Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Hàng loạt công nghệ di động mới được OPPO ra mắt tại sự kiện MWC Shanghai 2021

Hàng loạt công nghệ di động mới được OPPO ra mắt tại sự kiện MWC Shanghai 2021
February 25
16:23 2021

Hãng công nghệ OPPO đã giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ sạc nhanh VOOC của mình tại Triển lãm di động Mobile World Congress MWC Shanghai 2021 (MWCS 2021) tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) từ 23 tới 25-2-2021. OPPO cũng trình làng hàng loạt cải tiến mới nhất về thiết bị sạc, kết nối 5G và các công nghệ thông minh độc quyền. OPPO tham gia MWCS 2021 với chủ đề Interconnected Life (Cuộc sống Liên thông).

Trong sự kiện MWC Shanghai 2021 được tổ chức với 2 hình thức tại chỗ và online, các đối tác hàng đầu từ các lĩnh vực điện tử tiêu dùng và sản xuất vi xử lý, cũng như các chuyên gia về công nghệ sạc từ CCTL (Phòng Thí nghiệm Công nghệ Viễn thông Trung Quốc), đã cùng nhau thảo luận về tương lai của công nghệ sạc nhanh.

Bên cạnh đó, rất nhiều thiết bị sạc tiên tiến được giới thiệu tại khu trưng bày của OPPO, trong đó có bộ sạc nhanh 125W, có thể sạc đầy 100% viên pin 4.000mAh chỉ trong 20 phút. Ngoài ra còn có sản phẩm sạc nhanh không dây AirVOOC 65W, có thể sạc viên pin 4.000mAh chỉ trong vòng 30 phút, cùng các sản phẩm từ một số đối tác đã được cấp phép sử dụng công nghệ độc quyền của OPPO.

Ông Henry Tang, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu OPPO, đã có bài phát biểu về những đổi mới 5G tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và đổi mới 5G (5G Innovation and Investment Summit) trong khuôn khổ MWCS 2021. Ông cho biết: “OPPO tin tưởng rằng 5G sẽ thay đổi lối sống của tất cả chúng ta. Khi phạm vi phủ sóng và dung lượng đường truyền được mở rộng, chúng ta sẽ chứng kiến các ứng dụng mới của 5G trong nhiều lĩnh vực, mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho người dùng. OPPO đã tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn 5G toàn cầu và sẽ tiếp tục triển khai các thiết bị 5G mới, từ TV đến CPE và AR.”

Khu triển lãm của OPPO tại MWCS 2021 trưng bày các công nghệ sáng tạo được chia thành bốn khu vực chính, trong đó có riêng một khu vực về công nghệ sạc nhanh.

Hệ sinh thái sạc nhanh VOOC Fast Charging Ecosystem.

Khu vực Nhà Thông minh Tương lai (Smart Home of the Future) với các sản phẩm IoT của OPPO có thể biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh và gắn kết hơn bao giờ hết. Chỉ với một thiết bị CPE 5G duy nhất là OPPO CPE 5G Omni, được tích hợp nền tảng xử lý Qualcomm Snapdragon X55 5G Modem-RF System, nằm ở trung tâm căn nhà, có khả năng chuyển đổi tín hiệu 5G thành kết nối Wi-Fi tốc độ cao, ổn định thông qua hai hệ thống ăng-ten độc quyền. (CPE – Customer Premises Equipment là thiết bị truyền thông cá nhân dùng để kết nối với mạng trong một tổ chức.)

Kết nối IoT.

Hệ thống ăng-ten O-Reserve 5G sử dụng phổ tần Sub-6GHz 5G, tự động chọn 4 trong số 8 ăng ten trong từng thời điểm để bắt được tín hiệu tốt nhất có thể. Đồng thời, công nghệ O-Motion 360° có thể tự động xoay toàn bộ hệ thống ăng-ten, bảo đảm CPE luôn ở vị trí tối ưu để nhận tín hiệu 5G millimeter wave. Các đối tác OPPO, Qualcomm Technologies và Ericsson gần đây đã thực hiện thành công các thử nghiệm về công nghệ 5G millimeter wave với thiết bị Omni, đạt tốc độ tải xuống 4,06Gbps.

Khách tham quan khu trưng bày của OPPO có thể tìm hiểu thêm về hệ thống ăng ten của Omni và các công nghệ 5G nổi bật khác. Đồng thời, họ cũng có thể trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường (AR) với việc mua sắm và chơi game.

Smartphone màn hình cuộn OPPO X 2021

Tại Khu vực Công nghệ Tương lai (Futuristic Technologies), khách mời được tiếp cận với mẫu điện thoại OPPO X 2021 được trang bị màn hình tràn viền dạng cuộn đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi kích thước linh hoạt từ 6,7 inch đến 7,4 inch. Tại đây, khách mời cũng được trải nghiệm tốc độ và sự tiện lợi của công nghệ sạc không dây từ xa mới của OPPO (OPPO Wireless Air Charging technology), với công suất sạc lên đến 7,5W. Cải tiến mới nhất này sử dụng cộng hưởng từ để loại bỏ những bất tiện của các công nghệ sạc không dây khác, có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị cách thảm sạc (charging mat) 10cm.

Reno5 Pro+ 5G Artist Limited Edition

Ngoài ra, các mẫu smartphone Reno5 series cũng được trưng bày trong khu vực triển lãm smartphone, bao gồm cả phiên bản mới nhất Reno5 Pro+ 5G Artist Limited Edition. Được thiết kế với sự hợp tác của họa sĩ đồ họa Joshua Vides, thiết bị rất đẹp mắt với sự chuyển màu mặt lưng từ bạc sang xanh lam chỉ bằng một cú chạm nhẹ, nhờ vào công nghệ kính điện thông minh (electrochromic glass) độc đáo.

Thông tin chi tiết về OPPO tại MWS Shanghai 2021.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp.