Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Bkav Pro Mobile bảo vệ giao dịch ngân hàng trên di động

Bkav Pro Mobile bảo vệ giao dịch ngân hàng trên di động
November 12
10:15 2020

Team Chống Mã độc thuộc Tập đoàn công nghệ Bkav đã ra mắt ứng dụng phòng chống virus Bkav Pro phiên bản Mobile chuyên bảo vệ giao dịch ngân hàng trên thiết bị di động.

Ảnh từ Facebook của ông Nguyễn Tử Quảng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch và CEO Bkav, hơn 100 tỷ đồng đã bị hacker chiếm đoạt bằng cách tấn công giao dịch ngân hàng online ở Việt Nam chỉ trong một năm trở lại đây. Một trong những trường hợp gần nhất là vụ khách hàng Vietcombank bị đánh cắp 406 triệu đồng chỉ trong vài phút.

Hacker lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại trên smartphone, để lấy trộm tin nhắn OTP giao dịch ngân hàng. Trong quý 1-2020, hệ thống giám sát virus của Bkav đã phát hiện hơn 45.000 phần mềm độc hại trên điện thoại.

Ứng dụng Bkav Pro phiên bản dành cho Mobile sẽ giúp ngăn chặn những nguy cơ này, chống lấy trộm mã OTP. Ngoài ra, ứng dụng phần mềm còn có khả năng chặn tin nhắn rác, chặn cuộc gọi không mong muốn, chống trộm, sao lưu danh bạ, tin nhắn…

Phần mềm diệt virus Bkav Pro 2020 (bao gồm phiên bản Mobile) được trang bị công nghệ bảo vệ đa lớp với những công nghệ cao cấp, tự động phát hiện và tiêu diệt virus mà không cần cập nhật mẫu nhận diện mới. Công nghệ Anti Ransomware tự động phát hiện và tiêu diệt các loại mã độc, mã hóa tống tiền. Công nghệ Anti-CoinMiner giúp tự động loại bỏ các loại mã độc đào tiền ảo. Công nghệ Anti Leak chống mất cắp thông tin. Công nghệ Safe Payment bảo đảm giao dịch online an toàn. Công nghệ Anti Keylogger chống phần mềm gián điệp. Công nghệ Anti Adware tiêu diệt mã độc quảng cáo ẩn trong các plugin của trình duyệt. Công nghệ Bkav Safe Run (thực thi an toàn) cho phép bạn có thể mở file lạ hay vào các trang web chưa rõ nguồn gốc mà không sợ bị lây nhiễm virus. Công nghệ Safe facebook bảo vệ tài khoản, mật khẩu Facebook.

Bkav Pro 2020 được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào phát hiện virus, mã độc. Bkav Pro Internet Security AI thiết lập hệ thống giám sát thời gian thực, ghi nhận toàn bộ các đặc điểm, dấu hiệu, hành vi bất thường của các ứng dụng, file thực thi trên hệ thống máy tính. Trí tuệ nhân tạo tích hợp trong Bkav Pro (AI Antivirus) sẽ tổng hợp các dữ liệu được ghi nhận, phân tích và chỉ ra các mối nguy hiểm người sử dụng có thể gặp phải như bị xóa dữ liệu, bị theo dõi bởi phần mềm gián điệp hay bị mất cắp tài khoản… từ đó phát lệnh xử lý, ngăn chặn và tiêu diệt mã độc.

Trước đó, Bkav cũng đã phát triển phần mềm diệt Virus Bkav Mobile Security bảo vệ điện thoại.

Phiên bản ứng dụng Bkav Pro Mobile được bán qua các kênh online của Bkav, cũng như trên các sàn thương mại điện tử như Lazada (Bkav Official Store), Tiki. Giá chính thức là 99.000 đồng (hiện đang khuyến mại với giá 49.500 đồng).

ANH PHÚC