Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Xiaomi công bố bộ nhận diện thương hiệu mới “Alive – Sống động” với logo mới

Xiaomi công bố bộ nhận diện thương hiệu mới “Alive – Sống động” với logo mới
March 31
16:29 2021

Tập đoàn công nghệ Xiaomi ngày 30-3-2021 đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới “Alive – Sống động” vời logo mới. Theo Xiaomi, với bộ nhận diện thương hiệu kết hợp triết lý cốt lõi để cho ra đời ý tưởng thiết kế mới này, Xiaomi hướng tới mục tiêu khẳng định vị trí thương hiệu trong thị trường cao cấp, đồng thời nâng cao nhận diện thương hiệu của người dùng thông qua logo mới đầy năng động.

“Đứa con tinh thần” của nhà thiết kế nổi tiếng Kenya Hara

Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới Kenya Hara

Logo mới của Xiaomi được thiết kế bởi nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới Kenya Hara (Nhật Bản). Ông là giáo sư Đại học Nghệ thuật Musashino và Giám đốc Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC). Với việc áp dụng đường viền mềm mại cùng với những đường bo tròn ở các góc thay vì góc vuông của logo cũ, logo mới trông mềm mại, năng động và linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, kiểu chữ “MI” được đã được tái thiết kế, giúp logo mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Màu thương hiệu vẫn được giữ là màu cam để tiếp tục truyền tải sự sống động và trẻ trung của Xiaomi. Hai màu đen và bạc là màu bổ sung để sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Ông Kenya Hara đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” (superellipse mathematical formula) khi thiết kế logo của Xiaomi. Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã đạt được sự cân bằng tối ưu về mặt trực quan bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức. Bằng cách chọn biến n=3, ông đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn biểu tượng hóa cho “Alive – Sống động”. Từ hình “square” (vuông) cũ đã được biến hóa thành hình “squircle” (nửa đường từ hình vuông tới hình tròn).

So với một vật thể có góc cạnh, hình tròn là một hình dạng thể hiện cho sự uyển chuyển, đó là đại diện hoàn hảo cho sự linh hoạt, không ngừng nghỉ và cũng là kim chỉ nam cho hành trình không ngừng phát triển của Xiaomi.

Truyền đạt tư duy triết học vào thiết kế mới

Nhà thiết kế đồ họa Kenya Hara đã tạo ra một thiết kế mang tính lan tỏa cho ý tưởng Xiaomi – “Sống động. Ông tin rằng sự đổi mới công nghệ của Xiaomi đã mang lại sự tiện lợi và cung cấp cho mọi người khả năng tối ưu hóa trải nghiệm cuộc sống, giúp họ có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống. Xiaomi cho biết, “Sống động” diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ hình ảnh, mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan tràn đầy sức sống: Chúng ta đang sống và công nghệ được tạo ra bởi chúng ta vì vậy nó cũng đang có sự sống của riêng mình. Chính vì thế, công nghệ sẽ luôn sống và đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người.

Khi giới thiệu về logo mới ngày 30-3-2021, ông Lei Jun, CEO Xiaomi, chia sẻ rằng công ty không hề mù quáng khi logo mới của họ có bề ngoài khá giống với logo cũ. Ông nói: “Bạn có thất vọng về logo này không, rằng chúng tôi vừa làm cho logo ban đầu của mình tròn hơn? Đừng lo lắng, vì công ty không chỉ thay đổi hình dạng logo từ hình vuông sang hình tròn mà còn thay đổi tinh thần bên trong cũng như tâm lý của thương hiệu.”

Xiaomi lần đầu tiên áp dụng định dạng logo động (dynamic logo) mới, phá vỡ các quy tắc truyền thống về sử dụng logo thương hiệu trước đây. Logo mới không cố định trong 4 góc của hình vuông, thay vào đó, nó thích ứng với từng nội dung và được đặt ở vị trí phù hợp nhất.

Trên trang Blog chính thức của Xiaomi ngày 30-3-2021, Xiaomi nói rằng: Ý tưởng “Sống động” là ý tưởng và sự thích nghi của Xiaomi đối với bước ngoặt trong kỷ nguyên kết nối thông minh. Là một công ty công nghệ, Xiaomi cam kết mang lại sự đổi mới trên toàn thế giới và đó là điều cần thiết để thương hiệu phát triển cùng với người dùng. Khi Xiaomi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, thương hiệu cũng đang kết nối với nhiều người hơn. Xiaomi đang mở ra một kỷ nguyên mới khi mở rộng sự hiện diện của mình từ phổ thông sang người dùng cao cấp, từ công nghệ đến nghệ thuật, từ online đến offline và trên toàn thế giới. Bộ nhận diện thương hiệu mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Xiaomi trong thập kỷ tới.

Nguồn: Xiaomi Unveils New “Alive” Branding Identity

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Xiaomi cung cấp