này, ColorOS11 giới thiệu giải pháp UI First 2.0, kết hợp công nghệ giảm độ trễ độc quyền của OPPO với Hoạt ảnh lượng tử (Quantum Animation). Điều này giúp tăng hiệu suất sử dụng RAM lên 45%, cải thiện 32% tốc độ phản hồi và 17% tốc độ khung hình (các kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của OPPO).

Trong khi đó, tính năng Nạp trước ứng dụng bằng AI (AI App Preloading) học hỏi hành vi của người dùng để nạp trước các ứng dụng thường được sử dụng nhiều nhất, giảm thời gian truy cập ứng dụng. Tính năng Siêu chạm (SuperTouch) cũng xác định các tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh và tối ưu hóa tốc độ phản hồi cảm ứng (the touch response speed) để trải nghiệm mượt mà hơn.

Nâng cao bảo mật và quyền riêng tư của người dùng

ColorOS 11 kết hợp các tùy chọn riêng tư mới được bổ sung của Android 11, đồng thời sáng tạo một loạt các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu bổ sung. Hệ thống Bảo mật cá nhân (Private System) hoạt động riêng biệt, trong đó phiên bản thứ hai của ứng dụng và dữ liệu chạy độc lập với phiên bản gốc và chỉ có thể truy cập thông qua quét vân tay hoặc mật khẩu cá nhân. Hệ thống Cá nhân sẽ được cập nhật cho ColorOS 11 vào tháng 11-2020,

Lối tắt (shortcut) mới cho Khóa ứng dụng (App Lock) cho phép xác minh bằng mật khẩu, vân tay hoặc khuôn mặt. Hệ thống cấp quyền (permissions system) cũng được nâng cao, với các phân quyền tạm thời để truy cập camera, microphone và xác định vị trí khi các ứng dụng này bị đóng. Trong khi đó, hệ thống sẽ tự động cài đặt lại nếu tính năng phân quyền không được sử dụng trong một thời gian dài. ColorOS 11 yêu cầu cần có sự đồng ý của người dùng đối với các ứng dụng có yêu cầu truy cập vào dữ liệu điện thoại, nhằm ngăn chặn khả năng các ứng dụng độc hại xâm nhập vào dữ liệu điện thoại.

Thế hệ ColorOS phát hành nhanh nhất và rộng rãi nhất

Hiện ColorOS 11 đang cập nhật phiên bản Beta với số lượng giới hạn cho người dùng đăng ký trải nghiệm và đóng góp ý kiến. ColorOS 11 sẽ được phát hành từng đợt, bắt đầu với Find X2 series (từ ngày 14-9) và Reno3 series (từ 30-9). Sau đó, bản phát hành hoàn chỉnh (complete rollout) của ColorOS 11 sẽ được cập nhật cho hơn 28 mẫu smartphone OPPO đã công bố, bao gồm các dòng Find, Reno, F, K và A series.

ColorOS là hệ điều hành di động dựa trên Android được OPPO tùy biến cao, hiệu quả, thông minh và có thiết kế phong phú. ColorOS hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tổng cộng hơn 80 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hindi, tiếng Marathi, tiếng Bangla, tiếng Thái, tiếng Indonesia,… Hiện ColorOS có hơn 370 triệu người dùng trên toàn cầu.

Xin mời xem video:

OPPO Launches ColorOS 11 Globally with Rich Customization in the Android 11 Rollout’s First Wave

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp