MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 26 tháng 10 năm 2020
Thứ Hai ngày 26 tháng 10 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Boeing triển khai chương trình ecoDemonstrator 2020 cho những chuyến bay thân thiện môi trường

Boeing triển khai chương trình ecoDemonstrator 2020 cho những chuyến bay thân thiện môi trường
October 13
15:23 2020

Chương trình ecoDemonstrator của Boeing thúc đẩy sự đổi mới bằng cách đưa các công nghệ đầy hứa hẹn ra khỏi phòng thí nghiệm và thử nghiệm chúng trong không trung để cải thiện tính bền vững cho các hãng hàng không, hành khách và môi trường. Chương trình năm 2020 được tiến hành với sự hợp tác của Etihad Airways, hãng hàng không chính và lớn thứ hai của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất UAE, trên một trong những máy bay Boeing 787-10 Dreamliner mới của họ. Các đối tác chính khác bao gồm NASA và Safran Landing Systems.

Chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của hãng Etihad Airways tham gia thử nghiệm ecoDemonstrator.

Các chuyến bay thử nghiệm của 4 dự án được thực hiện trong 8 ngày tại cơ sở của Boeing ở Glasgow (bang Montana) và trong hai chuyến bay xuyên lục địa giữa Seattle (bang Washington) và North Charleston (bang South Carolina).

Chương trình ecoDemonstrator của Boeing trong năm 2020.

Nghiên cứu về âm thanh hàng không (Aeroacoustic research)

Các cuộc thử nghiệm tiếng ồn chuyến bay của hệ thống máy bay NASA toàn diện nhất trước nay đã được thực hiện với sự cộng tác của cơ quan này. Hơn 1.000 microphone trên mặt đất và 214 cảm biến âm thanh gắn bên ngoài máy bay B787 đã ghi lại các mức độ âm thanh, bao gồm hơn 50 cấu hình thử nghiệm độc nhất vô nhị và các thao tác bay.
Thử nghiệm này đã tạo ra 1,6 terabyte dữ liệu nhiễu. Các mục tiêu đã được hoàn thành đầy đủ và sẽ cải thiện khả năng dự đoán tiếng ồn trên máy bay của NASA, cải tiến các phương pháp giúp phi công giảm thiểu tiếng ồn và cung cấp thông tin cho các thiết kế máy bay yên tĩnh trong tương lai.


Thiết bị hạ cánh êm hơn (Quieter landing gear)

Có tới 30% tiếng ồn từ máy bay đang bay đến gần sân bay là do không khí lưu thông xung quanh thiết bị hạ cánh (landing gear). Thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị hạ cánh được thiết kế để yên tĩnh hơn của Safran Landing Systems. Các sửa đổi bao gồm các thanh chắn đục lỗ (perforated fairings) bao phủ một phần của thiết bị hạ cánh ở mũi và các thanh chắn hình cánh gió (airfoil-shaped fairings) quấn quanh các thanh chống trên bộ hạ cánh chính. Tám cảm biến âm thanh gắn trên thiết bị hạ cánh đã tăng cường cho 1.200 microphone được sử dụng cho dự án của NASA để ghi lại âm thanh. Dữ liệu từ thử nghiệm cần phải được phân tích, nhưng kết quả bước đầu được đánh giá là khả quan. Những người quan sát trên mặt đất đã nghe thấy tiếng ồn được giảm đáng kể.

Bay hiệu quả (Efficient flying)

Một hệ thống mới đã được thử nghiệm kết nối đồng thời phi công, kiểm soát viên không lưu và trung tâm điều hành hàng không để tối ưu hóa lộ trình chuyến bay và thời gian đến của máy bay. Các công cụ bao gồm hệ thống nhắn tin văn bản, ứng dụng đường bay (flight path application) và trình quản lý đến được thiết kế riêng Tailored Arrival Manager của NASA.

Hệ thống đơn giản hóa quy trình thay đổi hành trình do thời tiết và giao thông và giảm thiểu thời gian giữ (holding time) trước khi hạ cánh. Điều này giúp tăng cường an toàn bằng cách giảm tắc nghẽn tần số vô tuyến và cải thiện hiệu quả liên lạc cho phi công và nhân viên kiểm soát không lưu, đồng thời tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2. Thử nghiệm bao gồm 17 chuyển hướng (reroutings) trong hai chuyến bay xuyên lục địa trên khắp Hoa Kỳ.


Khử trùng trên máy bay (Onboard disinfection)

Một thiết bị chiếu tia cực tím cầm tay (handheld ultraviolet light wand) đã được thử nghiệm về hiệu quả khử trùng trên máy bay. Sử dụng tia UV far 222 nanomet, thiết bị này khử trùng buồng lái Boeing 787 trong vòng chưa đầy 15 phút.

Một lớp phủ bề mặt kháng khuẩn (antimicrobial surface coating) cũng đã được thử nghiệm trên buồng lái trong 16 chuyến bay.

Các dự án này là một phần trong nỗ lực của Boeing, Etihad và ngành công nghiệp nhằm xác định các phương pháp an toàn nhất, hiệu quả nhất để khử trùng bên trong máy bay – đồng thời làm cho chuyến đi an toàn và bền vững hơn với cốt lõi là sức khỏe của hành khách.


Nhiên liệu bền vững (Sustainable fuel)

Tất cả các chuyến bay thử nghiệm của chương trình ecoDemonstrator đều sử dụng hỗn hợp giữa nhiên liệu hàng không bền vững và truyền thống để giảm lượng khí thải CO2. Một số chuyến bay đã bay với 50.000 gallon Mỹ của hỗn hợp 50/50 – chứng tỏ khả năng tồn tại của nhiên liệu hàng không bền vững ở mức hỗn hợp tối đa được phê duyệt cho các hãng hàng không thương mại.

Nhiên liệu được sản xuất tại nhà máy lọc dầu của World Energy gần Los Angeles từ chất thải nông nghiệp không ăn được (inedible agricultural wastes). Hội nghị bàn tròn về vật liệu sinh học bền vững đã chứng nhận nhiên liệu này giúp giảm lượng khí thải carbon hơn 75% trong suốt vòng đời của nhiên liệu.

Vào tháng 1-2020, Etihad đã đưa chiếc Boeing 787-10 Dreamliner này vào chương trình Greenliner của mình với màu xanh lá cây theo chủ đề đặc biệt sử dụng hỗn hợp nhiên liệu bao gồm 30% nhiên liệu hàng không bền vững do World Energy sản xuất.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Boeing cung cấp.