Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Tháng trời trang FashionMonth trên TikTok

Tháng trời trang FashionMonth trên TikTok
September 16
16:21 2020

Đối với các nhà thiết kế và những người yêu thời trang toàn cầu, tháng 9 hàng năm là thời điểm cập nhật các xu hướng mùa Thu – Đông được ưa chuộng. Tuy nhiên, khác với những năm trước, yêu cầu giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc ở thời đại dịch toàn cầu COVID-19 đặt các thương hiệu thời trang vào một thách thức chưa từng có. Họ phải nhanh chóng thay đổi và khám phá những công cụ mới để kết nối với khách hàng của mình cũng như quảng bá cho những sáng tạo mới nhất đến gần hơn với giới mộ điệu. Và nền tảng video ngắn TikTok đã có mặt để chung tay với họ.

Để tôn vinh những nhà sáng tạo cùng những xu hướng thời trang thịnh hành nhất, TikTok đã hợp tác cùng hàng loại thương hiệu thời trang lớn trên thế giới để ra mắt chiến dịch tháng thời trang #TikTokFashionMonth. Từ nay đến ngày 8-10-2020, cộng đồng người dùng TikTok, các thương hiệu thời trang, nhà sáng tạo và những gương mặt nổi tiếng sẽ có cơ hội trải nghiệm những nội dung đậm tính thời trang thông qua một loạt hashtag, livestream hay các hiệu ứng độc đáo ngay tại TikTok.

CeCe Vu, Trưởng nhóm Đối tác Nội dung Thời trang tại TikTok, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, ngành công nghiệp thời trang đang chuyển mình và dần tái định nghĩa khái niệm thời trang cao cấp đối với văn hóa và xã hội sau khi TikTok đưa thời trang vào nền tảng cộng đồng của mình trong thời gian cách ly. Việc ra mắt chiến dịch “TikTok Fashion Month” đưa đến một giải pháp thông minh để các đối tác thương hiệu của TikTok có thể tiếp cận cộng đồng người dùng của nền tảng theo cách đáng tin cậy nhất. Từ đó họ truyền tải được tư duy nghệ thuật, cảm hứng sáng tạo và cá tính thời trang của mình.”

Từ nay đến hết ngày 8-10, TikTok sẽ tổ chức hai buổi phát trực tiếp mỗi tuần, bao gồm các buổi trình diễn thời trang của các nhà thiết kế cao cấp.

Lịch trình:

  • 18-9-2020: Bộ sưu tập Get The Look với Ariam
  • 28-9-2020: Ra mắt bộ sưu tập mới của JW Anderson
  • 8-10-2020: TikTok Runway Odyssey với PUMAAlice + Olivia

Jonathan Anderson, Người sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của JW Anderson, cho biết: ”Tận dụng công nghệ và trải nghiệm đa nền tảng luôn là một trong những mối lưu tâm của JW Anderson. Chúng tôi tin rằng TikTok đã thay đổi các quy chuẩn truyền thống và đem đến sự cải tiến cho những gì JW Anderson đang làm trước đây. Tôi rất hào hứng khi được hợp tác với TikTok lần này để giới thiệu bộ sưu tập SS21 dành cho nữ ngay trên nền tảng video ngắn này.”

Vào đêm cuối cùng (ngày 8-10-2020), “bữa tiệc thời trang” đầy màu sắc sẽ đánh dấu việc TikTok khép lại chiến dịch #TikTokFashionMonth theo cách sành điệu nhất. Nick Tangorra sẽ tổ chức TikTok Runway Odyssey lần đầu tiên theo hình thức một buổi phát sóng trực tiếp độc quyền trên sàn diễn thời trang ảo với sự hợp tác của PUMA và Alice + Olivia. Trong suốt buổi diễn, người dùng còn có cơ hội thưởng thức màn ra mắt của những  nhà sáng tạo mình yêu thích cũng như trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu bộ sưu tập độc quyền chỉ có thể tìm thấy trên TikTok.

Đối với sự kiện phát trực tiếp, PUMA đã hợp tác với những người sáng tạo và nhà thiết kế của Black TikTok cho bộ sưu tập độc quyền của họ – bao gồm Jufu, Ajani, Dominic Toliver, Taylor Cassidy, và Makayla. 10.000 USD thu được từ việc bán hàng trực tiếp sẽ được quyên góp cho tổ chức Sáng kiến Tư pháp Bình đẳng (Equal Justice Initiative).

Bên cạnh đó, thương hiệu Alice + Olivia sẽ đồng thiết kế bộ sưu tập độc quyền của họ với TikTok cùng với sự góp mặt của những nhà sáng tạo hàng đầu như Melaine and Miranda Wilking, Janette Ok, và Bria Jones. Một phần số tiền thu được từ Alice + Olivia sẽ được chuyển đến CFDA (Council of Fashion Designers of America – Hội đồng Các nhà Thiết kế thời trang của Mỹ).

Alice + Olivia

Những hashtag mà người dùng TikTok có thể truy cập để trải nghiệm những nội dung thời trang độc đáo trong tháng thời trang này:

#TikTokFashionMonth: Khoác lên mình những bộ cánh ấn tượng nhất, sẵn sàng bước lên sàn diễn và tỏa sáng.

#GetTheLook: Nơi dành cho bạn nếu đã tìm thấy một phong cách mình yêu thích nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu..

#Fashion101: Những phụ kiện thời trang cần thiết hằng ngày, những bí quyết hữu ích để tạo ấn tượng bằng việc kết hợp màu sắc.

TikTok chia sẻ: Khi thế giới đang dần thích ứng với những xu hướng mới, người dùng TikTok như được truyền thêm cảm hứng với niềm đam mê và cá tính độc đáo của những nhà sáng tạo thời trang, các thương hiệu cũng như cộng đồng người sáng tạo và người nổi tiếng trên nền tảng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp