Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Việt Nam có được 2 giải thưởng tại Cuộc thi sáng tạo TikTok Trendsetter Awards 2020

Việt Nam có được 2 giải thưởng tại Cuộc thi sáng tạo TikTok Trendsetter Awards 2020
February 25
17:12 2021

Nền tảng video ngắn TikTok vừa công bố kết quả cuộc thi sáng tạo TikTok Trendsetter Awards 2020 ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã có được 2 trong 7 giải thưởng của cuộc thi này.

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến những trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho cộng đồng luôn được TikTok coi là giá trị cốt lõi của nền tảng này. Vào tháng 11-2020, TikTok đã khởi động TikTok Trendsetter Awards 2020, cuộc thi sáng tạo nhằm khuyến khích các chuyên gia và agency (công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị) khai thác tối đa tiềm năng trên nền tảng TikTok, từ đó tìm ra giải pháp cho các thách thức của ngành Marketing hiện đại.

Sau thời gian triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng ngành Marketing, tiếp nhận 118 bài dự thi tại khu vực Đông Nam Á. Sau quá trình đánh giá của hội đồng giám khảo chuyên môn, TikTok đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi TikTok Trendsetter Awards 2020:

 • Hạng mục cho các chiến dịch đang triển khai (Existing Campaigns):
  • Lazada Group – khu vực gồm các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và Thái Lan (Chiến dịch Lazada 11.11)
  • OCBC Bank Indonesia (Chiến dịch OCBC #Save20s)
  • Mirinda Thailand (Chiến dịch #สนุกซ่าไม่มีซ้ำ)
  • Bayer Việt Nam (Chiến dịch #BeroccaMango2PM HTC)
 •  Hạng mục Cá nhân và Agency (Individuals & Agencies)
  • Havas Immerse – Khu vực (Reshaping Reality with 5G)
  • Creative Juice Bangkok – Thái Lan (รวยไม่พึ่งโชค)
  • Red2 Digital – Việt Nam (Bạn “Ổn” Không?)

Bên cạnh giải thưởng TikTok Trendsetter Awards, những người chiến thắng sẽ được nhận tài khoản TikTok Ads Credit và một chuyến tham dự Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions 2021 được tổ chức tại Cannes (Pháp).

Bà Ng Chew Wee, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh TikTok, Đông Nam Á, chia sẻ: “Trong cuộc thi lần này, chúng tôi đã thu hút được rất nhiều marketer tài năng để cùng trải nghiệm và khám phá tiềm năng sáng tạo trên nền tảng TikTok, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu cho các thách thức trong lĩnh vực tiếp thị hiện nay. Có thể nói, người chiến thắng trong cuộc thi đã xuất sắc giải quyết được các vấn đề trong brief (đề bài) và đưa ra được giải pháp sáng tạo, giải quyết các thách thức được đề ra, bao gồm khắc phục nguồn lực hạn chế, tìm ra điểm khác biệt trong các thị trường cạnh tranh và kết nối được với đối tượng người dùng trẻ. Chúng tôi hy vọng rằng sau cuộc thi, các nhà tiếp thị, thương hiệu và đội ngũ sáng tạo sẽ tiếp tục tận dụng tiềm năng của nền tảng để phát triển các chiến dịch truyền thông theo cách riêng.”

Là một phần trong cuộc thi TikTok Trendsetter Awards, TikTok cũng đã tổ chức hai hội thảo sáng tạo trực tuyến dành cho tất cả những ai quan tâm đến TikTok, thu hút hơn 1.200 người tham gia. Đồng thời, để tiếp nối hành trình sáng tạo và giúp mọi người khám phá toàn bộ cuộc thi, TikTok đã đăng tải lại các video hướng dẫn và những chiến dịch xuất sắc nhất trên website chính thức TikTok Trendsetter Awards.

Thông tin chi tiết về TikTok Trendsetter Awards 2020

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.