MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 25 tháng 10 năm 2020
Chủ nhật ngày 25 tháng 10 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

OPPO bước vào năm thứ 17

OPPO bước vào năm thứ 17
September 18
00:51 2020

OPPO vừa kỷ niệm 16 năm ra đời (17-9-2004/2020) trong một bối cảnh đặc biệt khi toàn cầu đang khốn đốn vì đại dịch COVID-19, thiệt hại rất nặng về con người và các nền kinh tế. Nhưng cũng chính vì vậy mà các kết quả OPPO đạt được cho tới nay càng có thêm giá trị.

Ra đời tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), là công ty con của Tập đoàn điện tử BBK Electronics, cho tới nay, OPPO vẫn thuộc ngành điện tử. Thương hiệu OPPO đã nổi tiếng ở Mỹ và Châu Âu về các sản phẩm âm thanh, như tai nghe, amplifiers, đầu Blu-rays,… Và tới năm 2008, chiếc smartphone đầu tiên của OPPO là Smiley Face được đưa ra thị trường. Kể từ đó, OPPO không ngừng theo đuổi giá trị hài hòa về tính thẩm mỹ và công nghệ sáng tạo cho sản phẩm smartphone của mình.

Năm 2016, OPPO là số 1 trên thị trường smartphone Trung Quốc cả về thị phần lẫn số lượng sản phẩm bán ra. Theo thống kê của hãng phân tích thị trường Counterpoint, ở quý 2-2020, OPPO có thị phần đồng hạng 2 với người anh em cùng cha Vivo (đạt 16%), chỉ sau Huawei tiếp tục đứng đầu với 46%. Và cũng ở quý 2-2020, OPPO là thương hiệu smartphone đứng thứ 5 thế giới cả về thị phần lẫn số lượng sản phẩm xuất xưởng.

OPPO đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 3-2013 và không ngừng bứt phá. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, vào quý 2-2020, OPPO tiếp tục đứng số 2 trên thị trường smartphone ở Việt Nam.

Trong vài năm qua, OPPO đã phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ. OPPO cũng đã tạo dấu ấn toàn cầu, thông qua việc cung cấp sản phẩm – dịch vụ chất lượng cao với thiết kế đậm tính thẩm mỹ và dẫn đầu nhiều công nghệ hữu ích, thúc đẩy sự phát triển chung của ngành smartphone trên toàn thế giới. Và từ năm 2020, OPPO mở rộng sang sản phẩm đeo thông minh IoT. Hãng đã ra mắt smartwatch đầu tiên của mình là Oppo Watch trên thị trường Trung Quốc.

Trong thông cáo báo chí ngày 17-9-2020, OPPO Việt Nam chia sẻ: Nhân sự kiện quan trọng mừng sinh nhật 16 tuổi này, OPPO bày tỏ lòng biết ơn đến khách hàng, đối tác và nhân viên, những người đã nhiệt thành hỗ trợ và đồng hành cùng OPPO trong suốt 16 năm qua để tạo nên thành công của công ty.

Chặng đường 16 năm sôi động

Trong hành trình phát triển, OPPO đã và đang mang đến loạt đột phá với những thành tựu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng như 5G, AI, nhiếp ảnh smartphone và sạc nhanh VOOC.

Vào tháng 8-2020, OPPO cũng vừa công bố công nghệ zoom lai thế hệ tiếp theo của mình, nâng tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thế hệ sạc nhanh VOOC mới, đại diện là sạc nhanh công suất 125W, cũng đã ra mắt, củng cố vị thế của OPPO với tư cách là thương hiệu dẫn đầu công nghệ sạc nhanh.

OPPO cũng đã triển khai thành công mạng 5G Độc lập (SA) đầu tiên ở Anh và cung cấp các dịch vụ mạng 5G SA đầu tiên của Châu Âu. Hiện tại, OPPO đã làm việc với hơn 50 nhà mạng toàn cầu, tiếp tục đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G trên toàn thế giới.

Ngoài ra, công ty cũng đã đạt được hai giải Nhất trong hạng mục trí tuệ nhân tạo AI tại CVPR (Hội nghị về Thị giác Máy tính và Nhận dạng Mẫu – The Conference on Computer Vision and Pattern Recognition) năm 2020, đồng thời đã thành lập Phòng Tương tác và Nhận thức Thông minh (Department of Intelligent Perception and Interaction) để khám phá các công nghệ AI tiên tiến.

Thúc đẩy đổi mới: Hệ sinh thái thông minh

Đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ tích hợp, OPPO đẩy mạnh phát triển để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Với việc thành lập Đơn vị Kinh doanh Thiết bị Di động Thông minh (Intelligent Mobile Devices Business Unit), các sản phẩm IoT bao gồm tai nghe, đồng hồ thông minh và 5G CPE đã được đưa ra thi trường. Bên cạnh smartphone là sản phẩm lõi, OPPO đang nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái thông minh mới.

OPPO đã phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và dịch vụ Internet. Hướng đến người dùng, phiên bản mới nhất của ColorOS – hệ điều hành được OPPO tinh chỉnh trên nền Android –  còn hỗ trợ những khiếm khuyết về thị giác, thính giác, thể chất bằng bằng cách tối ưu hóa các chức năng mới như TalkBack (Chế độ dành cho người khiếm thị giúp thao tác cảm ứng dễ dàng hơn), flash on-call (flash báo hiệu khi có cuộc gọi) và Accessibility Menu (Menu trợ năng). Hiện tại, số người dùng đang hoạt động hàng tháng (MAU – Monthly Active Users) của ColorOS đạt hơn 370 triệu người trên toàn cầu.

Nhìn lại 16 năm phát triển, OPPO nhân định: Trong nhiều năm qua, OPPO giữ vững giá trị cốt lõi của mình giúp công nghệ trở nên hữu ích, dễ tiếp cận và cá nhân hóa hơn. Được định hướng bởi tầm nhìn này, OPPO sẽ tiếp tục hợp tác bền chặt với các đối tác toàn cầu, nhà mạng và nhà bán lẻ hàng đầu để mang đến nhiều thiết kế và sản phẩm lấy con người làm trọng tâm hơn. Với OPPO, công nghệ không chỉ nâng cao cuộc sống mà còn mang cả thế giới đến gần nhau hơn. Đây là niềm tin và cam kết ban đầu khi bắt đầu hành trình của hãng. Về lâu dài, OPPO sẽ không ngừng mang đến trải nghiệm công nghệ tiên tiến hơn, tạo thành một hệ sinh thái mở thông minh cho người dùng trên toàn thế giới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp.