MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 25 tháng 10 năm 2020
Chủ nhật ngày 25 tháng 10 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Huawei hỗ trợ tăng tốc chuyển đổi số khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp

Huawei hỗ trợ tăng tốc chuyển đổi số khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp
September 29
12:33 2020

Ngày 25-9-2020, tại sự kiện thường niên HUAWEI CONNECT 2020 ở Thượng Hải (Trung Quốc), Công ty công nghệ Huawei đã công bố một sự thay đổi mô hình cho chuyển đổi số (Digital Transformation) các ngành, với mục đích nuôi dưỡng một hệ sinh thái mạnh mẽ và các giải pháp theo kịch bản cụ thể (scenario-specific solutions) cho một xã hội thông minh trong tương lai ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (APAC).

Theo Huawei, mô hình mới có hệ sinh thái kỹ thuật số (digital ecosystem) sẽ tạo ra và chia sẻ giá trị cho các ngành, lĩnh vực, với sức mạnh tổng hợp giữa 5 lĩnh vực công nghệ, gồm kết nối, điện toán, đám mây, AI và các ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực (connectivity, computing, cloud, AI, and industry applications).

Khu vực triển lãm tại HUAWEI CONNECT 2020 ở Shanghai.

Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Năm 2020, khi 5G đã được triển khai trên quy mô toàn thế giới, kết nối, đám mây, AI, điện toán và các ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sẽ kết hợp với nhau để tạo ra những cơ hội chưa từng có cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của APAC. Sức mạnh tổng hợp của năm lĩnh vực công nghệ này sẽ thay đổi tất cả các ngành, lĩnh vực – cho dù đó là giao thông vận tải, tài chính hay năng lượng – và tạo ra giá trị mới cho khu vực của chúng ta.”

Theo Hướng dẫn chi tiêu cho chuyển đổi số giữa năm trên toàn thế giới của IDC (IDC Worldwide Semiannual Digital Transformation Spending Guide), chi tiêu cho chuyển đổi số ở Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2019 là hơn 380 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến ​​từ năm 2017 đến năm 2022 là 17,4%.

Ông Jay nói rằng: “Khu vực APAC là nơi có nhiều nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chiếm 60% dân số thế giới và khoảng 50% người dùng Internet toàn cầu. Khu vực của chúng ta không chỉ dẫn đầu sự đổi mới sáng tạo kỹ thuật số của thế giới mà còn có cơ hội lớn để đi trước với sức mạnh tổng hợp của những công nghệ mới này.”

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, Huawei đã liên tục đẩy mạnh việc phát triển hệ sinh thái ở APAC với hàng loạt chương trình.

Tại Diễn đàn Trực tuyến Hệ sinh thái Ascend Châu Á-Thái Bình Dương (Asia Pacific Ascend Ecosystem Online Forum) ngày 25-9-2020, Huawei đã ra mắt Chương trình Đối tác Ascend Châu Á-Thái Bình Dương (APAC Ascend Partner Program), nhằm xây dựng một hệ sinh thái AI đổi mới sáng tạo và bền vững, đã tiếp cận hơn 100 đối tác ISV và đã ký 27 biên bản ghi nhớ với các tổ chức giáo dục sau đại học và các tổ chức chính phủ trên toàn khu vực.

Từ chương trình Spark dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, chương trình Brilliant Plan kết nối các công ty Internet và viễn thông toàn cầu với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hệ sinh thái 5G (5G Ecosystem Innovation Center) cho các ứng dụng 5G. Huawei đã xây dựng một mạng lưới để hỗ trợ hệ sinh thái trên năm lĩnh vực công nghệ ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Để giải quyết các thách thức về lực lượng lao động, Huawei đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​xuyên suốt khu vực APAC, bao gồm Học viện Huawei ASEAN ở Malaysia và Học viện AI ở Singapore, nhằm cung cấp các dịch vụ học tập và đào tạo nhân tài ICT. Đến nay, Huawei có hơn 103 Học viện ICT trong khu vực. Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2020, Jay Chen đã tiết lộ rằng công ty công nghệ Huawei đặt mục tiêu phát triển ít nhất 200.000 chuyên gia ICT trong vòng 5 năm tới tại khu vực APAC thông qua các chương trình trên.

Trong giai đoạn tiếp theo, Huawei sẽ làm việc với các đối tác của mình để áp dụng các công nghệ ICT mới vào các ngành, lĩnh vực, giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và giúp các chính phủ đạt được các mục tiêu chiến lược là thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, mang lại lợi ích cho các bên liên quan và nâng cao năng lực quản trị tổng thể.

Ông Jay Chen nhấn mạnh: “Huawei tin rằng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ này sẽ không chỉ mang lại cơ hội cho Huawei mà quan trọng hơn, chúng sẽ mang lại cơ hội cho toàn bộ lĩnh vực ICT. Huawei hy vọng sẽ phát triển toàn bộ không gian thị phần với các đối tác của chúng tôi, giúp mọi người gặt hái các lợi ích từ chuỗi giá trị mới.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.