Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Grab khánh thành 2 cầu đập tràn vùng cao Hà Giang

Grab khánh thành 2 cầu đập tràn vùng cao Hà Giang
September 30
15:39 2020

Ngày 29-9-2020 tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khánh thành 2 công trình cầu đập tràn tại Suối 1 thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì.

Đây là 2 công trình phục vụ dân sinh vùng sâu vùng xa do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí 1,73 tỷ đồng và nằm trong dự án “Xây cầu đến lớp” được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam. Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng miền núi, nông thôn hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự thành công của dự án “Xây cầu đến lớp” trong năm đầu tiên. Với tổng cộng 5 cây cầu đã được đưa vào hoạt động, chúng tôi tin rằng dự án “Xây cầu đến lớp” sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn, góp phần phát triển an sinh xã hội và kinh tế địa phương. Thông qua sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.”

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn.

2 công trình cầu đập tràn nông thôn trọng tải 10 tấn tại tỉnh Hà Giang này đã được khởi công ngày 4-5-2020 với tổng kinh phí xây dựng 1,73 tỷ đồng (cầu đập tràn tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang trị giá 780 triệu đồng và cầu đập tràn tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì trị giá 950 triệu đồng).

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Grab cung cấp.