Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Spotify ra mắt danh sách phát nhạc được cá nhân hóa Spotify Mixes mới

Spotify ra mắt danh sách phát nhạc được cá nhân hóa Spotify Mixes mới
April 05
17:16 2021

Dịch vụ stream nhạc có thu phí lớn nhất thế giới Spotify ngày 5-4-2021 ra thông cáo báo chí cho biết họ vừa ra mắt một bộ sưu tập các danh sách phát được cá nhân hóa mới mang tên Spotify Mixes. Được xây dựng dựa trên sở thích nghe độc đáo của người dùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Spotify Mixes bắt đầu với những bài hát yêu thích của từng người và liên tục cập nhật các bài hát được đề xuất mà Spotify nghĩ rằng người nghe sẽ yêu thích.

Người dùng miễn phí và người dùng đăng ký gói Premium toàn cầu giờ đây sẽ có quyền truy cập vào ba danh mục kết hợp mới với những tên gọi rõ ràng hơn, dễ nhớ hơn và được phát triển dựa trên sở thích âm nhạc của từng cá nhân: danh sách phát theo nghệ sĩ, theo thể loại, và theo thập niên.

Mỗi danh mục kết hợp được cập nhật thường xuyên và sẽ có nhiều danh sách phát với sự góp mặt các nghệ sĩ, thể loại và thập niên âm nhạc mà người dùng thường nghe – đồng thời được phát triển xoay quanh mong muốn của người dùng. Những danh sách phát được cá nhân hóa này lấy cảm hứng từ “Danh sách phát hàng ngày” (Daily Mix), một danh sách nổi bật trong các danh mục của Spotify, và hiện cũng là danh sách phát được người dùng trên nền tảng nghe nhiều nhất.

Gần đây, tại sự kiện trực tuyến Stream On vào tháng 3-2021, Spotify đã thông báo rằng họ sẽ phát triển và mở rộng bộ sưu tập Danh sách phát hàng ngày (Daily Mix) được ưa chuộng bằng việc bổ sung thêm nhiều danh sách phát ngày càng được cá nhân hóa cho từng người nghe và phát triển không ngừng – điều này cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn dựa trên tâm trạng và sở thích của mình.

Cũng tại sự kiện Stream On, Gustav Söderström, Giám đốc R&D của Spotify, cho biết: “Người dùng có thể có nhiều hơn một trải nghiệm trên Spotify. Thực tế có hơn 345 triệu trải nghiệm Spotify khác nhau – mỗi một người dùng đều có một trải nghiệm riêng. Mỗi ngày, có 500 tỷ hoạt động diễn ra trên Spotify, từ các thao tác tìm kiếm, lượt nghe, lượt thích hay vô số các hoạt động khác, đều tiếp sức và định hướng cho hệ thống Máy học (AI Machine Learning) của chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi thúc đẩy sự khám phá theo hướng mà thị trường âm nhạc chưa từng thấy trước đây.” (Tham khảo về tính năng Máy học của Spotify).

Với Spotify Mixes, người dùng có thể tìm thấy các danh sách phát theo nghệ sĩ, theo thể loại và theo thập niên trong tính năng Tìm kiếm ở mục “Dành Cho Bạn” (Made For You).

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Spotify cung cấp