Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Chiến dịch thu hồi bình mực cũ“Be Cool with Epson”

Chiến dịch thu hồi bình mực cũ“Be Cool with Epson”
April 07
22:00 2021

Vào tháng 3-2021, Epson Việt Nam đã phối hợp cùng Lại Đây Refill Station, một thương hiệu hướng đến sự bền vững và thân thiện với môi trường, phát động chiến dịch “Be Cool with Epson”. Chiến dịch đã thu hút hàng trăm người tham gia với gần 150 hộp mực cũ được thu gom, đóng góp 500 cây xanh cho quỹ trồng rừng và tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Từ câu chuyện của rác thải văn phòng

Rác thải văn phòng từ lâu là vấn đề được hầu hết doanh nghiệp quan tâm, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện điều đó một cách tối ưu. Giấy, hộp mực máy in, nhựa, kim loại… là một số loại rác thải văn phòng thông dụng. Trong đó, hộp mực máy in là thiết bị cần được quan tâm xử lý hơn. Theo thống kê, có hơn 375 triệu hộp mực bị vứt bỏ mỗi năm trên thế giới, có nghĩa là cứ mỗi giây có 11 hộp mực bị vứt bỏ, tương đương với hơn 1.000.000 hộp mỗi ngày (theo A Greener Refill). Các hộp mực cũ vẫn chưa được quan tâm để xử lý đúng cách trong khi mực in có tác động không nhỏ lên môi trường.

Đến xu hướng in ấn bền vững

Hiểu được tầm quan trọng của việc thông tin đến cộng đồng về việc xử lý rác thải văn phòng đúng cách, Epson hợp tác cùng Lại Đây Refill Station – một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường và lan tỏa “lối sống xanh” – thực hiện chiến dịch “Be Cool with Epson”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 16-3-2021 đến ngày 25-3-2021, với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về in ấn bền vững từ đó giảm thiểu các tác hại lên môi trường. Để tham gia chiến dịch, người dùng sẽ mang những hộp mực máy in cũ đã qua sử dụng đến các trạm của Lại Đây Refill Station để đổi lấy những món quà gồm túi vải thân thiện với môi trường và voucher mua sắm những sản phẩm “xanh” tại Lại Đây Refill Station.

Lan toả thông điệp sống xanh với túi vải thân thiện với môi trường

Các hộp mực cũ sau khi thu gom được Epson gửi đến đơn vị xử lý rác thải để được xử lý đúng cách theo quy trình. Bên cạnh đó, với mỗi hộp mực máy in được thu gom, Epson sẽ đóng góp 5 cây xanh vào hoạt động trồng cây gây rừng của Tổ chức Journey Of Youth Việt Nam.

Kết quả, sau 10 ngày tiến hành, chương trình đã thu gom được gần 150 hộp mực cũ và giao cho đơn vị xử lý rác thải. Đặc biệt hơn, “Be Cool with Epson” cũng đã đóng góp 500 cây xanh vào quỹ trồng cây của tổ chức Journey Of Youth Việt Nam vào đầu mùa mưa này.

Những hộp mực in cũ được thu gom và xử lý đúng cách

Không dừng lại ở đó, chương trình đã nhận được sự tham gia và chia sẻ của đông đảo các bạn trẻ, nhân viên văn phòng. Những thông điệp kêu gọi nâng cao ý thức trong việc xử lý rác thải văn phòng cũng như in ấn bền vững cứ thế được lan rộng ra trên mạng xã hội với hơn 5.000 tương tác trên các bài chia sẻ của người tham gia. Bên cạnh đó, hàng loạt cộng đồng sống xanh trên mạng xã hội cũng chung tay chia sẻ về chiến dịch ý nghĩa này.

Châu Bỉnh Lợi, người được tặng chiếc máy in phun Epson L3150 trong chiến dịch với số lượng tương tác cao nhất trên bài chia sẻ, cho biết: “Là một người trẻ, mình rất quan tâm đến những vấn đề xã hội và mong muốn có thể chung tay góp phần giảm thiểu tác hại lên môi trường. Khi biết đến chiến dịch thu gom hộp mực máy in cũ “Be Cool with Epson”, mình đã vận động mọi người xung quanh cùng tham gia, vừa giúp các hộp mực cũ ở công ty được thu gom, xử lý đúng cách; lại vừa có thể góp phần vào quỹ trồng cây xanh.”

Trao tặng máy in Epson cho người thắng giải trong chiến dịch.

Ông Tsumura Tsukasa, Tổng Giám đốc Epson Việt Nam, chia sẻ: “Chương trình lần này là một phần trong nỗ lực của Epson với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, đối tác tạo nên một tương lai “xanh” hơn cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình tương tự để góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về một tương lai bền vững.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Epson cung cấp.